วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'อธิบดีกรมปศุสัตว์'ลงพื้นที่ตรวจราชการฯ พร้อมเยี่ยมโรงงานกำจัดซาก ประเภทซากสัตว์ปีก พื้นที่จังหวัดชลบุรี

'อธิบดีกรมปศุสัตว์'ลงพื้นที่ตรวจราชการฯ พร้อมเยี่ยมโรงงานกำจัดซาก ประเภทซากสัตว์ปีก พื้นที่จังหวัดชลบุรี

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2568, 18.29 น.
Tag : โรงงานกำจัดซากสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมปศุสัตว์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ สัตว์ปีก ชลบุรี
  •  

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2568 นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์ชุติพนธ์ ศิริมงคลรัตน์ ผู้อำนวยการกองสารวัตรและกักกัน นายสัตวแพทย์จิรภัทร อินทร์สุข ผู้อำนวยการกองควบคุมอาหารและยาสัตว์ ลงพื้นที่ตรวจราชการฯ พร้อมเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ โดยมี นายวรฉัตร วิรัชลาภ ปศุสัตว์เขต 2 นายชวนะ ทองเย็น ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี นายสัตวแพทย์สมพงษ์ จันทะหาร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแทย์ภาคตะวันออก จังหวัดชลบุรี ปศุสัตว์อำเภอในพื้นที่ฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ ณ บริษัท บ้านบึงเรนเดอร์ริ่ง จำกัด อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ บริษัท บ้านบึงเรนเดอร์ริ่ง จำกัด เป็นบริษัทที่ได้ใบอนุญาตผลิตอาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ (ประเภท : วัตถุดิบ ชนิดผลพลอยได้จากสัตว์ปีกป่น, เนื้อสัตว์ปีกป่น) จากกรมปศุสัตว์ ตามมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ.2558 โดยวัตถุดิบที่นำเข้าโรงงานเพื่อผลิตเป็นอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นของเหลือจากโรงฆ่าสัตว์ปีก อาทิ โครงไก่ หัวไก่ ไส้ไก่ ซึ่งเป็นการกำจัดซากสัตว์ปีกที่ไม่เหมาะสมกับการบริโภค มาเพิ่มมูลค่าเป็นวัตถุดิบอาหารสัตว์ รวมถึงเป็นการควบคุมซากสัตว์ปีกป่วยตายปกติจากฟาร์ม มากำจัดซากได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ตามกฎระเบียบฯ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศคู่ค้าในเรื่องของการกำจัดซากสัตว์ปีก และผลพลอยได้จากโรงฆ่าสัตว์ปีก ให้เกิดประโยชน์ในอุตสาหกรรมผลิตสัตว์ปีก และอุตสาหกรรมวัตถุดิบอาหารสัตว์ไทยต่อไป


- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ก.เกษตรฯขับเคลื่อนคลินิกเกษตรฯต่อเนื่อง ก.เกษตรฯขับเคลื่อนคลินิกเกษตรฯต่อเนื่อง
  • \'รมว.นฤมล\'เตรียม kick off มอบโฉนดต้นไม้-ต้นยางพารา หวังช่วยแปลงสินทรัพย์ให้เป็นทุน 'รมว.นฤมล'เตรียม kick off มอบโฉนดต้นไม้-ต้นยางพารา หวังช่วยแปลงสินทรัพย์ให้เป็นทุน
  • อธิบดีกรมปศุสัตว์เข้าร่วมการหารือ! ระหว่าง\'รมช.เกษตรฯ\'กับผู้บริหารหอการค้าไทย อธิบดีกรมปศุสัตว์เข้าร่วมการหารือ! ระหว่าง'รมช.เกษตรฯ'กับผู้บริหารหอการค้าไทย
  • งดบริโภคเนื้อดิบ! กรมปศุสัตว์เตือนเกษตรกร เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ งดบริโภคเนื้อดิบ! กรมปศุสัตว์เตือนเกษตรกร เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์
  • ก.เกษตรฯหารือหอการค้าฯผลักดันด้านเกษตร ก.เกษตรฯหารือหอการค้าฯผลักดันด้านเกษตร
  • เลขาฯ รมว.เกษตรฯ ร่วมถกคกก.อาหารแห่งชาติ เลขาฯ รมว.เกษตรฯ ร่วมถกคกก.อาหารแห่งชาติ
  •  

Breaking News

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14

‘สว.โชคชัย’ ท่องไม่รู้-ไม่เห็นหมายเรียก ‘คดีฮั้วสว.’ ขอดูรายละเอียดก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved