วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.แจ้งเตือนเพจปลอมอ้างบิ๊กตำรวจ พร้อมเปิด 4 วิธีสังเกตมิจฉาชีพ

ตร.แจ้งเตือนเพจปลอมอ้างบิ๊กตำรวจ พร้อมเปิด 4 วิธีสังเกตมิจฉาชีพ

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2568, 21.20 น.
Tag : เพจปลอม
  •  

ตร.แจ้งเตือนเพจปลอมอ้างบิ๊กตำรวจช่วยเหลือเอาเงินคืนจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้กำลังระบาดหนัก พร้อมเปิด 4 วิธีสังเกตมิจฉาชีพ

18 ม.ค.68 ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจาก พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ฯ รรท.ผบก.ในสังกัด ภ.1 ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โดยมี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธ์ุเพ็ชร์ ผบ.ตร. เป็นประธานหัวเรือใหญ่ และพล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร เป็นหัวหน้าศูนย์ ศปอส.ตร. พบว่า มีการใช้เพจปลอมเพื่อ ใช้หลอกลวงว่าช่วยเหลือเอาเงินคืนจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ ซึ่งเป็นการหลอกกระทำผิดซ้ำและซ้ำเติมเหยื่อผู้ที่สูญเสียเงินอยู่แล้ว  โดยใช้รูปภาพของผบ.ตร.และส่วนที่เกี่ยวข้อง  โดยมีข้อสังเกตที่จะต้องระมัดระวังได้คือ


ข้อ 1. เหตุดังกล่าวหากมีคำว่าได้รับการสนับสนุน หรือคำว่าสปอนเซอร์อยู่ด้วยให้สันนิษฐานได้เลยว่าเป็นเพจปลอมเนื่องจากราชการจะไม่มีการทำเพจที่ใช้ลักษณะงบประมาณแบบนี้ใน facebook

2.ให้เข้าไปดูที่ หัวข้อความโปร่งใสเพื่อดูว่าเพจสร้างเมื่อไหร่และเพจอยู่ที่ไทยหรือไม่หากเพิ่งสร้างและปิดบังผู้จัดการเพจให้สันนิษฐานว่าเป็นเพจปลอมแน่นอน

3. หากมีการช่วยเหลือจากหน่วยราชการที่ถูกต้องจะต้องมีความชัดเจนในข้อมูลและสถานที่ก่อตั้งและสามารถตรวจสอบได้ และมิจฉาชีพในบางครั้งได้เอารูปของนายตำรวจระดับสูงทั้งปัจจุบันและนายตำรวจที่ไม่ได้อยู่ในหน้าที่แล้วมาลง ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่ามีโอกาสเป็นเพจปลอมแน่นอน และจะใช้แอบอ้าง 2 แบบก็คือใช้รูปตำรวจปัจจุบันหรือรูปตำรวจในอดีตซึ่งเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือขอให้โปรดระมัดระวัง

4.มีโลกแห่งความหลังหลอกลวงในเพจและโซเชียลต่างๆให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าอาจจะมีโอกาสเจอเพจหรือสุเทพฟอร์มจะต้องตั้งสติและตัดสินใจให้ดีในการใช้โซเชียลมีเดียทุกๆรูปแบบต่างๆ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘แม่ทัพภาคที่ 2’ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ‘เพจปลอม’ เปิดขอรับบริจาคเงิน ‘แม่ทัพภาคที่ 2’ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ‘เพจปลอม’ เปิดขอรับบริจาคเงิน
  • \'เอ็ม เอกชาติ\'ปฏิเสธข้อหาแป๊ะลิงก์พนันออนไลน์ อ้างเป็นเพจปลอม 'เอ็ม เอกชาติ'ปฏิเสธข้อหาแป๊ะลิงก์พนันออนไลน์ อ้างเป็นเพจปลอม
  • รวบคนสวนโรงเรียน เปิดกลุ่มขายคลิปแอบถ่าย มีทั้งดาราดัง-เด็กนักเรียนนักศึกษา รวบคนสวนโรงเรียน เปิดกลุ่มขายคลิปแอบถ่าย มีทั้งดาราดัง-เด็กนักเรียนนักศึกษา
  • โดนอีกราย!! จับ\'ใบเฟิร์น\'อินฟลูฯสุดเซ็กซี่ ผู้ติดตามเป็นล้าน แปะลิงก์เว็บพนันออนไลน์ โดนอีกราย!! จับ'ใบเฟิร์น'อินฟลูฯสุดเซ็กซี่ ผู้ติดตามเป็นล้าน แปะลิงก์เว็บพนันออนไลน์
  • เล่นโซเซียลยังไงให้ถูกจับ!!! ตร.ไซเบอร์บุกค้นบ้านหนุ่ม 17 โพสต์อวดอาวุธปืนเถื่อน เล่นโซเซียลยังไงให้ถูกจับ!!! ตร.ไซเบอร์บุกค้นบ้านหนุ่ม 17 โพสต์อวดอาวุธปืนเถื่อน
  • จับหนุ่มใหญ่เจ้าของกลุ่มลับ ลวงถ่ายคลิปหวิว บังคับเหยื่อตกเป็นทาสกว่า 30 ราย จับหนุ่มใหญ่เจ้าของกลุ่มลับ ลวงถ่ายคลิปหวิว บังคับเหยื่อตกเป็นทาสกว่า 30 ราย
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved