วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ประท้วงเขมร!‘แม่ทัพภาคที่ 2’ไม่ยอม ล้ำแดนร้องเพลงชาติ‘ประสาทตาเมือนธม’

ประท้วงเขมร!‘แม่ทัพภาคที่ 2’ไม่ยอม ล้ำแดนร้องเพลงชาติ‘ประสาทตาเมือนธม’

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 12.42 น.
Tag : ประท้วงเขมร ประสาทตาเมือนธม ร้องเพลงชาติ ล้ำแดน สุรินทร์ แม่ทัพภาคที่2
  •  

‘แม่ทัพภาคที่ 2’ทำหนังสือประท้วง ปม‘ทหารกัมพูชา’ร้องเพลงชาติพื้นที่‘ประสาทตาเมือนธม’ดินแดนไทย หวั่นถ่าย‘คลิป-ภาพ’นำไปเป็นหลักฐานอนาคต

17 กุมภาพันธ์ 2568 พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 (มทภ.2) ชี้แจงกรณีทหารกัมพูชาจำนวนหนึ่งขึ้นมาร้องเพลงชาติบริเวณประสาทตาเมือนธม ซึ่งอยู่ในดินแดนของประเทศไทย อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ แต่ทหารไทยไม่ยอม จึงมีการโต้เถียงกัน ต่างฝ่ายต่างถ่ายคลิป (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หวิดปะทะ! ผู้นำทหารเขมรยกพลร้องเพลงชาติบนแผ่นดินไทย ห้ามทหารไทยก้าวเหยียบ)


ทั้งนี้ ยืนยันว่าพื้นที่ประสาทตาเมือนธมซึ่งอยู่ในดินแดนของไทย แต่พื้นที่คาบเกี่ยวกับพื้นที่ที่ยังปักปันไม่แล้วเสร็จ และฝ่ายไทยอนุโลมให้กัมพูชาขึ้นมาสักการะบูชาได้ แต่ต้องไม่แสดงออกสัญลักษณ์ใดๆ

“การที่ทหารกัมพูชาขึ้นมาร้องเพลงชาติทำไม่ได้แน่นอน ฝ่ายไทยเข้าไปตักเตือนท้วงติง ไม่เช่นนั้นอนาคตจะเกิดปัญหาหากนำภาพถ่ายและคลิปไปกล่าวอ้าง” พลโท บุญสิน กล่าว

พลโท บุญสิน กล่าวว่า นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับผู้บังคับบัญชาฝั่งกัมพูชาตามช่องทางคณะกรรมการชายแดนส่วนภูมิภาค (RBC) ไทย – กัมพูชา ซึ่งขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้วและกองกำลังสุรนารีได้ทำหนังสือประท้วงแล้ว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'กลุ่มประชาชนพิษณุโลก\'ร้องเอาผิด\'นายกฯ\' ปมคลิป\'ฮุนเซน\'-นัดแสดงจุดยืน 25 มิ.ย. 'กลุ่มประชาชนพิษณุโลก'ร้องเอาผิด'นายกฯ' ปมคลิป'ฮุนเซน'-นัดแสดงจุดยืน 25 มิ.ย.
  • จัดหนัก! ‘แม่ทัพภาคที่ 2’จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่าน‘ช่องสะงำ-ช่องจอม’ จัดหนัก! ‘แม่ทัพภาคที่ 2’จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่าน‘ช่องสะงำ-ช่องจอม’
  • เปิดสาเหตุ‘แม่ทัพภาคที่2’ สั่งปิดจุดผ่อนปรนการค้า‘ช่องสายตะกู’ เปิดสาเหตุ‘แม่ทัพภาคที่2’ สั่งปิดจุดผ่อนปรนการค้า‘ช่องสายตะกู’
  • ‘แม่ทัพภาคที่ 2’สั่งปิดจุดผ่อนปรนการค้า‘ช่องสายตะกู’บุรีรัมย์ ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน ‘แม่ทัพภาคที่ 2’สั่งปิดจุดผ่อนปรนการค้า‘ช่องสายตะกู’บุรีรัมย์ ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน
  • ควันไฟโพยพุ่ง! เพลิงลุกไหม้ ‘โกดัง’ ร้านขายส่งเจ้าใหญ่เมืองสุรินทร์ ควันไฟโพยพุ่ง! เพลิงลุกไหม้ ‘โกดัง’ ร้านขายส่งเจ้าใหญ่เมืองสุรินทร์
  • \'ด่านช่องจอม\'เปิดวันที่ 3 ชาวกัมพูชากลับประเทศคึกคัก ชาวไทยแห่งให้กำลังใจทหารอบอุ่น 'ด่านช่องจอม'เปิดวันที่ 3 ชาวกัมพูชากลับประเทศคึกคัก ชาวไทยแห่งให้กำลังใจทหารอบอุ่น
  •  

Breaking News

'สรรเพชญ'หนุนเยาวชนภาคใต้สร้างสังคมปลอดภัยจากยาสูบ

พร้อมอพยพทันที! 'ภูมิธรรม'เผยช่วยคนไทยในตะวันออกกลาง กองทัพเตรียมเครื่องบินไว้แล้ว

สมัยแรก! 'โอเคซี'ทุบ'เพเซอร์'ผงาดแชมป์NBA

ชาวกัมพูชารอลุ้น! ผู้ว่าฯอุดรมีชัย เจรจา'ฮุน มาเนต' ขอเปิดด่านตรงข้ามช่องสะงำ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved