วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
หวิดวอด! ไฟไหม้หญ้าหวิดลามเข้าหมู่บ้าน คาดฝีมือพวกลักลอบเผาขยะ

หวิดวอด! ไฟไหม้หญ้าหวิดลามเข้าหมู่บ้าน คาดฝีมือพวกลักลอบเผาขยะ

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 18.41 น.
Tag : หวิดลามเข้าบ้าน กาญจนบุรี ลักลอบเผาขยะ อัคคีภัย ไฟไหม้หญ้า ไฟไหม้ แนวหน้า
  •  

หวิดวอด! ไฟไหม้หญ้าหวิดลามเข้าบ้านเอื้ออาทร โชคดีชาวบ้านช่วยดับทัน คาดฝีมือพวกลักลอบเผาขยะ

วันนี้ 15 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายสมบูรณ์ แผนสมบูรณ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุไฟไหม้หญ้าใกล้เคียงบ้านเรือนประชาชน บริเวณพื้นที่ป่ารกร้าง ด้านข้างโครงการบ้านเอื้ออาทร (แก่งเสี้ยน) หมู่ 8 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังจากได้รับแจ้งจึงเร่งสั่งการให้ ว่าที่ร้อยตรีธนายุทธ พินิจมนตรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.เมืองกาญจนบุรี ที่ 2 ร่วมกับรองนายกเทศมนตรีตำบลแก่งเสี้ยน ลงพื้นที่ตรวจสอบ


จากการตรวจสอบ พบไฟไหม้หญ้าในพื้นที่รกร้างเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ ซึ่งเปลวไฟอยู่ระหว่างลุกลามขยายวงกว้าง และเปลวไฟบางส่วนได้ลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชนบริเวณด้านหลังบ้านเอื้ออาทร ประชาชนได้ช่วยกันทำการดับไฟเอาไว้ได้เสียก่อน จึงไม่เกิดความเสียหายกับบ้านเรือนประชาชน

โดยเบื้องต้นรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 5 คัน ไม่สามาถเข้าไปถึงจุดต้นเพลิงได้ จึงทำการฉีดน้ำล้อมรอบบริเวณเอาไว้เพื่อไม่ให้ลุกลามไปไหม้บ้านเรือนประชาชน และจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ ทราบว่า การเกิดไฟไหม้ครั้งนี้สาเหตุน่าจะเกิดจากการแอบลักลอบเผาขยะ เนื่องจากบริเวณป่าดังกล่าวมักจะมีประชาชนนำขยะมาทิ้งเป็นจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป ส่วนสถานการไฟไหม้คาดว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมเอาไว้ได้ในเร็วๆนี้

- 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51% กรมอุทยานฯ มอบรางวัลหน่วยงานลดจุดความร้อนชูความสำเร็จลดฮอตสปอร์ตลง 40.51%
  • เพลิงโหมปริศนา! ‘ไฟไหมเรือรองนายกเล็ก’ วอดทั้งลำ-หลังร่วมงานแห่เจ้าพ่อปากอ่าว เพลิงโหมปริศนา! ‘ไฟไหมเรือรองนายกเล็ก’ วอดทั้งลำ-หลังร่วมงานแห่เจ้าพ่อปากอ่าว
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น แจงแล้ว! UAV บินเหนือกาญจนบุรีเป็นของกรมแผนที่ทหาร หลังทำชาวบ้านแตกตื่น
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ยันเครื่องบินรบเมียนมายังไม่ข้ามแดนมาฝั่งไทย
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 18 นาย

'แรปเปอร์มะกัน'ไม่จบ! เหยียดแรงยันห้องน้ำไทย ลั่นประเทศนี้ไร้ระบบบำบัดน้ำเสีย

'ไพศาล'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล

เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง!! ปลดล็อกวันนี้ขาย‘เหล้า-เบียร์’ 5 วันพระใหญ่ หนุนปีเที่ยวไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved