วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สั่งย้าย'อธิบดีกรมวิชาการเกษตร'นั่งช่วยราชการฯ หลังตั้งกก.สอบปมส่อเอื้อแล็บตรวจ BY2

สั่งย้าย'อธิบดีกรมวิชาการเกษตร'นั่งช่วยราชการฯ หลังตั้งกก.สอบปมส่อเอื้อแล็บตรวจ BY2

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2568, 14.22 น.
Tag : ทุเรียนส่งออก ย้ายอธิบดีกรมวิชาการเกษตร นฤมล เอื้อแล็บตรวจBY2 ปลัดเกษตร
  •  

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2568 มีรายงานว่า นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงนามในคำสั่งคำสั่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ 211/2568 เรื่อง ให้ข้าราชการมาช่วยปฏิบัติราชการ เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า

ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นำหลักการตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้ มาเป็นแนวทางขับเคลื่อนโยบายปฏิรูปภาคการเกษตรของประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องมีการจัดทำแผนการเศรษฐกิจที่สำคัญ หรือสินค้าเกษตรต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด และลดพื้นที่เพาะปลูกพืชที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำ   โดยการปลูกพืชอื่นที่มีศักยภาพในการแข่งขันมากกว่าทดแทนนั้น


เพื่อประโยชน์แก่ทางราชการในการขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวให้ดำเนินการไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดผลสัมฤทธิ์ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 21 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2545 จึงให้นายรพีภัทร จันทรศรีวงศ์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร มาช่วยปฏิบัติราชการปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อทำหน้าที่แก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำตามนโยบาย "ตลาดน้ำนวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้" เป็นระยะเวลา 3 เดือน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้ออกมายอมรับถึงกรณีข่าวตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอธิบดีกรมวิชาการเกษตร กรณีถูกร้องเรียนเรื่องส่อเอื้อเอกชนตรวจสอบสาร BY2 ในทุเรียนส่งออก หลังได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับห้องปฏิบัติตรวจสอบสารย้อมสี BY2 ในทุเรียนส่งออกจริง จึงส่งเรื่องให้นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ปลัดกระทรวงในฐานะผู้บริหารสูงสุด เพื่อให้เกิดความโปร่งใสมากที่สุดต่อไป (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘นฤมล’สั่งตั้งกรรมการสอบ ปมร้องเรียนส่อเอื้อแล็บตรวจ BY2‘ทุเรียน’ส่งออก)

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นฤมล\'เผย\'กยท.-เครือข่ายฯ\'เลื่อนกรีดยางออกไป 1 เดือน ลดอุปทาน 'นฤมล'เผย'กยท.-เครือข่ายฯ'เลื่อนกรีดยางออกไป 1 เดือน ลดอุปทาน
  • \'นฤมล\'ติดตามความสำเร็จ แปลงใหญ่ลิ้นจี่ นพ.1 จ.นครพนม ที่สร้างชื่อเสียงและรายได้ให้เกษตรกร 'นฤมล'ติดตามความสำเร็จ แปลงใหญ่ลิ้นจี่ นพ.1 จ.นครพนม ที่สร้างชื่อเสียงและรายได้ให้เกษตรกร
  • \'นฤมล\'นำ2รมช.เกษตรฯ เปิดงาน Field Day ลั่นพร้อมใช้ พ.ร.บ.คุมยางแก้ปัญหาให้เหมาะสมที่สุด 'นฤมล'นำ2รมช.เกษตรฯ เปิดงาน Field Day ลั่นพร้อมใช้ พ.ร.บ.คุมยางแก้ปัญหาให้เหมาะสมที่สุด
  • \'นฤมล\'เรียกถก\'คกก.ควบคุมยาง\'สร้างความเข้าใจภาคเอกชน-เกษตรกรไทย ร่วมแก้ราคายางตก 'นฤมล'เรียกถก'คกก.ควบคุมยาง'สร้างความเข้าใจภาคเอกชน-เกษตรกรไทย ร่วมแก้ราคายางตก
  • \'นฤมล\'ถก\'สมาคมโคเนื้อฯ-เกษตรกร\' รับปากคุย\'นายกฯ\'ปรับแผน เลี่ยงกระทบผู้เลี้ยงในไทย 'นฤมล'ถก'สมาคมโคเนื้อฯ-เกษตรกร' รับปากคุย'นายกฯ'ปรับแผน เลี่ยงกระทบผู้เลี้ยงในไทย
  • \'สมาคมโคเนื้อฯ-เกษตรกร\'บุก\'ก.เกษตรฯ\'ยื่น\'นฤมล\'ค้านนำเข้าโคเนื้อจากสหรัฐฯ 'สมาคมโคเนื้อฯ-เกษตรกร'บุก'ก.เกษตรฯ'ยื่น'นฤมล'ค้านนำเข้าโคเนื้อจากสหรัฐฯ
  •  

Breaking News

'แรปเปอร์มะกัน'ไม่จบ! เหยียดแรงยันห้องน้ำไทย ลั่นประเทศนี้ไร้ระบบบำบัดน้ำเสีย

'ไพศาล'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล

เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง!! ปลดล็อกวันนี้ขาย‘เหล้า-เบียร์’ 5 วันพระใหญ่ หนุนปีเที่ยวไทย

เซ็กซี่ขยี้ใจ! 'จันจิ จันจิรา'อวดหุ่นสวยแซ่บในชุดบิกินีริมหาด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved