533.jpg
จนท.เร่งระดมกำลัง ช่วยหนุ่มปีนยอดเขา'อกทะลุ' พลาดตกทางลาดชันเจ็บ

จนท.เร่งระดมกำลัง ช่วยหนุ่มปีนยอดเขา'อกทะลุ' พลาดตกทางลาดชันเจ็บ

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 12.17 น.

จนท.เร่งระดมกำลังกว่า 20 นาย ช่วยหนุ่มวัย 19 ปี ปีนยอดเขา‘อกทะลุ’ พลาดตกทางราดชันบาดเจ็บ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์  2568 เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงพร้อมเจ้าหน้าที่ กองป้องกันบรรเทาสาธารณภัยอบจ. พัทลุง เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุง กว่า20 นาย ระดมกำลังเร่งขึ้นภูเขาอกทะลุ ซึ่งเป็นเขาสัญลักษณ์ประจำจังหวัดพัทลุง มีความสูงประมาณ 250 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นบันไดไป 1066 (หนึ่งพันหกสิบหก) ขั้น แล้วต้องปีนไต่เชือกต่อขึ้นไปยังยอดเขาอีกบริเวณลานหิน ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทิวทัศน์ของเมืองพัทลุงได้รอบทิศ


โดยนายวุธ อายุ 19 ปี พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นชายอีก 5 คน ได้ปีนขึ้นเขาอกทะลุ ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ เพื่อไปชมวิวและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระ 3 องค์ คือ รูปเหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รูปเหมือนหลวงพ่อปัญญานันทะ และพระพุทธชยันตี ที่ตั้งไว้ให้ชาวบ้านบูชาอยู่บริเวณอกเขาทะลุ ขั้นบันไดที่ 1066  ก่อนจะชวนกันปีนขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อไปชมวิว

โดยตอนที่จะกำลังลงจากลานหิน ต้องไต่เชิงหน้าผ่าราดชันลงมา ซึ่งนายวุธ เกิดพลาดลื่นศีรษะกระแทกพื้นแตก และปวดบริเวณไหปลาร้า และส่วนเท้าได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพื่อนๆจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ขึ้นมาช่วยเหลือนำตัวลงไป แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากในการขึ้นไปช่วยเหลือ

เบื้องต้น ได้นำตัวของนายวุธ โรยตัวลงมาจากเชิงเขาราดชัน ใส่เปลสนามช่วยกันหามลงมาตามขั้นบันไดลงมาสู่พื้นดินเกือบ 2 ชั่วโมง ก็สามารถช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย นำตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลพัทลุง

ขณะที่ ผู้เป็นแม่ บอกว่า ลูกชายได้ขอมานอนบ้านเพื่อนฯ เพราะวันนี้ลูกชายมีแข่งบอลท้องถิ่น ในช่วงบ่าย แต่ก็ไม่คิดว่าลูกชายจะมาปีนเขาไปชมวิวบนยอดเขาอกทะลุ ซึ่งตัวเองก็มารู้เอาตอนเกิดเหตุแล้ว ด้วยความเป็นห่วงจึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุทันที พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยเหลือ

- 026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top