วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เทียบเคส 'แบงค์ เลสเตอร์' กับ 'ลัลลาเบล' พวกไหนสนับสนุนโดนหมด ไม่เว้นแม้แต่คนตะโกนเชียร์

เทียบเคส 'แบงค์ เลสเตอร์' กับ 'ลัลลาเบล' พวกไหนสนับสนุนโดนหมด ไม่เว้นแม้แต่คนตะโกนเชียร์

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 15.15 น.
Tag : กินเหล้าตาย แบงค์เลสเตอร์ หนุ่มกรรชัย โหนกระแส
  •  

“ทนายโนบิ” เทียบเคส “แบงค์ เลสเตอร์” กับ “ลัลลาเบล” 'ทนายโนบิ'พวกไหนสนับสนุนโดนหมด ไม่เว้นแม้แต่คนตะโกนเชียร์

วันที่ 27 ธันวาคม 2567 รายการ "โหนกระแส"  ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย ได้พูดคุยกรณีการเสียชีวิตของ “แบงค์ เลสเตอร์” หนุ่มขายพวงมาลัยสู้ชีวิต หาเงินเลี้ยงคุณยาย เสียชีวิตหลังถูกจ้างให้กินเหล้า แลกเงิน 30,000 บาท ขณะไปร่วมงานเปิดร้านการเกษตรแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยผลชันสูตรเบื้องต้นแพทย์ระบุว่า หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน โดยมีการเชิญคุณยายของแบงค์ เลสเตอร์ กัน จอมพลัง และเบิร์ด วันว่างๆ อินฟลูฯ ตลาดล่าง มาออกรายการ


เบิร์ด วันว่างว่าง พี่ชายที่พาแบงค์ไปงานเลี้ยงมรณะที่ว่านี้ เล่าเหตุการณ์ว่า วันที่ไปจัดงาน งานเริ่มประมาณ 1 ทุ่ม ตนพาน้องมาจากโรงแรม มาถึงงานก็ไปเดินทักทายคนในงาน แล้วมานั่งทานข้าวกันที่โต๊ะ สักประมาณ 4 ทุ่มแล้ว อยู่ดีๆ น้องแบงค์ก็เดินไปหาโต๊ะของ “เอ็ม เอกชาติ” ซึ่งน้องเดินไปคนเดียว ไม่รู้ว่าไปขอเหล้ากิน หรือว่ายังไงกันแน่ ตอนที่น้องเริ่มกระดกแบนแรก ตนยังไม่ได้เดินไปหา พอเดินตามไปก็คือ แบงค์กระดกหมดไปแล้ว 1 แบน

ตอนนั้นไม่รู้ว่าเขาพูดคุยอะไรกันยังไง แต่ได้ยิน เอ็มพูดกับแบงค์ว่า ให้เงิน 1 หมื่นบาท ต่อการกินเหล้า 1 แบน ได้ยินเอ็มพูดตรงนั้น แบนแรกกินหมด น้องรีบเดินไปอ้วกทันที ช็อตนี้มีคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ส่งให้ตำรวจไปแล้ว อ้วกเสร็จก็เดินกลับมา

หลังจากนั้นน้องกลับมา โต๊ะนั้นเขาก็ยื่นเหล้าหงส์ทองให้เขาอีก รอบสองเป็นเหล้ากลม แต่รอบนี้ตนไม่ได้ยินว่าเสนอเงินให้ไหม หันมาอีกทีก็เห็นว่าแบงค์กำลังจะยก รอบนี้ตนเอ่ยปากห้าม เพราะเขากินเหล้าอันนี้ไม่ได้ แต่ห้ามไปก็ไม่ทัน เขายกกระดกไปเกือบๆ 1 แก้ว (ประมาณครึ่งแบน)

รอบที่ 3 นายเอ็ม ถือขวดเบียร์มาอีก บอกว่า “ถ้ามึงกินอันนี้หมด กูให้เงินมึงอีก” น้องอยากได้เงิน น้องก็ยกเบียร์ดื่มอีกค่อนขวด ก็คือกินเหล้าไปแล้ว ต่อเบียร์อีก

จบรอบ 3 น้องสภาพไม่ไหว เมามาก ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ต่อมารอบที่ 4 นายเอ็มถือเหล้ามาอีก 1 แบน บอกแบงค์ว่า “มึงกินหมดนี่ กูให้อีก 1 หมื่น” น้องก็ยกจนหมด เป็นคลิปสุดท้ายที่ทุกคนเห็นกัน สรุปก็คือแบงค์กินไปหมด 4 รอบ ทั้งเหล้า ทั้งเบียร์ ผสมปนเปกัน สุดท้ายน้องมีอาการอ้วก คนในงานต้องมาช่วยกันลูบหลัง ล้วงคอ

หมอหมู รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชี้ว่า อาการของแบงค์เห็นชัดเจนว่า ร่างกายไม่สามารถขับแอลกอฮอล์ออกมาได้ทัน เกิดภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษ คือได้รับแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่มากเกินไป จนร่างกายรับไม่ทัน และทำให้เสียชีวิตได้แน่นอน

ขณะที่ ทนายแก้ว มองว่า ลักษณะที่เกิดขึ้น มองในมุมกฎหมายก็สามารถมองได้ว่า คนที่เสนอเงินให้แลกกับการดื่มในปริมาณมากขนาดนี้ คนทั่วไปมันไม่ทำกันขนาดนี้ อาจจะมองได้ว่าเป็นการเล็งเห็นผลว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต ก็อาจจะเข้าข่าย “เจตนาฆ่า”

ขณะที่ ทนายโนบิ กฤษฎา โลหิตดี โฟนอินเข้ามาให้ความเห็น ในฐานะที่เคยทำคดี พริตตี้สาว “ลัลลาเบล” ที่เสียชีวิตในคดีปาร์ตี้บางบัวทอง ถ้าได้รับแอลกอฮอล์เกินขนาด หรือที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่า “น็อกเหล้าตาย” ในกระบวนการสืบในศาล ต้องมาย้อนดูว่า ใครเป็นคนยุยงส่งเสริม ใครชักชวน ใครเชียร์ คนเชียร์ “เอาเลย ดื่มเลย ยกเลย” อย่าคิดว่าไม่โดน เขาเรียกว่าเป็นคนสนับสนุน ติดคุกมาหมดแล้ว ผู้จัดผู้ว่าจ้าง โดนกันหมด

วิญญูชนรู้กันดีอยู่แล้วว่า เอาเหล้ามาวาง 1 แบน ไม่มีใครจะไปกรอกลงคอจนหมด เพราะต้องรู้อยู่แล้วว่ามันอันตราย ดังนั้น คนที่มีการเสนอเงินให้ ให้ใครบางคนดื่ม โดยรู้อยู่แล้วว่าทำไปจะอันตรายต่อชีวิต ในฐานะที่เคยผ่านคดีของลัลลาเบลมา มองว่าคดีนี้มีความใกล้เคียงกัน และเชื่อว่า ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สนับสนุนให้แบงค์ดื่มเหล้า ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศาลนัดไกล่เกลี่ย \'ฟิล์ม\' ฟ้องหมิ่น \'ดีเจแมน\' 2 ก.ค.นี้  ยันไม่คิดทำร้ายครอบครัวใคร ศาลนัดไกล่เกลี่ย 'ฟิล์ม' ฟ้องหมิ่น 'ดีเจแมน' 2 ก.ค.นี้ ยันไม่คิดทำร้ายครอบครัวใคร
  • คุก 1 ปีรอลงอาญา‘เบิร์ด วันว่างๆ’แพร่คลิป‘แบงค์ เลสเตอร์’ คุมประพฤติ บำเพ็ญประโยชน์ คุก 1 ปีรอลงอาญา‘เบิร์ด วันว่างๆ’แพร่คลิป‘แบงค์ เลสเตอร์’ คุมประพฤติ บำเพ็ญประโยชน์
  • \'โฆษก ทอ.\'แจงภาพถ่าย\'ไฮโซเก๊\' ใช้ภาพคู่อ้างบารมี เร่งสอบรถนำขบวนสังกัดใด 'โฆษก ทอ.'แจงภาพถ่าย'ไฮโซเก๊' ใช้ภาพคู่อ้างบารมี เร่งสอบรถนำขบวนสังกัดใด
  • เชื่อได้มั้ย?? \'ดิว-อริสรา\'บอกผ่านทนาย จะพยายามคืนของให้ครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า เชื่อได้มั้ย?? 'ดิว-อริสรา'บอกผ่านทนาย จะพยายามคืนของให้ครบทั้งหมดในสัปดาห์หน้า
  • ทนาย\'ดิว อิสรา\'โร่พบกองปราบแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมรับผิดชอบชดใช้ในหนี้สินทั้งหมด ทนาย'ดิว อิสรา'โร่พบกองปราบแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมรับผิดชอบชดใช้ในหนี้สินทั้งหมด
  • \'ท่านพี่-น้องหญิง\'บุกร้องรมว.ยุติธรรมขอความคุ้มครอง อ้างโดนข่มขู่คุกคาม 'ท่านพี่-น้องหญิง'บุกร้องรมว.ยุติธรรมขอความคุ้มครอง อ้างโดนข่มขู่คุกคาม
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved