วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พ่อตัวประกันน้ำตาคลอเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ‘หลังลูกชายได้ปล่อยตัว’

พ่อตัวประกันน้ำตาคลอเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ‘หลังลูกชายได้ปล่อยตัว’

วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 10.19 น.
Tag : บุรีรัมย์ ปล่อยตัวประกัน อิสราเอล ฮามาส
  •  

วันที่ 1 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมาหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้า ให้กับนายวิลาศ  พ่อของนายพงษ์ศักดิ์ อายุ 37 ปี หนึ่งในแรงงานชาว อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ได้รับการปล่อยตัวหลังถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกัน จากเหตุความไม่สงบในอิสราเอลเป็นเวลานานกว่า 1 ปี 

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้แจ้งสิทธิประโยชน์ อาทิ สิทธิประกันสังคม , กองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ และสิทธิประโยชน์อื่นๆให้พ่อของแรงงานได้รับทราบด้วย นอกจากนี้ได้พาหลานของนายวิลาศ ไปทำหนังสือเดินทางที่สำนักงานตรวจค้นเข้าเมือง เพื่อเป็นตัวแทนของนายวิลาศ เตรียมบินไปรับนายพงศ์ศักดิ์ ที่ประเทศอิสราเอลด้วย  


นายวิลาศ เปิดเผยว่า ดีใจที่ลูกชายได้รับการปล่อยตัวออกมาอย่างปลอดภัย หลังถูกจับเป็นตัวประกันนายกว่า 1 ปีหลังได้รับอิสรภาพก็เหมือนตายแล้วเกิดใหม่  เบื้องต้นที่เจ้าหน้าที่ให้วีดีโอคอลพูดคุยกับลูกชาย พอเห็นหน้าลูกผ่านวีดีโอคอลก็พูดไม่ออกเพราะดีใจมากได้แต่ร้องไห้ลูกชายเองก็ร้องไห้

ส่วนที่ทางรัฐบาลอนุญาตให้ทายาทเดินทางไปรับแรงงานที่ได้ปล่อยตัว ที่ประเทศอิสราเอลด้วยนั้น ตัวเองก็ได้ให้หลานชายเดินทางไปแทน เพราะมีปัญหาเรื่องเข่าอาจจะเดินทางไม่สะดวก แต่ตั้งใจว่าจะไปรับลูกชายที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วยตัวเอง ซึ่งหากลูกกลับมาถึงบ้านเกิดก็จะทำพิธีผูกแขนรับขวัญตามประเพณี

ทั้งนี้ พ่อยังได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอบคุณทางรัฐบาลไทย และทุกหน่วยงาน รวมถึงสื่อมวลชน ที่มีส่วนในการประสานช่วยเหลือแรงงานไทยรวมถึงลูกชายของตัวเอง ที่ถูกจับเป็นตัวประกันจนได้รับการปล่อยตัวออกมาอย่างปลอดภัย

ด้าน นายสรายุทธ ทองศรี แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังทราบว่ามีแรงงานในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เป็น 1 ในแรงงานที่ได้รับการปล่อยตัวจากการถูกจับเป็นตัวประกัน ทางหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานก็ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมแจ้งสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับครอบครัวของแรงงานได้รับทราบ ไม่ว่าจะเป็นสิทธิประโยชน์ทั้งจากทางการไทย รวมถึงทางการอิสราเอลด้วย

ทั้งนี้ ทางเอกอัครทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย ซึ่งวันนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวแรงงานที่เสียชีวิตที่ อ.กระสัง ก็ได้ฝากความห่วงใยและกำลังใจมาให้กับครอบครัวของนายพงษ์ศักดิ์ แรงงานที่ได้รับการปล่อยตัวด้วย และก็มีแพลนว่าจะเดินไปเยี่ยมแรงงานไทยทั้ง 5 คนที่ได้รับการปล่อยตัวในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2568 ที่จะถึงนี้ด้วย

- 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พ่อถูกลูกวัย 15 ปียิง 8 นัดอาการพ้นขีดอันตราย! ปมเหตุแค้นถูกทำร้ายนานนับปี พ่อถูกลูกวัย 15 ปียิง 8 นัดอาการพ้นขีดอันตราย! ปมเหตุแค้นถูกทำร้ายนานนับปี
  • ผู้การบุรีรัมย์รุดเยี่ยม! โรงพักแนวชายแดน‘ไทย-กัมพูชา’ย้ำพร้อมปกป้องอธิปไตย ผู้การบุรีรัมย์รุดเยี่ยม! โรงพักแนวชายแดน‘ไทย-กัมพูชา’ย้ำพร้อมปกป้องอธิปไตย
  • รับร่างแรงงานไทยรายสุดท้าย เสียชีวิตในอิสราเอลกลับสู่มาตุภูมิ รับร่างแรงงานไทยรายสุดท้าย เสียชีวิตในอิสราเอลกลับสู่มาตุภูมิ
  • ชาวบ้านเดือด! บุกทวงเงินกองทุนหมู่บ้าน 3.6 ล้านสาวหน้าห้อง นอภ.เชิดหนีแถมท้าฟ้อง ชาวบ้านเดือด! บุกทวงเงินกองทุนหมู่บ้าน 3.6 ล้านสาวหน้าห้อง นอภ.เชิดหนีแถมท้าฟ้อง
  • เสียงจาก‘บ้านกรวด’! ชาวบ้านวอน‘ไทย-กัมพูชา’ใช้สันติวิธี ผวาเกิดสงคราม เสียงจาก‘บ้านกรวด’! ชาวบ้านวอน‘ไทย-กัมพูชา’ใช้สันติวิธี ผวาเกิดสงคราม
  • นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ
  •  

Breaking News

นายกฯอิ๊งค์ยังยิ้มได้! สวมเสื้อเหลืองจิตอาสา ศึกษาดูงานเศรษฐกิจพอเพียง

กระเตง‘อิ๊งค์’! รองเลขานายกฯโพสต์‘พรรคร่วมรัฐบาล’จับมือแน่น อีก 2 วันเกลี่ยชามข้าวจบ

​สื่อถึงใคร?! ‘ปธ.วุฒิสภา’โพสต์ยกคำสอน‘พ่อ-แม่’ เสียอะไรเสียได้‘อย่าเสียสัจจะ’

‘เฉลิมชัย’ปัดรับโควตาเพิ่มแลกค้ำเก้าอี้‘อิ๊งค์’ เผยมี 2 กระแสให้‘ปชป.’ถอนหรืออยู่ต่อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved