วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทบ.รับฟังผลกระทบจากนทท.ในอ.ปาย

ทบ.รับฟังผลกระทบจากนทท.ในอ.ปาย

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ทบ. อ.ปาย
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.วิเศษเวโรจน์ วิเศษศรี นายทหารฝ่ายเสนาธิการฯ กองทัพบก รองหน.สง.ผู้ช่วย ผอ.รมน.ปฏิบัติราชการแทน หน.สง.ผู้ช่วยผอ.รมน. รับภารกิจเดินทางเข้ารับฟังปัญหาความเดือดร้อนที่มีการร้องเรียนผลกระทบที่เกิดจากนักท่องเที่ยวใน อ.ปาย ของผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ณ หอประชุมอำเภอปาย โดยมีพ.อ.ภูมิรัชน์ ดุษฎี รองผอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน นายณพลพาหุมันโต นายอำเภอปาย หัวหน้าส่วนราชการ และ ผอ.ททท.แม่ฮ่องสอน และตัวแทนผู้ประกอบการ รวมประมาณ 100 คน บูรณาการร่วมกันให้ข้อมูลและกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาในหัวข้อต่างๆ ร่วมกัน โดยสรุปประเด็นที่ต้องเร่งดำเนินการแก้ไขโดยส่วนราชการที่มีอำนาจหน้าที่และผู้ประกอบการนั้นๆ ซึ่งจะมีการประชุมติดตามผลการปฏิบัติในหัวข้อที่ได้ตกลงกันตามแนวทางนั้นๆ ระยะเวลาติดตามการปรับแก้จุดบกพร่อง ในอีก 30 วันข้างหน้าต่อไป

โดยในที่ประชุม ได้มีการหารือและมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเร่งหามาตรการในการแก้ไขปัญหา ใน 11 ประเด็นคือ 1.กิจกรรมล่องห่วงยาง 2.สถานบริการผับ บาร์  สร้างความเดือดร้อนด้านเสียง 3.การบริการรถเช่า 4.การจัดกิจกรรมปาร์ตี้ อีเว้นท์ 5.การบริการ Taxi 6.นักท่องเที่ยวแย่งงานคนไทย 7.การจัดระเบียบรถเข้า-ออก บริเวณที่จัดถนนคนเดิน 8.การใช้ที่ดินสาธารณะหาผลประโยชน์ 9.โบสถ์ยิว10.การกระทำผิดกฎหมายจราจรของนักท่องเที่ยว 11.การจำหน่ายกัญชา และการสูบ ของนักท่องเที่ยว


ทั้งนี้ ประธานได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบดำเนินการตามประเด็นปัญหา ซึ่งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจะติดตามผลการแก้ไขต่อไป เพื่อสร้างความสงบสุขให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป

จากการประชุมดังกล่าว พบว่า ภาคประชาชนและนักธุรกิจในอำเภอปาย ได้เรียกร้องให้มีการดำเนินการเกี่ยวกับ เสียงดังจากการจัดงานปาร์ตี้, การล่องห่วงยาง, เรื่องโบสถ์ยิว และเรื่องการจราจรที่นักท่องเที่ยวไม่ทราบกฎจราจรและระเบียบต่างๆ โดยทางส่วนราชการที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องได้รับปากจะดำเนินการแก้ไขเป็นการเร่งด่วน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คุมเข้มชายแดน‘ตาก’ 1 เดือน ‘ทบ.’งัด 4 มาตรการเฝ้าระวัง‘อหิวาตกโรค’จากพม่า คุมเข้มชายแดน‘ตาก’ 1 เดือน ‘ทบ.’งัด 4 มาตรการเฝ้าระวัง‘อหิวาตกโรค’จากพม่า
  •  

Breaking News

กทม. ติวรองผอ.โรงเรียนยึดหลักคุณธรรมมุ่ งพัฒนาการศึกษาดีมีคุณภาพ

'ชมพู อทิตา'อ่วมเจอ 'เดือน ไปรมา'ว่าที่แม่ผัวจัดคอมโบเซต พร้อมตราหน้า อีดวงกินผัว!

กต.‘สหรัฐฯ’เตือนชาวอเมริกันทั่วโลกเพิ่มความระมัดระวัง หลังสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด

กทม.ปลื้มโครงการมือวิเศษกรุงเทพฯ คืนขยะสู่ระบบลดฝังกลบได้ 100 ตัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved