วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สอบ ผอ.โรงเรียนดังไม่ไปโรงเรียนพบ 'ไม่เป็นความจริงตามที่เพจดังออกมาแฉ'

สอบ ผอ.โรงเรียนดังไม่ไปโรงเรียนพบ 'ไม่เป็นความจริงตามที่เพจดังออกมาแฉ'

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2568, 18.53 น.
Tag : ผู้อำนวยการโรงเรียน สังขละบุรี กาญจนบุรี เพจดัง
  •  

สอบ ผอ.โรงเรียนดัง หลังถูกเพจดังแฉสัปดาห์หนึ่งจะแวะเวียนเข้า รร.สัก 3 วันให้ครูเอาเอกสารไปให้เซ็นต์ที่บ้านไกล 230 กิโล พบ "ไม่เป็นความจริงตามที่เพจดังออกมาแฉ" ชี้ทำเพื่อผลประโยชน์ทางราชการเป็นหลัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้นำรูปภาพเป็น ผอ.โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มาโพสต์ลงในเพจ พร้อมระบุข้อความสั้นๆว่า “ไม่ไป รร. สั่งครูเอาเอกสารเซ็นถึงบ้าน 230 โล ผอ.โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี สัปดาห์หนึ่งจะแวะเวียนเข้า รร. สัก 3 วัน บางสัปดาห์ไม่เข้าเลยอ้างว่าไปราชการแล้วหายเลย บ้านอยู่ท่ามะกาไกลจาก รร. 230 กิโล พอมีเอกสารที่ต้องเซ็น ก็สั่งให้ครูรวบรวมขับรถเอาไปให้ที่บ้าน แล้วเบิกค่าน้ำมัน รร. คนไหนมีเรื่องด่วนอะไรก็ให้ไปหาที่บ้านเอง”หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้สังคมโลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่ไม่ดี ต่อตัวของ ผอ.


ล่าสุดวันนี้ (10 ม.ค.68) นายไพชยา พิมพ์สารี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากาญจนบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมา โดยมีผู้ให้ข้อมูลข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการประกอบด้วย ธุรการโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป หัวหน้างานบริหารงบประมาณ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษาอีก 2 คน   ซึ่งทั้งหมดไม่มีความสนิทสนมหรือมีข้อพิพาทกับนายเจริญ   พรหมมา แต่อย่างใด

ประเด็นที่ 1 ประเด็น ผอ.ไม่อยู่โรงเรียนมาโรงเรียนสัปดาห์ละ 3 วัน จากข้อสืบสวนพบว่านายเจริญ พรหมมา มาโรงเรียนตลอด ที่ไม่มาโรงเรียนคือไปประชุมหรือไปราชการเท่านั้น แต่ถ้ามีประชุมที่อำเภอหรือเทศบาลเมื่อประชุมเสร็จแล้วก็จะกลับเข้าโรงเรียนทันที

ประเด็นที่ 2 ประเด็นนำเอกสารไปเซ็นต์ที่บ้าน ทุกคนให้ข้อมูลตรงกันว่านายเจริญ พรหมมา ไม่เคยให้นำเอกสารไปเซ็นที่บ้านแต่อย่างใดตามที่เป็นข่าว แต่หัวหน้างานงบประมาณบอกว่าเคยนำเอกสารการเงินที่เป็นเอกสารสำคัญและเร่งด่วนไปให้นายเจริญเซ็นต์ เนื่องด้วยนายเจริญมีประชุมที่ สพม.กาญจนบุรี และหัวหน้างานงบประมาณเองก็มีประชุมที่สพม.กาญจนบุรี ในวันนั้นด้วยเช่นกัน

และประเด็นที่ 3 ประเด็นการเบิกค่าน้ำมัน ทุกคนให้ข้อมูลตรงกันว่าส่วนใหญ่แล้วนายเจริญ ไปราชการโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว มีการเบิกจ่ายค่าน้ำมันตามระเบียบของทางราชการจากส่วนราชการ มีเพียงบางครั้งที่ใช้รถตู้ของทางโรงเรียนไปราชการแต่น้อยครั้งมาก

สรุปจากข้อกล่าวหาในประเด็นที่ 1 ผอ. ไม่อยู่โรงเรียนมาโรงเรียนสัปดาห์ละ 3 วัน ประเด็นที่ 2 ให้นำเอกสารไปเซ็นต์ที่บ้าน และประเด็นที่ 3 ประเด็นการเบิกค่าน้ำมันที่ได้กล่าวหาว่านายเจริญ พรหมมา ตามที่เป็นข่าวเหตุต่างๆนั้น  จากการสืบสวนพยานบุคคลดังกล่าว ยังไม่พบความผิดปกติในการปฏิบัติหน้าที่ราชการของผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว หากคณะผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปผลการตรวจสอบจากเอกสารต่างๆประกอบแล้ว จะได้รายงานให้ทราบต่อไป

สำหรับโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำอำเภอสังขละบุรี  สังกัดกองการมัธยมศึกษา  กรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ  จัดตั้งตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่  17  มกราคม 2519  โดยได้รับความอนุเคราะห์จากท่านพระราชอุดมมงคล (หลวงพ่ออุตตมะ)  เจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการามรักษาการเจ้าอาวาสวัดสมเด็จในขณะนั้น  ได้มอบที่ดินของวัดสมเด็จจำนวน  44 ไร่  20  ตารางวา  ให้กรมสามัญศึกษา ระทรวงศึกษาธิการ  เพื่อสร้างโรงเรียนเมื่อ  พ.ศ. 2518  และเปิดเรียนปีการศึกษา 2519   เมื่อ 1 มิถุนายน 2519 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง KNU ประกาศชัยชนะตีฐานทหารเมียนมาตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อนเมืองกาญจน์แตกกระเจิง
  • กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51% กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51%
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย
  •  

Breaking News

สุดกลั้น! 'นุ่น ดารัณ'เปิดบทเรียนเข้มงวดจนลูกหนีออกจากบ้าน

(คลิป) เมื่อลูกศิษย์ ไม่ได้ความเป็นธรรม 'ครูแพทย์จึงเสียน้ำตา' เมื่อ 'หมอตัวโต' ปกป้องนักการเมืองชั่วๆ

'สมชาย'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง'วิษณุ'ไปศาลอาญาทำไม?

'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved