วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'วราวุธ' ระบุ 'ซิงซิง-ดาราจีน' เป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ พม. คุ้มครองตามกลไก NRM

'วราวุธ' ระบุ 'ซิงซิง-ดาราจีน' เป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ พม. คุ้มครองตามกลไก NRM

วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2568, 15.40 น.
Tag : ซิงซิง ดาราจีน วราวุธ เหยื่อขบวนการค้ามนุษย์
  •  

"วราวุธ" ระบุ ซิงซิง-ดาราจีน เป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ พม. คุ้มครองตามกลไก NRM ตอนนี้ อยู่ในสภาวะที่ดีขึ้น พร้อมพูดคุยทีมสหวิชาชีพ 

วันที่ 11 มกราคม 2568 ที่กระทรวง พม. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนักแสดงชาวจีน "ซิงซิง" ได้รับการช่วยเหลือจากการถูกหลอกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ว่า จากการตรวจสอบทราบว่าได้ตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ หลังจากการช่วยเหลือคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ตามกลไกการส่งต่อระดับชาติ (National Referral Mechanism : NRM) ต้องดูว่าผู้เสียหายมีแนวทางที่จะฟ้องร้องเอาผิดหรือไม่ หากมีการฟ้องร้องจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายของประเทศไทยต่อไป แต่ถ้าหากไม่มีการฟ้องร้อง ทางกระทรวง พม. จะติดต่อกับทางสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยเพื่อที่จะส่งตัวกลับไปยังภูมิลำเนาเดิม ซึ่งตอนนี้ ผู้เสียหายยังอยู่ในความดูแลของกระทรวง พม. และพร้อมพูดคุยให้ข้อมูลจึงทำให้ทราบว่าผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อในขบวนการค้ามนุษย์ จะมีการดำเนินการตามแนวทางของกระทรวง พม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป ตอนนี้ผู้เสียหายอยู่ในสภาวะที่ดีขึ้น พร้อมที่จะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และทีมสหวิชาชีพแต่การที่จะออกมาให้สัมภาษณ์นั้นคงต้องรออีกสักระยะก่อน


นายวราวุธ กล่าวว่า ตนคิดว่าการที่ประเทศไทยนั้น ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางของอาเซียน ซึ่งที่ตั้งของประเทศไทยตามหลักทางกายภาพเราสามารถเดินทางไปในทุกประเทศของอาเซียนได้อย่างสะดวก จึงอาจจะเป็นเหตุให้ผู้ไม่หวังดีนั้นใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน เนื่องจากเดินทางสะดวกใกล้กับหลายๆประเทศหากไปประเทศอื่นอาจจะเดินทางไม่สะดวก ดังนั้นด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางของประเทศไทย อาจจะเป็นดาบสองคม อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนทุกคน ถ้าเห็นพฤติกรรมที่ล่อแหลมหรือที่น่าสงสัยเกี่ยวกับการค้ามนุษย์  ขอให้แจ้งมาที่กระทรวง พม. โทรสายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง และกระทรวง พม. จะรีบส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วไปยังที่เกิดเหตุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'จีน\'ส่งรมต.รุดหารือไทย ลุยล้างใหญ่แก๊งคอลฯ ถกงัดยาแรงตัด\'น้ำ-ไฟ-เน็ต\'ฝั่งเมียนมา 'จีน'ส่งรมต.รุดหารือไทย ลุยล้างใหญ่แก๊งคอลฯ ถกงัดยาแรงตัด'น้ำ-ไฟ-เน็ต'ฝั่งเมียนมา
  • ดารา-นายแบบจีนขอบคุณตำรวจไทย ช่วยเหลือกลับประเทศโดยปลอดภัย ดารา-นายแบบจีนขอบคุณตำรวจไทย ช่วยเหลือกลับประเทศโดยปลอดภัย
  • หวั่นซ้ำรอย\'ซิงซิง\' พ่อนายแบบจีน บุกร้อง ‘ผบ.ตร.’ ช่วยเร่งตามตัวลูกชายหายร่วมเดือน หวั่นซ้ำรอย'ซิงซิง' พ่อนายแบบจีน บุกร้อง ‘ผบ.ตร.’ ช่วยเร่งตามตัวลูกชายหายร่วมเดือน
  • \'จเรตำรวจ\'หารือไทย-จีน ร่วมมือต่อสู้\'ค้ามนุษย์-อาชญากรรมข้ามชาติ\' 'จเรตำรวจ'หารือไทย-จีน ร่วมมือต่อสู้'ค้ามนุษย์-อาชญากรรมข้ามชาติ'
  • ทหารช่วยชาวจีน 2 รายไว้ได้ทัน ก่อนถูกแก๊งค้ามนุษย์หลอกส่งข้ามแดนเข้าเมียนมา ทหารช่วยชาวจีน 2 รายไว้ได้ทัน ก่อนถูกแก๊งค้ามนุษย์หลอกส่งข้ามแดนเข้าเมียนมา
  • โผล่อีกราย! ‘นายแบบจีน’หายตัวชายแดนไทย-เมียนมา หวั่นซ้ำรอย‘ซิงซิง’ โผล่อีกราย! ‘นายแบบจีน’หายตัวชายแดนไทย-เมียนมา หวั่นซ้ำรอย‘ซิงซิง’
  •  

Breaking News

'ฮุน-ชิน'แค้นแสนสาหัส ไขชนวนเหตุ-เกมร้ายกาจ ปล่อย'2 ตระกูล'ทำลายกันเอง

(คลิป) เปิดแคนดิเดต'ผู้ว่าแบงก์ชาติ'

‘2 ตระกูล’รวมหัว ‘นักเขียนซีไรต์’ฟาด ‘ฮุบ-กอบโกย’...ดิ้นอย่างไรก็ยิ่งจมปลักลึกขึ้น

ถ้ายังดื้อ‘ไม่ยอมออก’ ‘อ.ไชยันต์’แง้มกลไก ทำความเป็นนายกฯ‘อิ๊งค์’สิ้นสุด?

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved