วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทลายเว็บพนันรายใหญ่ 5 เดือน เปิดบริษัทฟอกเงิน ผงะเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน

ทลายเว็บพนันรายใหญ่ 5 เดือน เปิดบริษัทฟอกเงิน ผงะเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 14.22 น.
Tag : ตำรวจไซเบอร์ ทลายเว็บพนัน พนันออนไลน์
  •  

วันที่ 13 ธ.ค.2567 ที่บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ บช.สอท. นำโดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สพฐ.ตร.รรท.ผบช.สอท.,พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท.,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.สอท.2 รรท.ผบก.สอท.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติกรณีตำรวจไซเบอร์ทลายเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย “LAGALAXY911” 5 เดือนพบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน จับกุม 12 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์กว่า 47 ล้าน

สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.สอท.2 รรท.ผบก.สอท.3 ได้สั่งการให้สืบสวนจับกุมการลักลอบกระทำผิดเกี่ยวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3เป็นหัวหน้าชุด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 นำโดย พ.ต.อ.อดิชาตอมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3, พ.ต.ท.อนุสรณ์ ธีรนุชพงศ์, พ.ต.ท.วีระศักดิ์แก้วเนียม, พ.ต.ท.ชนทัช วุฒิภัทรโสภณ, พ.ต.ท.ธนัช ธนาบุญประกอบ รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.3 พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.สอท.3 นำโดย พ.ต.อ.สรกฤช พันธ์ศรี ผกก.3 บก.สอท.3, พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ใจอารีรอบ,พ.ต.ท.โรจน์ศักดิ์ นัยผ่องศรี รอง ผกก.3 บก.สอท.3 พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันดำเนินการอย่างเข้มข้น


กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสของเครือข่ายเว็บไซต์ LAGALAXY911 ซึ่งมีจำนวนยอดผู้เล่นกว่า 10,000 ราย โดยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานว่าเว็บพนันเครือข่ายดังกล่าว ได้จดทะเบียนนิติบุคคลในรูปแบบบริษัทเพื่อทำการฟอกเงินจำนวน 3 บริษัท และยังพบว่าบริษัทตั้งอยู่ในชุมชนแออัด และกรรมการบริษัทก็เป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในชุมชนแออัด จึงคาดว่ากรรมการบริษัทอาจถูกหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวมาจดทะเบียนนิติบุคคลดังกล่าว

จากการตรวจสอบทั้ง 3 บริษัทนั้น พบข้อมูลว่า ตั้งแต่ เม.ย.–ก.ค.67 ทั้ง 3 บริษัทพบเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารตลอด 5 เดือน จำนวนกว่า 800 ล้านบาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งสิ้นจำนวน 24 ราย กระทั่งช่วงเช้ามืดของวันพฤหัสบดีที่ 12 ธ.ค.67 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.สอท.2 รรท.ผบก.สอท.3 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 5 จุด ดังนี้

จุดที่ 1 บ้านหลังหนึ่งของโครงการหรูในพื้นที่ม.2 ต.ไร่ขิง อ.สามพราม จว.นครปฐม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 ราย ได้แก่ น.ส.อรัญญาวรรณ และนายบุญนเรศ

ซึ่งทั้งสองเป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร และมีเส้นทางการเงินมาเกี่ยวพันสามารถตรวจยึดและอายัดของกลางได้หลายรายการ ดังนี้ 1. โฉนดที่ดินและคอนโดหรู จำนวน 10 ชุด มูลค่าประมาณ 44 ล้านบาท 2. รถยนต์ ยี่ห้อ ฮุนได สตาเรีย สีดำ มูลค่าประมาณ 2.2 ล้านบาท  3. รถยนต์กระบะ นิสสัน สีดำ มูลค่าประมาณ 3 แสนบาท 4. รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ มูลค่าประมาณ 3 แสนบาท 5. รถไฟฟ้าโกคาร์ท สำหรับผู้ใหญ่ จำนวน 1 คัน มูลค่าประมาณ 50,000 บาท 6. เครื่องประดับ จำนวน 3 รายการ มูลค่าประมาณ 66,000 บาท  7. กระเป๋าแบรนด์เนมจำนวน 1 ใบ มูลค่าประมาณ 5,000 บาท 8. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง 9. ไอแพดจำนวน 2 เครื่อง 10. สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 2 เล่ม 11. หนังสือรับรองทำกิน(นส.3) จำนวน 1 ใบ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึด มูลค่าประมาณ 46,921,000 บาท

ส่วน จุดที่ 2 บ้านหลังหนึ่งของโครงการหรูในพื้นที่ซอย 1/8 ม.2 ต.บ้าปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเชื่อว่าเป็นบ้านพักของโปรแกรมเมอร์เว็บพนันดังกล่าว โดยมีนายมักรพงศ์ เป็นผู้นำการตรวจค้น จึงนำตัวมาสอบปากคำพร้อมตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 3 บัญชีโทรศัพท์มือถือ และเครื่องคอมพิวเตอร์

จุดที่ 3 บริษัทย่านถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. สามารถจับกุม นายธเนศ ซึ่งทำหน้าที่เป็นกรรมการบริษัท และเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารของบริษัทใช้ในการรับโอนเงิน พร้อมตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคารจำนวน 3 เล่ม และโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง

ขณะที่ จุดที่ 4 บริษัทในซอย ประชาอุทิศ76 แยก 5 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม.ตรวจค้นไม่พบบุคคลตามหมายจับ ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง จุดที่ 5 บริษัท ในพื้นที่ ม.10 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ผลการตรวจค้นพบว่าเป็นบ้านเช่า มีผู้เช่ารายอื่นพักอาศัย แต่ชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุม นางสาวพลอยฯ กรรมการบริษัท ได้ที่ ซ.แจ้งวัฒนะ6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังระดมกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร และมีความเกี่ยวพันทางเส้นทางการเงินกับเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าว ทั้งในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี,จ.นครสวรรค์ และ จ.สระบุรี อีกจำนวน 8 ราย ดังนั้น สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้วทั้งสิ้นรวม จำนวน 12 ราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลางและนำส่งดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”, “ร่วมกันเข้าเล่นหรือร่วมเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478”, “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน”และ “ร่วมกันฟอกเงิน” 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีและตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อยึดและอายัดทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกอพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น กลางพัทยา ทลายบ่อนพนัน รวบ 21  คนจีนจ่อขยายผลโยงแก๊งคอลฯ บุกอพาร์ตเมนต์ 8 ชั้น กลางพัทยา ทลายบ่อนพนัน รวบ 21 คนจีนจ่อขยายผลโยงแก๊งคอลฯ
  • แจ้งข้อหา\'สจ.กอล์ฟ\'ถึงในเรือนจำ คดีเว็บพนัน-ร่วมกันฟอกเงิน อู้ฟู่ปีละ 200 ล้าน แจ้งข้อหา'สจ.กอล์ฟ'ถึงในเรือนจำ คดีเว็บพนัน-ร่วมกันฟอกเงิน อู้ฟู่ปีละ 200 ล้าน
  • ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน ตำรวจไซเบอร์ชี้ชัด เส้นทางเงิน‘ทิดแย้ม’ ไม่เชื่อมโยงเว็บพนัน
  • ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันพบมีเงินหมุนกว่า 120 ล้านบาท
  • ตร.ไซเบอร์บุกค้น 4 จุด บ้าน\'สจ.กอล์ฟ-ญาติ\' หาหลักฐานเชื่อมโยงเว็บพนัน ตร.ไซเบอร์บุกค้น 4 จุด บ้าน'สจ.กอล์ฟ-ญาติ' หาหลักฐานเชื่อมโยงเว็บพนัน
  • \'DSI\'จับกุมตัวผู้ต้องหาฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์ 'DSI'จับกุมตัวผู้ต้องหาฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม'ซัด'ภท.'ไม่เหมาะสม ลั่นพรรคร่วมฯ เหนียวแน่น-เสียงพอ ไม่ต้องหาเพิ่ม

'ประเสริฐ'พร้อมนั่ง มท.1 มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาล ยังมีเสถียรภาพเหมือนเดิม

พบร่างไร้วิญญาณ! ในไซด์งานก่อสร้าง ‘คาดถูกช็อต’ หลังพยายามลักสายไฟ

จับผู้ต้องหาแก๊งค้ายาหนีคดีเกือบ10ปีไม่รอด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved