วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘บิ๊กโจ๊ก’เหนื่อย  ‘บิ๊กต่าย’เตรียมตั้งรองผบ.ตร.  สอบวินัยร้ายแรง/ยันไม่กังวล

‘บิ๊กโจ๊ก’เหนื่อย ‘บิ๊กต่าย’เตรียมตั้งรองผบ.ตร. สอบวินัยร้ายแรง/ยันไม่กังวล

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 06.10 น.
Tag :
  •  

‘บิ๊กโจ๊ก’เหนื่อย

‘บิ๊กต่าย’เตรียมตั้งรองผบ.ตร.

สอบวินัยร้ายแรง/ยันไม่กังวล

 

“บิ๊กต่าย”เตรียมตั้งรองผบ.ตร.ทำหน้าที่สอบวินัยร้ายแรง“บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันไม่มีอะไรต้องกังวล ยังอยู่ในกรอบเวลา ส่วนคำสั่งอุทธรณ์ศาลปกครองสูงสุดขอไม่ก้าวล่วง


เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ศาลปกครองยกคำร้อง การทุเลาคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนของ พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก อดีตรองผบ.ตร.ว่าขอให้ความเห็นแบบกว้าง ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยพูดเรื่องนี้ไว้แล้วว่าเป็นการดำเนินการทางวินัย ซึ่งตำรวจทุกนายต้องปฏิบัติภายใต้กฎ ก.ตร.เดียวกันหมด สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการไปตามขั้นตอนของข้อเท็จจริงและกฎหมาย และไม่ว่าจะเป็นตำรวจนายใด ทุกนายก็มีสิทธิ์ที่จะอุทธรณ์เบื้องต้น โดย ก.พ.ค.ตร.และถ้าผลวินิจฉัยออกมาเป็นอย่างไรก็สามารถที่จะใช้ช่องทางขอความเป็นธรรมไปที่ศาลปกครองสูงสุดได้หลังจากนั้นจะเป็นดุลพินิจของตุลาการศาลที่จะพิจารณาและมีคำวินิจฉัยอย่างใดอย่างหนึ่ง และไม่ว่าคำวินิจฉัยจะเป็นอย่างไร ผู้บังคับบัญชาและสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ต้องปฏิบัติตาม

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวต่อว่า ในส่วนของสิ่งที่ต้องอุทธรณ์กันไปมาว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติชอบหรือไม่ชอบก็ถือว่าทุกคนมีสิทธิในการโต้แย้ง ส่วนคำวินิจฉัยจะเป็นอย่างไร ตนขอไม่ก้าวล่วงกับคำวินิจฉัยของตุลาการศาลปกครองสูงสุดเด็ดขาด ส่วนจะเป็นคุณหรือเป็นโทษกับผู้ร้องหรือผู้ถูกร้องก็เป็นกระบวนการขั้นตอน

ส่วนกระบวนการนี้มีอยู่ 2 แท่ง แท่งแรกคือการคุ้มครองตามคำสั่งที่มีการเผยแพร่ตามสื่อมวลชน ส่วนแท่งที่ 2 คือกรณีที่ตนถูกฟ้อง เป็นการพิจารณาว่าคำสั่งนั้นชอบหรือไม่ชอบด้วยกฎหมาย ถูกต้องหรือไม่ ก็อยู่ในช่วงพิจารณาของศาลปกครองต่อไป ซึ่งในรายละเอียดตนได้ชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรส่งไปยังศาลปกครองสูงสุดในการพิจารณาเพื่อหักล้างข้อกล่าวหาแล้ว

สำหรับสำนวนคดีอาญาที่ก่อนหน้านี้มี พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช อดีตรอง ผบ.ตร. ที่เกษียณอายุราชการไปแล้วเป็นประธานในการสอบสวน หลังจากนี้จะต้องดำเนินการอย่างไรให้ครบองค์ประกอบ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่าเรื่องนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาบุคคลที่จะมาทำหน้าที่แทน เพราะขณะนี้ยังไม่มีประธานในการดำเนินการ รวมถึงยังไม่มีการแต่งตั้งรอง ผบ.ตร.

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ผลการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปมากน้อยเพียงใด ตนไม่ทราบ ผู้บังคับบัญชาจะได้รับรายงานก็ต่อเมื่อผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนจะแล้วเสร็จทันกรอบระยะเวลาหรือไม่ ยืนยันว่าไม่มีอะไรน่ากังวล ยังอยู่ในกรอบเวลา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง อุบัติเหตุชนวินาศสันตะโรแจ้งเลี่ยงถนนมิตรภาพช่วง ต.กลางดง
  • จับหนุ่มบัญชีม้าขายให้แก๊งหลอกคนทำงาน-ตุ๋นเหยื่อสูญนับล้าน จับหนุ่มบัญชีม้าขายให้แก๊งหลอกคนทำงาน-ตุ๋นเหยื่อสูญนับล้าน
  • ปพ.ตามจับหนุ่มหนีคดีพยายามฆ่านานกว่า10ปี ปพ.ตามจับหนุ่มหนีคดีพยายามฆ่านานกว่า10ปี
  • ผบ.ตร.นำคณะตำรวจไทยดูงานตร.ญี่ปุ่นร่วมมือปราบอาชญากรรม ผบ.ตร.นำคณะตำรวจไทยดูงานตร.ญี่ปุ่นร่วมมือปราบอาชญากรรม
  • ตชด.ยึดยานรกคนร้ายแหกด่านทิ้งรถกระบะหนี ตชด.ยึดยานรกคนร้ายแหกด่านทิ้งรถกระบะหนี
  • หนีตายกลับไทย! ช่างสักถูกหลอกเป็นแก๊งคอลฯ ที่ตึก 8 ชั้นในปอยเปต หนีตายกลับไทย! ช่างสักถูกหลอกเป็นแก๊งคอลฯ ที่ตึก 8 ชั้นในปอยเปต
  •  

Breaking News

สถานการณ์น้ำนครพนม ไม่ถึงขั้นวิกฤต ประตูระบายยังรองรับได้เยอะ

‘สวนดุสิตโพล’กว่า50%ไม่เชื่อมั่นครม.ใหม่ จี้เร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพ มองรบ.ไม่น่าแก้ภาษีทรัมป์ได้

'ทวี 'ลงพื้นที่'ปัตตานี'ขึงขังต้องปราบปรามกลุ่มปัญหา'ความไม่สงบ-ยาเสพติด-'จริงจัง

บุฟเฟต์ทุเรียนเบตง 90 นาที 400 บาท กินได้ทุกสายพันธุ์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved