วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รมช.มหาดไทยเปิดสัมมนา 'การยกระดับท้องถิ่นสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล'

รมช.มหาดไทยเปิดสัมมนา 'การยกระดับท้องถิ่นสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล'

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 17.17 น.
Tag : เชียงราย มหาดไทย ยุคดิจิทัล
  •  

รมช.มหาดไทย เปิดสัมมนา "การยกระดับท้องถิ่นสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล" เพิ่มศักยภาพองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

วันที่ 12 ธ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการสัมมนาโครงการ "การยกระดับท้องถิ่นสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการพัฒนาการให้บริการประชาชนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยมี นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้การกล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายและรศ.ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทยผู้บริหารระดับสูง ผู้บริหาร อบต. สมาชิก อบต. และผู้เกี่ยวข้องจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 6,000 คน


โดย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาประเทศด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของภาครัฐและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น การให้บริการ One Stop Service ระบบ e-Payment การลดการใช้เอกสาร และการจัดเก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความทันสมัยและความสามารถในการตอบสนองความต้องการของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้าน รศ.ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การสัมมนาครั้งนี้มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในท้องถิ่นให้เข้าใจหลักการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ Digital Transformation พร้อมส่งเสริมการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การให้บริการสาธารณะ และการตอบสนองต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป็นการเพิ่มความรู้เกี่ยวกับนโยบายกระจายอำนาจและการบริหารงานในยุคดิจิทัล พัฒนาศักยภาพในการจัดการบริการสาธารณะ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งและเครือข่ายความร่วมมือระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 

“ซึ่งการสัมมนาในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ผู้บริหารและบุคลากรท้องถิ่นจะได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และแนวปฏิบัติ ตอบสนองต่อเป้าหมายการพัฒนาประเทศ และยกระดับท้องถิ่นให้สามารถรองรับความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน” นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ขนส่งเชียงราย-ประมูลทะเบียนรถเลขสวย-หมวด ขง \'ข้าว ขวัญ เงินทองกองล้น\' ขนส่งเชียงราย-ประมูลทะเบียนรถเลขสวย-หมวด ขง 'ข้าว ขวัญ เงินทองกองล้น'
  • \'รัตนา\'ได้นั่ง\'นายกสมาคมกีฬาเชียงราย\'ต่อ-หลังได้รับการเลือกจากสมาชิก 'รัตนา'ได้นั่ง'นายกสมาคมกีฬาเชียงราย'ต่อ-หลังได้รับการเลือกจากสมาชิก
  • ผบ.มทบ.37‘มอบอุปกรณ์เสริมและเทียม’แก่ทหารผ่านศึกทุพพลภาพและครอบครัว ผบ.มทบ.37‘มอบอุปกรณ์เสริมและเทียม’แก่ทหารผ่านศึกทุพพลภาพและครอบครัว
  • ฝูงบิน 416 ‘มอบเครื่องหมาย’ ความสามารถกิจการพลเรือนและการประชาสัมพันธ์ ฝูงบิน 416 ‘มอบเครื่องหมาย’ ความสามารถกิจการพลเรือนและการประชาสัมพันธ์
  • ‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน ‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน
  • องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบผู้ประสบอุทกภัย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบผู้ประสบอุทกภัย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved