วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เลือก ส.อบจ.กาญจน์ช่วงเช้าเงียบเหงาคาดใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 70%

เลือก ส.อบจ.กาญจน์ช่วงเช้าเงียบเหงาคาดใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 70%

วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 13.02 น.
Tag : กาญจนบุรี การเมืองท้องถิ่น เลือกตั้ง อบจ.
  •  

เลือก ส.อบจ.กาญจน์ ช่วงเช้าเงียบเหงาคาดใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 70% แต่ต้องลุ้นหนุ่มสาวโรงงาน เหตุตรงกับวันเสาร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่ได้รับเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 ครบวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ในวันที่ 19 ธ.ค.67 โดย กกต.ได้เห็นชอบร่างแผนการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ.68 สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี เลือกตั้งเฉพาะ ส.อบจ.เท่านั้นเนื่องจากนายแพทย์ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ นายก อบจ.คนปัจจุบัน เหลือเวลาอีกประมาณ 3 ปี จึงจะครบวาระ ซึ่งการจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ อบจ.กาญจนบุรี เป็นหน่วยงานรับผิดชอบ


ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันเสาร์ที่ 1 ก.พ.68 ศาสตราจารย์สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะ ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การลงคะแนนของผู้มีสิทธิเลือกตั้งตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆในเขตพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี โดยนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรีศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายสมบูรณ์ แผนสมบูรณ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี รวมถึง นายกเทศมนตรีเมืองปากแพรก เจ้าหน้าที่สำนักงาน กกต.จังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับและร่วมสังเกตการณ์ไปด้วย

สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 13 อำเภอ มีหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 1045 หน่วยเลือกตั้ง ดังนี้ 1.อ.เมืองกาญจนบุรี 174 หน่วยเลือกตั้ง 2.อ.ท่ามะกา 161 หน่วยเลือกตั้ง 3.อ.ท่าม่วง 127 หน่วยเลือกตั้ง 4.อ.ทองผาภูมิ 52 หน่วยเลือกตั้ง 5.อ.พนมทวน 89 หน่วยเลือกตั้ง 6.อ.บ่อพลอย 83 หน่วยเลือกตั้ง 7.อ.ไทรโยค 62 หน่วยเลือกตั้ง

8.อ.เลาขวัญ 87 หน่วยเลือกตั้ง 9.อ.ห้วยกระเจา 51 หน่วยเลือกตั้ง 10.อ.หนองปรือ 52 หน่วยเลือกตั้ง 11.อ.ด่านมะขามเตี้ย 48 หน่วยเลือกตั้ง 12.อ.ศรีสวัสดิ์ 34 หน่วยเลือกตั้ง และ 13.อ.สังขละบุรี 25 หน่วยเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหลังจากคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้ง ในเวลา 08.00 น.พบว่าแต่ละหน่วยเลือกตั้ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งค่อนข้างบางตา ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเงา แต่พอมาถึงเวลาสายประกฎว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งจึงเริ่มเดินทางทยอยกันมาใช้สิทธิ ทำให้บรรยากาศของแต่ละหน่วยเลือกตั้งเริ่มคึกคักขึ้นมา คาดว่าหลังจากปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น.จะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่น้อยกว่า 70% แต่ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า พนักงานที่ทำงานอยู่ตามห้างร้านต่างๆ รวมถึงโรงงาน จะได้ออกมาใช้สิทธิหรือไม่เพราะทาง กกต.จัดให้มีการลงคะแนนเลือกตั้งตรงกับวันเสาร์ ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มท่าม่วง ‘ซุกแรงงานเถื่อน’ เต็มคันรถ-เผย!จ่ายค่าหัวคนละ1.2หมื่นบาท รวบหนุ่มท่าม่วง ‘ซุกแรงงานเถื่อน’ เต็มคันรถ-เผย!จ่ายค่าหัวคนละ1.2หมื่นบาท
  • สังขละบุรี Kick Off! เร่งแก้ปัญหาสัญชาติบุคคลกว่า 1.5 หมื่นคน เตรียมสัญชาติไทยให้กลุ่มชาติพันธุ์ สังขละบุรี Kick Off! เร่งแก้ปัญหาสัญชาติบุคคลกว่า 1.5 หมื่นคน เตรียมสัญชาติไทยให้กลุ่มชาติพันธุ์
  • ตร.กาญจน์ยังไม่ฟันธงปมสังหารเสี่ยรับเหมาเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง สั่งล่ามือปืนด่วน ตร.กาญจน์ยังไม่ฟันธงปมสังหารเสี่ยรับเหมาเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง สั่งล่ามือปืนด่วน
  • ด่วน! \'พ.อ.ซอเอวัน\' ส่งมือชี้เป้าสังหารโหด \'ดีเจเตเต้\' ให้ทางการไทยแล้ว! ด่วน! 'พ.อ.ซอเอวัน' ส่งมือชี้เป้าสังหารโหด 'ดีเจเตเต้' ให้ทางการไทยแล้ว!
  • นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน
  • นอภ.ทองผาภูมินำทีมไล่ล่ากระบะกลางดึกซุก 12 แรงงานเถื่อนซิ่งหลบหนีสุดท้ายไม่รอด นอภ.ทองผาภูมินำทีมไล่ล่ากระบะกลางดึกซุก 12 แรงงานเถื่อนซิ่งหลบหนีสุดท้ายไม่รอด
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved