533.jpg
‘นายอำเภอสวย’แห่งบางใหญ่ สวมชุดนักรบ นั่งเสลี่ยงเปิดงานพระเจ้าตากครบรอบ 257 ปี

‘นายอำเภอสวย’แห่งบางใหญ่ สวมชุดนักรบ นั่งเสลี่ยงเปิดงานพระเจ้าตากครบรอบ 257 ปี

วันเสาร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 12.20 น.

‘นายอำเภอสวย’แห่งบางใหญ่ สวมชุดนักรบ นั่งเสลี่ยงเปิดงานพระเจ้าตากครบรอบ 257 ปี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.67 นางสาวญาณิพัชญ์ ศรีโคตร นายอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี เป็นประธานเปิดงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ครั้งที่ 6 ประจำปี พ.ศ.2567 ครบ 257 ปี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการประจำอำเภอบางใหญ่ คณะกรรมการกิ่งกาชาดอำเภอบางใหญ่ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ หน่วยงานภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน


พิธีเปิดงานดังกล่าว นางสาวญาณิพัชญ์ ศรีโคตร นายอำเภอบางใหญ่ ได้แต่งกายจำลองเป็นพระเจ้าตากสินมหาราชด้วยชุดเกราะนักรบไทย นำกองทัพทหารลงเรือ หลังจากยกพลขึ้นบก ได้นั่งเสลี่ยงเยี่ยมชมบูธอาหาร ขณะเดียวกันประชาชนที่เดินเที่ยวภายในงานต่างให้ความสนใจนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก

นางสาวญาณิพัชญ์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันพระเจ้าตากสินมหาราชเนื่องจากอำเภอบางใหญ่มีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ในสมัยที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เดินทางยกทัพมาทางเรือมาแวะพักที่วัดสักในชื่อเดิม หรือชื่อปัจจุบันคือวัดเสาธงหิน และทำการปักธงไว้ที่วัดแห่งนี้ก่อนจะเดินทางรวบรวมไพล่พลในการกอบกู้เอกราชจนสำเร็จ จนกระทั่งในปี 2562 ทางอำเภอบางใหญ่ ได้ทำการอัญเชิญพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มาประดิษฐาน ณ บริเวณหน้า ที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของข้าราชการและประชาชน ที่เข้ามากราบสักการะบูชา

ในโอกาสที่วันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กำลังจะเวียนมาถึงในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2567 ทางอำเภอบางใหญ่ จึงได้กำหนดจัดงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ครบรอบ 257 ปี ครั้งที่ 6 ประจำปี พ.ศ.2567 ขึ้น ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.67– 3 ม.ค. 68 เป็นเวลา 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณรอบที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ พร้อมจุดพลุจำนวน 257 นัด วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เสริมสร้างให้เกิดความรักชาติและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และส่งเสริมการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย สร้างรายได้และช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ให้มีพื้นที่ค้าขายเพิ่มขึ้น

นางสาวญาณิพัชญ์ นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวอีกว่า ในฐานะที่ตนเป็นนายอำเภอหญิงคนแรกของอำเภอบางใหญ่ ซึ่งต้องรับบทเป็นพระเจ้าตากสินมหาราชสวมชุดนักรบ ก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความตั้งใจประกอบกับได้ทำพิธีบวงสรวงบอกกล่าวขออนุญาตจากพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราชหน้าที่ว่าการอำเภอบางใหญ่แล้ว ตนก็เชื่อว่าพิธีเปิดงานจะราบรื่นผ่านพ้นไปด้วยดี จึงขอเชิญชวนประชาชนทั้งในอำเภอบางใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาเที่ยวชมงานและแวะเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ภายในงานที่ทางอำเภอจัดขึ้นเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในปลายปีนี้

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top