วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ขวัญ ศุภพานี’ ได้กำลังใจเพิ่มพลัง หลังพม.มอบรางวัลสตรีดีเด่น

‘ขวัญ ศุภพานี’ ได้กำลังใจเพิ่มพลัง หลังพม.มอบรางวัลสตรีดีเด่น

วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2568, 09.22 น.
Tag : หาเสียง กำลังใจ ขวัญศุภพานี นครพนม
  •  

‘ขวัญ ศุภพานี’ ผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม เบอร์ 2 ได้กำลังใจเพิ่มพลัง พม.มอบรางวัลสตรีดีเด่น ด้านบริหารงานการปกครองท้องถิ่น

เหลือเพียง 10 วันเท่านั้น การเลือกตั้ง ส.อบจ. และ นายก อบจ.ทั่วประเทศ มีขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 68 ที่จะถึงนี้


ในส่วนของ จ.นครพนม มีผู้สมัครนายก อบจ.ฯ ทั้งหมด 8 คน แต่ชิงเข้าป้ายมีเพียง 3 คน คือ นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ เบอร์ 2 ทีมนครพนมร่วมใจ อดีตนายกฯสมัยที่ผ่านมา นายแพทย์ประสงค์ บูรณ์พงศ์ เบอร์ 3 ทีมอิสระ และ นายอนุชิต หงษาดี เบอร์ 8 ที่พรรคเพื่อไทยส่งเข้าประกวด

เมื่อเทียบฟอร์มแล้วหมอสงค์มีประสบการณ์ทางการเมืองระดับชาติยาวนานกว่า 30 ปี ถือว่าพรรษาแก่กว่าใคร ด้านน้องขวัญ-ศุภพานี โพธิ์สุ นอกจากระบุการศึกษาจากชั้นอนุบาลถึงระดับปริญญาเอกแล้ว ได้ยืนยันประวัติการทำงานเป็นอดีตเลขานุการ รมว.มหาดไทย อดีตผู้เชี่ยวชาญประจำตัว นายศุภชัย โพธิ์สุ และ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตที่ปรึกษา รมช.มหาดไทย และอดีตนายก อบจ.นครพนม สมัยที่ผ่านมา ส่วนนายอนุชิตเป็นเด็กในคาถาของนางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม และ สส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย แจ้งรายละเอียดประวัติการศึกษา และประสบการณ์เป็นคณะทำงานทางการเมืองของนางมนพรมากกว่า 18 ปี เป็น ส.อบจ.นครพนม 1 สมัย และนายก อบต.โพนสวรรค์ ก่อนลาออกจากตำแหน่งลงสมัครนายก อบจ.นครพนม

ซึ่งนายอนุชิตมีภาษีเหนือกว่าผู้สมัครทั้งสองเบอร์ เพราะมีคนในพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ช่วยหาเสียง ทั้งนายกรัฐมนตรีอุ๊งอิ๊งค์ แพทองธาร และ นายทักษิณ ชินวัตร ฯลฯ เป็นต้น

ในขณะที่น้องขวัญ ศุภพานี เบอร์ 2 ทีมนครพนมร่วมใจ ยังใช้สไตล์เดิมตั้งแต่ครั้งลงชิงตำแหน่งนายก อบจ.นครพนม สมัยแรกกับ ดร.สมชอบ นิติพจน์ ด้วยการเดินเคาะประตูบ้าน เข้าหาประชาชนในหมู่บ้าน ชุมชน ด้วยอัธยาศัยไมตรี มีความนอมน้อม การให้เกียรติผู้อื่น รวมถึงการมีสัมมาคารวะ แม้ต่อมาจะอยู่ในตำแหน่งนายก อบจ.นครพนม แล้ว ก็ยังคงปฏิบัติตัวเสมอต้นเสมอปลาย จึงไม่แปลกใจทำไมน้องขวัญลงพื้นที่แต่ละครั้ง จะมีพี่น้องประชาชนเข้ามาสวมกอดทักทายด้วยความสนิทสนม ครั้งนี้ก็เช่นกันเดินเท้าพบปะหาเสียง เพิ่มเติมคือผลงานการทำงานเมื่อ 4 ปีบนตำแหน่งนายก อบจ.นครพนม รวม 9 โครงการ พร้อมอ้อนขอคะแนนจากพ่อแม่ลุงป้าน้าอา เพื่อเป็นก้าวต่อไปกับการทำงานต่อเนื่องใน 9 โครงการดังกล่าว

ล่าสุด นางสาวศุภพานี โพธิ์สุ หรือน้องขวัญ ได้รับข่าวดีเป็นกำลังใจในการทำงาน โดยกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แจ้งว่าน้องขวัญได้รับรางวัลสตรีดีเด่น ด้านการบริหารงานปกครองท้องถิ่น/ท้องที่ ประเภท การบริหารงานปกครองท้องถิ่น ให้เข้ารับรางวัลในวันที่ 8 มีนาคม 2568 ถือเป็นใบการันตีในการทำงานอย่างมุ่งมั่น ตั้งใจตลอด 4 ปีของสตรีที่ชื่อนางสาวศุภพานี โพธิ์สุ ผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม เบอร์ 2 ทีมนครพนมร่วมใจ

ทั้งนี้ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) คือหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นหน่วยงานเสริมสร้างมาตรการ กลไกในการพัฒนาศักยภาพ ความเสมอภาคและความเท่าเทียม ระหว่างเพศ การคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิสตรีและผู้แสดงออกที่แตกต่างจากเพศโดยกำเนิด การป้องกันการค้าประเวณีและคุ้มครองผู้ประสบปัญหาจากการค้าประเวณี การคุ้มครองสวัสดิภาพบุคคลในครอบครัว การสร้างความเข้มแข็งให้สถาบันครอบครัว

- 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มใหญ่นครพนมดับสลด! คาดก๊งหนักวูบพลัดตกสระหัวทิ่มกลิ้งลงน้ำ หนุ่มใหญ่นครพนมดับสลด! คาดก๊งหนักวูบพลัดตกสระหัวทิ่มกลิ้งลงน้ำ
  • ‘ผวจ.นครพนม’บุกถึงก้นครัว-ยืนยัน‘ปลอดเชื้อแอนแทรกซ์’ ‘ผวจ.นครพนม’บุกถึงก้นครัว-ยืนยัน‘ปลอดเชื้อแอนแทรกซ์’
  • ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์ ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์
  • สกัดจับยาบ้า7แสนเม็ด! แก๊งค้ายาเหิมส่งวัยรุ่นขนขึ้นฝั่งริมโขงใกล้ฐานทหารนครพนม สกัดจับยาบ้า7แสนเม็ด! แก๊งค้ายาเหิมส่งวัยรุ่นขนขึ้นฝั่งริมโขงใกล้ฐานทหารนครพนม
  • ผวา‘แอนแทรกซ์’! สะพัด‘ลาว’จ่อระงับ‘เนื้อหมู-วัว’จากไทย ‘นครพนม’ตรวจยิบก่อนข้ามแดน ผวา‘แอนแทรกซ์’! สะพัด‘ลาว’จ่อระงับ‘เนื้อหมู-วัว’จากไทย ‘นครพนม’ตรวจยิบก่อนข้ามแดน
  • สยอง!ถังสารเคมีระเบิดใส่หน้าหนุ่มใหญ่อาการโคม่าหลังพยายามตัดถังทำเตาเผาถ่าน สยอง!ถังสารเคมีระเบิดใส่หน้าหนุ่มใหญ่อาการโคม่าหลังพยายามตัดถังทำเตาเผาถ่าน
  •  

Breaking News

สกู๊ปพิเศษ : เปิดตำนานภูแม่หม้าย นมัสการพระศรีรัตนตรัยรัตน์

‘เจี๊ยบ อมรัตน์’ประกาศวางมือทางการเมือง เซ่นพ่ายศึกเลือกตั้งนายกเล็กนครปฐม

‘ทักษิณ’ฮัลโหลยินดี‘สมนึก’ปราบพรรคปชน. นั่งนายกเล็กนครนนทบุรี

อุตฯปูพรมกวาดล้างโรงงานเหล็กผี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved