วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ระทึก! รถทัวร์ประสานงารถพ่วงหวิดดิ่งเจ็บ 45 ราย คาดฝนตกถนนลื่น

ระทึก! รถทัวร์ประสานงารถพ่วงหวิดดิ่งเจ็บ 45 ราย คาดฝนตกถนนลื่น

วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 16.10 น.
Tag : อาชญากรรม แพร่ อำเภอสอง อุบัติเหตุ รถพ่วง รถทัวร์
  •  

รถทัวร์กรุงเทพ-อุตรดิตถ์ เฉี่ยวชนรถบรรทุกพ่วง ที่บ้านวังดิน ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 45 รายในจำนวนนี้สาหัส 1 ราย ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาโปรยปราย คาดอาจทำให้ถนนลื่นทำให้รถคู่กรณีวิ่งข้ามเลนส์ชนรถที่วิ่งสวนทางกันมา

วันที่ 5 พ.ย.67 เมื่อเวลา 06.15 น. พ.ต.ท.ศุภกิจ ธนมหัทธรรม พนักงานสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์เฉี่ยวชนกับรถบรรทุก 10 ล้อบนทางหลวงหมายเลข 103 ตอน แม่ยางฮ่อ - แม่ตีบ กม.33+800  บ้านวังดิน ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุโดยมีนายศุภชัย บุญทิพย์ นายอำเภอสองร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ ทะเบียนกรุงเทพ-อุตรดิตถ์ มุ่งหน้าไปอำเภองาว จังหวัดลำปาง พลิกตะแคงตกอยู่ริมถนน ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วงทะเบียนชัยนาท จอดอยู่บนถนน สภาพบริเวณด้านหน้ารถและบริเวณคนขับยุบลงไปถึงที่นั่ง ในที่เกิดเหตุมีหน่วยกู้ชีพลูนิเกต กู้ภัยสองรวมใจ มูลนิธิเพชรเกษมแพร่ และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสอง ได้ให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสองและโรงพยาบาลหนองม่วงไข่

ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์กรุงเทพฯ-อุตรดิตถ์ ได้นำผู้โดยสารจำนวน 47 ราย เดินทางไปอำเภองาว จังหวัดลำปาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วงคู่กรณีที่วิ่งสวนทางมาอย่างรุนแรง โดยก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มีฝนตกลงมาโปรยปราย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ถนนลื่น และเชื่อว่าน่าจะมีรถคันใดคันหนึ่งวิ่งข้ามเลนส์มาชนกับรถคู่กรณีที่กำลังวิ่งสวนทางกัน

ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำตัวออกมา ต่อจากนั้นหน่วยกู้ภัยและหน่วยกู้ชีพได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลสองจำนวน 38 ราย นำส่งโรงพยาบาลหนองม่วงไข่ 7 ราย รวมผู้ได้รับบาดเจ็บ 45 รายในผู้บาดเจ็บทั้งหมด เบื้องต้นมีอาการสาหัส 1 รายนอกนั้นเป็นผู้โดยสารรถทัวร์ที่ได้รับบาดแผลบอบช้ำตามร่างกายมากน้อยต่างกันและยังไม่พบมีอาการสาหัสหรือมีผู้เสียชีวิต

ด้านพนักงานสอบสวนเบื้องต้นได้ตั้งข้อหานายเอ(นามสมมติ) ภูมิลำเนา จังหวัดน่าน คนขับรถทัวร์ และนายบี (นามสมมติ) ภูมิลำเนา จังหวัดชัยภูมิ คนขับรถบรรทุกว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย ส่วนข้อเท็จจริงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บิ๊กล็อต!จับยาเสพติดกว่า 1 ตันผู้ต้องหา 6 ราย เตรียมเสริมเขี้ยวเล็บเพิ่มรถ X-ray บิ๊กล็อต!จับยาเสพติดกว่า 1 ตันผู้ต้องหา 6 ราย เตรียมเสริมเขี้ยวเล็บเพิ่มรถ X-ray
  • หนุ่มพัทยาผวาถูก \'แก๊งตำรวจเก๊\' กระทืบอุ้มค้นบ้านชิงโทรศัพท์มือถือ หนุ่มพัทยาผวาถูก 'แก๊งตำรวจเก๊' กระทืบอุ้มค้นบ้านชิงโทรศัพท์มือถือ
  • 2 ตำรวจสายตรวจคู่หูขับ จยย.ไล่ล่ารถต้องสงสัยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 1 นาย 2 ตำรวจสายตรวจคู่หูขับ จยย.ไล่ล่ารถต้องสงสัยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 1 นาย
  • สุดสลด!! รอง ผกก.สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ขับกระบะตราโล่พลิกคว่ำเสียชีวิต คาดฝนตกถนนลื่น สุดสลด!! รอง ผกก.สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ขับกระบะตราโล่พลิกคว่ำเสียชีวิต คาดฝนตกถนนลื่น
  • สลด!หญิงวัย 35 ปีคว้าไม้ทุบชาย 61 ปีดับหน้าบ้านอ้างถูกขู่ยิงปัญญาปมที่ดิน สลด!หญิงวัย 35 ปีคว้าไม้ทุบชาย 61 ปีดับหน้าบ้านอ้างถูกขู่ยิงปัญญาปมที่ดิน
  • ตำรวจพัทลุงบุกทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติด รวบเจ้าของบ้านพร้อมของกลางอื้อ ตำรวจพัทลุงบุกทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติด รวบเจ้าของบ้านพร้อมของกลางอื้อ
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ ข้าราชการ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน พ้นจากตำแหน่ง

สั่งย้าย ผอ.ให้นักเรียนเชิญธงชาติกลางสายฝน ชี้ใช้ดุลยพินิจไม่เหมาะสม

บุกจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ รีดดอกโหดร้อยละ 300 ต่อปี

'ผู้ว่าฯปู'ดอดแจงกกต.ปมฮั้ว บอกยังมั่นใจในตัวเอง โอดการเมืองก็แบบนี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved