ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีผูกพัทธสีมาปิดทองลูกนิมิตฉลองอุโบสถธรรมสภา ณ วัดป่าอาจสามารถ ตำบลอาจสามารถ อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายชัชวาล เบญจสิริวงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเข้าร่วมในพิธี โดยมี พระเทพวชิรคุณาธาร,ดร.เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจัดงานผูกพัทธสีมาปิดทองลูกนิมิตฉลองอุโบสถธรรมสภาในครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงความศรัทธาและความร่วมมือร่วมใจของพุทธศาสนิกชน และขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมทำบุญและสักการะพระธาตุเจดีย์หนุนดวง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตอีกด้วย
ภายในงานมีการประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์พระธาตุเจดีย์หนุนดวง และพิธีสมโภชสัญญาบัตรพัดยศ พระมงคลวัชรวิมล (หลวงปู่ศรีทาสิริจันโท) เนื่องในโอกาสอายุวัฒนมงคล 95 ปี พิธีเปิดแพรคลุมป้ายอุโบสถธรรมสภาและปิดทองฝังลูกนิมิต รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อ่านประกาศพระบรมราชโองการพระราชทานวิสุงคามสีมา คณะสงฆ์ประกอบพิธีสังฆกรรมสวดถอนสีมา 300 รูป โดยมีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์จากทั่วประเทศร่วมเจริญพระพุทธมนต์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี