วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เร่งขนย้ายวัสดุ-อุปกรณ์’ เตรียมพร้อมเลือกตั้งนายก อบจ.-ส.อบจ.มหาสารคาม

‘เร่งขนย้ายวัสดุ-อุปกรณ์’ เตรียมพร้อมเลือกตั้งนายก อบจ.-ส.อบจ.มหาสารคาม

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2568, 11.07 น.
Tag : เตรียมเลือกตั้ง มหาสารคาม เร่งขนย้ายวัสดุอุปกรณ์
  •  

วันที่ 30 มกราคม 2568 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่เร่งขนย้ายวัสดุและอุปกรณ์เลือกตั้ง นายก อบจ. และ ส.อบจ. อาทิ กระดานคะแนน อุปกรณ์ที่ใช้ภายในหน่วยเลือกตั้ง เพื่อนำไปส่งตามอำเภอต่าง ๆ ทั้ง 13 อำเภอ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะให้แต่ละหน่วยเลือกตั้งในอำเภอนั้นๆ มารับไปติดตั้งในวันที่ 31 มกราคม 2568 เพื่อเตรียมพร้อมในวันเลือกตั้งวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 

นายแสวง สำราญดี ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม  กล่าวว่า  ในการเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.ของจังหวัดมหาสารคาม ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่กำลังจะมาถึง  จังหวัดมหาสารคามแบ่งเขตการเลือกตั้งแบ่งออกเป็น 30 เขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้ง 1,771 หน่วย  มีประชากรผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 762,049 คน 


ในส่วนของการเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกตั้ง ทาง อบจ.ซึ่งมีหน้าที่จัดเตรียมสถานที่ จัดหาวัสดุ  อุปกรณ์ในการเลือกตั้ง  ซึ่งก็ได้เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว  โดยได้เร่งส่งวัสดุอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วย ไปรวบรวมไว้ที่อำเภอต่าง ๆ ทั้ง 13 อำเภอ เพื่อที่จะให้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งมารับในวันพรุ่งนี้ ( 31 มกราคม 68) เพื่อนำไปติดตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง โดยได้จัดให้มีการอบรมคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง หรือ กปน. เรียบร้อยแล้ว มีระบบการรวมผลคะแนน ก็จะมีการรายงานผลการเลือกตั้งแบบเรียลไทม์ ซึ่งคาดว่าในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ จะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเวลา 23.00 น. 

สำหรับข้อร้องเรียนต่างๆ ขอชี้แจงว่า จะเป็นหน้าที่ของ กกต. เนื่องจากทางศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด จะไม่มีหน้าที่ในการรับข้อร้องเรียนของผู้สมัคร ทั้งนี้ อบจ. มีการตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ. ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70  บัตรเสียไม่เกินร้อยละ 2 

ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคามที่เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ไปใช้สิทธิในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ณ ที่หน่วยเลือกตั้งที่มีรายชื่ออยู่  ซึ่งนายก อบจ. และ ส.อบจ. ถือเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ที่จะเข้ามาบริหารงานท้องถิ่น พัฒนาจังหวัดมหาสารคาม

- 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เตือนนิสิต! ‘ล็อกคอมอเตอร์ไซค์’ หลังพบว่ารถ1,000คัน-ไม่ล็อกคอรถกว่า300คัน เตือนนิสิต! ‘ล็อกคอมอเตอร์ไซค์’ หลังพบว่ารถ1,000คัน-ไม่ล็อกคอรถกว่า300คัน
  • ‘รวบโจรวิ่งราวทรัพย์’ก่อเหตุ2จังหวัด-รวมเกือบ10ครั้ง เผย!เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงวัย ‘รวบโจรวิ่งราวทรัพย์’ก่อเหตุ2จังหวัด-รวมเกือบ10ครั้ง เผย!เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงวัย
  • มมส.จับมือพันธมิตร จัด\'Esports Campus\' สนับสนุนเยาวชนไทย มมส.จับมือพันธมิตร จัด'Esports Campus' สนับสนุนเยาวชนไทย
  • ระทึก! ตร.บุรีรัมย์ไล่ยิงสกัดกระบะผัวเมียขนยาบ้า 2 ล้านเม็ดกลางเมืองลำปลายมาศ ระทึก! ตร.บุรีรัมย์ไล่ยิงสกัดกระบะผัวเมียขนยาบ้า 2 ล้านเม็ดกลางเมืองลำปลายมาศ
  • เตือนภัยหอพัก! ‘โจรฉกกางเกงตัวแพง’ ที่ตากไว้-ก่อนเปลี่ยนหนีหน้าตาเฉย เตือนภัยหอพัก! ‘โจรฉกกางเกงตัวแพง’ ที่ตากไว้-ก่อนเปลี่ยนหนีหน้าตาเฉย
  • 2 โจรผัวเมียปีนรั้วบ้านขโมยทองคุณยายหนัก 4 บาทเงิน 2 หมื่น ตร.ตามรวบถึงบ้าน 2 โจรผัวเมียปีนรั้วบ้านขโมยทองคุณยายหนัก 4 บาทเงิน 2 หมื่น ตร.ตามรวบถึงบ้าน
  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’หนุนข้อเสนอ‘รมต.’ไม่มีบทบาทในสภาฯ ควรทิ้งเก้าอี้สส.‘ปาร์ตี้ลิสต์’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ ​7 กรกฎาคม 2568

'สุชาติ'เข้าทำเนียบวันแรก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์

'พิชัย'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved