วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'เจ๊อ้อย'เศรษฐินี คู่กรณีทนายดังถึงไทยแล้ว ยืนยันมีหลักฐานใช้ได้แน่นอน

'เจ๊อ้อย'เศรษฐินี คู่กรณีทนายดังถึงไทยแล้ว ยืนยันมีหลักฐานใช้ได้แน่นอน

วันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 14.43 น.
Tag : ทนายตั้ม ทนายดัง เจ๊อ้อย 71ล้าน
  •  

วันที่ 26 ตุลาคม 2567 จากกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง ถูกนางจตุพร หรือ “อ้อย” เศรษฐินี ใช้ชีวิตอยู่กับสามีที่ประเทศฝรั่งเศส แจ้งความเอาผิดในฐานฉ้อโกงประชาชน เพื่อลงทุนแพลตฟอร์มหวยออนไลน์ ที่ สภ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ ผกก.กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราบ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง ได้โอนสำนวนมาให้กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราบ เป็นผู้ดำเนินการนั้น ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำในเรื่องดังกล่าว โดยตอนนี้อยู่ระหว่างประสานว่าจะสะดวกเข้ามาให้ปากคำวันไหน ส่วนผู้เสียหายจะแจ้งความในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เพื่อเอาผิดกับผู้ถูกกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม จะต้องขอดูสำนวนให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งจะต้องทำตามเป็นขั้นตอนระเบียบ


ด้าน นายสมชาติ พินิจอักษร ทนายความของนางสาวจตุพร เปิดเผยว่า วันนี้ น.ส.จตุพร จะไม่เดินทางมาที่กองบังคับการกองปราบปราม ส่วนจะมาพรุ่งนี้หรือไม่นั้น ยังไม่ทราบรายละเอียด ต้องรอ น.ส.จตุพร ประสานมาอีกครั้ง ในส่วนของการโอนสำนวนคดีมาที่ทางกองปราบปราม เป็นวัตถุประสงค์ของทาง น.ส.จตุพร เนื่องจากจำนวนพนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง อาจไม่เพียงพอ กลัวว่าจะทำคดีล่าช้า เพราะคู่กรณีเป็นถึงทนายความชื่อดัง กระบวนการต่างๆ น่าจะใช้เวลานาน จึงตัดสินใจโอนมาให้กองปราบปรามเป็นคนทำคดีนี้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าทางทนายดังหรือคู่กรณีได้ติดต่อสอบถามหรือเจรจาหรือไม่ ทนายสมชาติ ยืนยันว่า ยังไม่มีใครติดต่อผ่านตนมา ส่วนจะติดต่อไปทางเลขาของนางสาวจตุพร หรือไม่นั้น ขอยืนยันว่าถ้าเป็นในส่วนของรูปคดีจะต้องติดต่อผ่านทางตนเท่านั้น ส่วนประเด็น เรื่องของเงินจำนวน 71 ล้านบาท ที่ทางทนายความดังอ้างว่าให้มาด้วยความเสน่หา ตนตอบได้เเค่ว่าเป็นไปตามหลักฐานที่ตนได้แจ้งความไว้แค่นั้น ส่วนจะเป็นอย่างไรก็เป็นการต่อสู้ของเขา ซึ่งทางตนและลูกความได้ยึดตามหลักฐานเอกสารที่มี

ส่วนเอกสารการทำสัญญานั้นมีจริงหรือไม่ ขอยืนยันว่า มีจริงเเน่นอนลงนามโดยชื่อของผู้เสียหายคือ นางสาวจตุพร และคู่สัญญา โดยไม่มีชื่อของผู้ถูกกล่าวหาอยู่ในสัญญา แต่มีชื่อของบุคคลใกล้เคียงที่มาเซ็นชื่อเป็นพยาน และยืนยันว่าเอกสารฉบับนี้นั้น สามารถมีผลทางกฎหมายและเป็นหลักฐานในคดีนี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีใบเปย์อิน หรือ กระดาษกรอกเลขที่บัญชีและยอดเงิน ก่อนโอนไปให้บุคคลอื่น ซึ่งเป็นหลักฐานทางธนาคารหรือหลักฐานการโอนเงินที่ปรากฏอยู่ตามสื่อในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตัวของ นางสาวจตุพรและสามี ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทนายตั้ม’กระอัก! ‘2 อดีตคนสนิท’พลิกคำให้การกลางศาล สารภาพคดีโกง‘เจ๊อ้อย’ ‘ทนายตั้ม’กระอัก! ‘2 อดีตคนสนิท’พลิกคำให้การกลางศาล สารภาพคดีโกง‘เจ๊อ้อย’
  • ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2  คดี\'ทนายตั้ม\'ฉ้อโกงเจ๊อ้อย เริ่มสืบพยานครั้งแรก มี.ค.ปีหน้า ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2 คดี'ทนายตั้ม'ฉ้อโกงเจ๊อ้อย เริ่มสืบพยานครั้งแรก มี.ค.ปีหน้า
  • ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน คดี\'ทนายตั้ม-เจ๊อ้อย\' เป็น 28 เม.ย. ทนายยันจำเลย\'ปฏิเสธ-ขอสู้คดี\' ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน คดี'ทนายตั้ม-เจ๊อ้อย' เป็น 28 เม.ย. ทนายยันจำเลย'ปฏิเสธ-ขอสู้คดี'
  • ศาลสั่งคุก‘ทนายตั้ม-ไฮโซสาว’ 1 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น‘สหายแสง-ลูกสาว’ ศาลสั่งคุก‘ทนายตั้ม-ไฮโซสาว’ 1 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น‘สหายแสง-ลูกสาว’
  • ‘ทนายตั้ม-เมีย’ กับพวก พร้อมใจให้การปฏิเสธ  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง-ฟอกเงิน ‘ทนายตั้ม-เมีย’ กับพวก พร้อมใจให้การปฏิเสธ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง-ฟอกเงิน
  • ‘ทนายตั้ม-เมีย’วืด  ร้องไห้สวมกอดลูก  ศาลไม่ให้ประกัน  คดีฉ้อโกง‘เจ๊อ้อย’ ‘ทนายตั้ม-เมีย’วืด ร้องไห้สวมกอดลูก ศาลไม่ให้ประกัน คดีฉ้อโกง‘เจ๊อ้อย’
  •  

Breaking News

'จินยอง GOT7'ปรับลุคหล่ออันตราย ใน'HI-FIVE (ไฮ-ไฟว์ โคตรพลังคนอัปเกรด)'

‘ศิษย์เก่าหมอศิริราช-รามาธิบดี’แถลงการณ์หนุน‘แพทยสภา’ยึดมติเดิมฟัน 3 หมอโยงชั้น14

'เจิมศักดิ์'สมเพช'ทักษิณ' ซัดไม่เคยโทษตัวเองต้นเหตุ'จริยธรรมล้มเหลว'

ทหารไทยจำเป็นยิงตอบโต้-ป้องกันอธิปไตย เขมรขอลดเผชิญหน้าพื้นที่‘ช่องบก’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved