วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สว.แฉคุกไทยมีขาใหญ่‘นช.สมเด็จ’ ดูแลนักโทษ เงินหมุนเวียน 10-20 ล้าน โอนเข้าบัญชีม้า

สว.แฉคุกไทยมีขาใหญ่‘นช.สมเด็จ’ ดูแลนักโทษ เงินหมุนเวียน 10-20 ล้าน โอนเข้าบัญชีม้า

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2568, 08.14 น.
Tag : คุก นช.สมเด็จ นักโทษ บัญชีม้า สิทธิกรธงยศ
  •  

สว.แฉคุกไทยมีขาใหญ่‘นช.สมเด็จ’ ดูแลนักโทษ เงินหมุนเวียน 10-20 ล้าน โอนเข้าบัญชีม้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา พิจารณาญัตติเรื่องขอเสนอให้วุฒิสภาพิจารณาปัญหาด้านกระบวนการยุติธรรม และการบังคับใช้กฎหมาย ของ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร สว.ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ การป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ และการเสริมสร้างธรรมาภิบาล วุฒิสภา เสนอญัตติ เรื่อง ขอเสนอญัตติให้วุฒิสภาพิจารณาปัญหาด้านกระบวนการยุติธรรมและการบังคับใช้กฎหมาย


นายสิทธิกร ธงยศ สว.นครพนม ได้ลุกขึ้นอภิปรายพร้อมภาพและข้อความ “ขบวนการหากินกับคุก” ระบุว่า คุกในยุคของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ไม่มีจริยธรรม คุณธรรม ไม่มีความซื่อสัตย์ปรากฏ

“ผมได้รับข้อมูลจากผู้หวังดีว่าในคุกมีตัวละคร ชื่อ “สมเด็จ” นักโทษที่เข้าเรือนจำไปได้สักพัก ก็จะมีคนไปบอกว่ายินดีอำนวยความสะดวกให้ แล้วพาไปพบสมเด็จที่มีพรรษาในการติดคุก ว่ากันว่า นช.สมเด็จ คนนี้เป็นมือไม้ให้เจ้าหน้าที่ที่ทุจริต เช่น ขอความสะดวกในการอยู่กิน ปกติทางเรือนจำจะให้ญาติฝากเงินกับผู้ต้องขังได้ไม่เกิน 9,000 บาท แต่หากผ่านสมเด็จจะได้อภิสิทธิ์ฝากเงิน และกินอยู่ในเรือนจำ ซึ่งมีจำนวนหลักหมื่นและหลักแสน”

นายสิทธิกร กล่าวว่า นักโทษให้ญาติโอนเงินผ่านบัญชีม้ากับเจ้าหน้าที่ หลังจากได้รับเงินแล้ว นักโทษจะได้ใช้ชีวิตประจำวัน มีกล่องนมเท่ากับเงิน 10 บาท กาแฟฟรอยใช้แทนเงิน 100 บาท แต่ในระเบียบไม่เกิน 9,000 บาท หากผ่านสมเด็จใช้ได้ไม่อั้น และหากผ่านการอนุมัติจะมีการเล่นพนันในเรือนจำ โดยมีนมกล่อง หรือกาแฟฟรอย เป็นชิปเล่นพนันในเรือนจำ

นายสิทธิกร กล่าวด้วยว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลย้ายแดน หากนักโทษติดต่อผ่านสมเด็จจะได้ความสะดวกทุกอย่าง ไม่ต้องย้าย และหากต้องการป่วยทิพย์ก็โอนเงินผ่านบัญชีม้า เบิกเงินสดไปดูแลเจ้าหน้าที่ ให้อำนวยความสะดวกป่วยทิพย์ ซึ่งเงินหมุนเวียนสมเด็จในแต่ละแดนเฉลี่ย 10-20 ล้านบาท

“ขอถามว่า พ.ต.อ.ทวี เป็นความจริงหรือไม่ รวมถึงการใช้โทรศัพท์ผ่านสมเด็จจะไม่มีการกีดกัน ทั้งนี้ ที่รับข่าวสารว่ามีนักโทษเทวดา ที่เข้าเรือนจำไม่กี่ชั่วโมง จะมีซุปเปอร์สมเด็จจัดการ จัดระบบให้ ขบวนการที่เล่ามา เรื่องสมเด็จเกิดในยุคนี้ ซึ่งยุคนี้ไม่มีคุณธรรม จริยธรรม ไม่เท่าเทียมกันในหมู่ผู้ต้องขัง มีอภิสิทธิ์ชน” นายสิทธิกร อภิปราย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบ 2 หญิงไทย รับจ้างข้ามแดนเปิด\'บัญชีม้า\'ให้แก๊งคอลฯ รวบ 2 หญิงไทย รับจ้างข้ามแดนเปิด'บัญชีม้า'ให้แก๊งคอลฯ
  • จับสาวร่วมแก๊งคอลฯหนีตายจากปอยเปตกลับไทยไปไม่รอด จับสาวร่วมแก๊งคอลฯหนีตายจากปอยเปตกลับไทยไปไม่รอด
  • จับเพิ่มแก๊งคอลฯทำหน้าที่ล่ามและเจ้าของบัญชีม้า จับเพิ่มแก๊งคอลฯทำหน้าที่ล่ามและเจ้าของบัญชีม้า
  • ‘เขมร’เมินร่วมมือปราบแก๊งคอลฯ‘บิ๊กหวาน’จ่อประสานนานาชาติเชือดเจ้าของตึก 25 ชั้น ‘เขมร’เมินร่วมมือปราบแก๊งคอลฯ‘บิ๊กหวาน’จ่อประสานนานาชาติเชือดเจ้าของตึก 25 ชั้น
  • จับสาวบัญชีม้าร่วมแก๊งคอลฯตุ๋นเหยื่อสูญ5ล้าน จับสาวบัญชีม้าร่วมแก๊งคอลฯตุ๋นเหยื่อสูญ5ล้าน
  • จับสาวบัญชีม้ารับจ้างถอนเงินให้แก๊งตุ๋น จับสาวบัญชีม้ารับจ้างถอนเงินให้แก๊งตุ๋น
  •  

Breaking News

เปิดฉากประชุมผู้นำ'BRICS' 'จิราพร'นำคณะไทยร่วมเป็นครั้งแรก

'อินโดนีเซีย'ผวา! ภูเขาไฟปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 18 กม.

(คลิป) เปิดภาพ! รั้วกั้นปราสาทตาเมือนธม ถูกรื้อทิ้งสมัย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นนายกฯ

ฟังเหตุผลชัดๆ 'เจิมศักดิ์' เสนอศาลฎีกาเรียกแพทองธารเป็นพยานปมชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved