29 ม.ค. 2568 เพจเฟซบุ๊ก “ขสมก. พร้อมบวก” ซึ่งเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) โพสต์ข้อความระบุว่า
“ขสมก. ยุติการเดินรถโดยสารประจำทาง สาย 555 เส้นทาง รังสิต - สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมติคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจและมติคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง”
พร้อมกับแนบ Link เชื่อมไปยังเว็บไซต์ทางการของ ขสมก. ในส่วน “ข่าวฉบับที่ 015 /2568 ประจำวันที่ 29 มกราคม 2568” เรื่อง “ขสมก. ยุติการเดินรถโดยสารประจำทาง สาย 555 เส้นทาง รังสิต – สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568” โดยระบุว่า
นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามหนังสือสำนักการขนส่งผู้โดยสาร ส่วนการขนส่งผู้โดยสารประจำทางพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ดำเนินการตามมติคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ เรื่องพิจารณาปรับลดจำนวนเที่ยวการเดินรถโดยสารในแต่ละเส้นทางให้สอดคล้องกับการปรับเพิ่มจำนวนเที่ยวการเดินรถของผู้ประกอบการเอกชนที่ได้รับใบอนุญาตทดแทนก่อนดำเนินการตามมติคณะกรรมการดังกล่าว นั้น
เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมติคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจและมติคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง รวมทั้ง ให้การจัดการเดินรถถูกต้องตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 ขสมก. จึงจำเป็นต้องยุติการเดินรถโดยสารประจำทาง สาย 555 รังสิต – สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 เป็นต้นไป
ขอบคุณเรื่องจาก
https://www.facebook.com/photo/?fbid=657241520294817&set=a.172783965407244&locale=th_TH
043...
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี