วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ศธ.ห่วงใย! แม้ฝุ่น PM 2.5 เริ่มเบาบางแต่อย่าเพิ่งวางใจ

ศธ.ห่วงใย! แม้ฝุ่น PM 2.5 เริ่มเบาบางแต่อย่าเพิ่งวางใจ

วันอังคาร ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2568, 20.22 น.
Tag : กระทรวงศึกษาธิการ คุณภาพอากาศ ฝุ่นพิษ ฝุ่น มลพิษทางอากาศ สุขภาพ PM25
  •  

ศธ.ห่วงใย! แม้ฝุ่น PM 2.5 เริ่มเบาบางแต่อย่าเพิ่งวางใจ เพื่อความปลอดภัยครู-ผู้เรียน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2568 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ เผยความห่วงใยของ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ต่อสุขภาพของผู้เรียนครูและบุคลากรทางการศึกษา ท่ามกลางสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่ยังคงส่งผลกระทบ แม้ในบางพื้นที่ค่าฝุ่นจะเริ่มเบาบางลง แต่ยังคงต้องมีการเฝ้าระวังตามมาตรการที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง


โฆษก ศธ.กล่าวว่า จากการติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์ปัญหาฝุ่นมาถึงสัปดาห์นี้ พบว่าคุณภาพอากาศค่อนข้างดีขึ้นมีฝุ่นละอองขนาดเล็กน้อยลง แม้วันนี้ค่าฝุ่น PM 2.5 มีแนวโน้มลดลงแล้ว แต่ภาพรวมของคุณภาพอากาศก็ยังอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ยังจำเป็นต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องในระยะนี้

ก่อนหน้านี้ได้มีมาตรการที่วางไว้ คือให้ติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศเป็นประจำ หากพบว่ามีค่าฝุ่นสูงเกินค่ามาตรฐานให้ปรับกิจกรรมในสถานศึกษาจากกลางแจ้งเป็นในร่มแทน ปรับการจัดเรียนการสอนให้เป็นรูปแบบออนไลน์ได้ตามดุลพินิจผู้อำนวยการโรงเรียน แล้วแต่บริบทพื้นที่ พร้อมสร้างความตระหนักรู้ถึงการป้องกันฝุ่นพิษและผลกระทบต่อสุขภาพให้ เพื่อให้ครูและนักเรียนเรียนรู้และใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย

ฝากเน้นย้ำหน่วยงานและสถานศึกษาในสังกัดทั่วประเทศ อย่างเพิ่งวางใจกับสถานการณ์ฝุ่นที่สามารถวกกลับมาได้เสมอ ฝากดูแลสุขภาพสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก และขอให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด เลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง ปิดประตูหน้าต่างอยู่ในห้องปลอดฝุ่น หรือใช้เครื่องฟอกอากาศช่วย และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนรับมือและเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับกลุ่มผู้เรียนทุกคนในระบบการศึกษาอย่างต่อเนื่อง

"กระทรวงศึกษาธิการจะติดตามสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 อย่างใกล้ชิด และจะคอยสนับสนุนสถานศึกษาในการจัดทำแผนรับมืออย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การเรียนการสอนดำเนินควบคู่กับปลอดภัยและมีคุณภาพ ตามนโยบาย "เรียนดี มีความสุข" สุขทั้งผู้เรียน ทั้งครูและบุคลากรทางการศึกษา" โฆษก ศธ.กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สสส.-สกร.\'ดึงบรรณารักษ์ห้องสมุดประชาชน\'เฉลิมราชกุมารี\'30 แห่ง ร่วมสร้างพื้นที่เติมสุข 'สสส.-สกร.'ดึงบรรณารักษ์ห้องสมุดประชาชน'เฉลิมราชกุมารี'30 แห่ง ร่วมสร้างพื้นที่เติมสุข
  • บึงกาฬออกบริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดเคลื่อนที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข แก่ประชาชน บึงกาฬออกบริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดเคลื่อนที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข แก่ประชาชน
  • \'กรมฝนหลวง-การบินเกษตร\' เดินหน้าเชิงรุกโปรยน้ำแข็งแห้งลดฝุ่น PM2.5 'กรมฝนหลวง-การบินเกษตร' เดินหน้าเชิงรุกโปรยน้ำแข็งแห้งลดฝุ่น PM2.5
  • 42จว.อ่วมฝุ่นพิษ  กทม.เกินค่า15เขต  พายุซัดประจวบฯ  ทรัพย์สินเสียหาย 42จว.อ่วมฝุ่นพิษ กทม.เกินค่า15เขต พายุซัดประจวบฯ ทรัพย์สินเสียหาย
  • สกร.ตั้งเป้าเปิดสอบเทียบวัดระดับความรู้ครั้งแรก เม.ย.นี้ สกร.ตั้งเป้าเปิดสอบเทียบวัดระดับความรู้ครั้งแรก เม.ย.นี้
  • เช็คฝุ่นวันนี้! กทม.ฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน3พื้นที่ บริเวณหน้าห้างดัง\'บางนา\'ครองแชมป์ เช็คฝุ่นวันนี้! กทม.ฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน3พื้นที่ บริเวณหน้าห้างดัง'บางนา'ครองแชมป์
  •  

Breaking News

'อลงกรณ์'ชี้'เอทานอล-ไบโอดีเซล'คือโอกาสในวิกฤตพลังงานของไทย

‘พีระพันธุ์’เร่งวางแผนบริหารจัดการราคาน้ำมัน-สำรองเชื้อเพลิง

(คลิป) เจาะ 3 ประเด็นร้อน! 'อนุทิน'ยอมหักไม่ยอมงอ-'ฮุนเซน'ลูกผู้ชายตัวปลอมโทษสื่อ-'บิ๊กเล็ก'เปิดทีมตอบโต้'เขมร'

(คลิป) เล่ห์ลับ 'ตระกูลฮุน' ที่คุณต้องรู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved