วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปปส.เร่งขยายผล  คดี‘แซ็ก I-ZAX’  ไล่เช็ค 100 รายชื่อ

ปปส.เร่งขยายผล คดี‘แซ็ก I-ZAX’ ไล่เช็ค 100 รายชื่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2568, 06.50 น.
Tag :
  •  

ปปส.เร่งขยายผล

คดี‘แซ็ก I-ZAX’

ไล่เช็ค 100 รายชื่อ

ไลน์ซื้อขายยานรก

 

ป.ป.ส.เร่งขยายผลกรณีจับกุม “แซ็ก I-ZAX” ร่วมแก๊งยานรก เตรียมไล่ตรวจสอบรายชื่อศิลปิน นักร้อง ในกลุ่มไลน์กว่า 100 คน พิสูจน์ตัวตน ยันใช้บัญชี-ภาพอวตารหรือแม้จะลบข้อความ แต่กู้ข้อมูลได้


เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการขยายผลเครือข่ายยาเสพติด ภายหลังจับกุมผู้ต้องหาหญิงชาวไทย รวมทั้งจับกุมนายพัชรพล ปานพุ่ม หรือ “แซ็ก” แห่งวง I-ZAX นักร้องดังในยุค ’90 พร้อมกันนั้นได้ขยายผลรายชื่อลูกค้าสั่งยาเสพติดในกลุ่มแอปพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งมีทั้งกลุ่มไฮโซ ดารา ศิลปิน นักร้องกว่า 100 ราย ว่าในส่วนคดีของนักร้องรายนี้ ได้ให้การว่าติดต่อซื้อไอซ์ มาเสพ เป็นระยะเวลาประมาณ 2 ปี ซึ่งจะต้องไปตรวจพิสูจน์ย้อนไทม์ไลน์ดูข้อความแชทสนทนาทั้งสองฝ่าย แม้ว่าจะมีการลบข้อความออกไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถกู้ข้อมูล เพื่อตรวจสอบได้

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้เตรียมขยายผลจากคำให้การรับสารภาพของผู้ต้องหาหญิงชาวไทย ที่มีกลุ่มลูกค้าทั้งศิลปิน ดารา นักแสดงกว่า 100 ราย ซึ่งจะต้องคัดกรองตามพฤติการณ์ก่อน เพราะในสมาชิกกลุ่มไลน์ที่พบในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหานั้น บัญชีต่างๆ อาจมีการใช้นามแฝง หรือการใช้รูปภาพโปรไฟล์อวตาร หรือนำรูปภาพของศิลปินดารามาแอบอ้าง ทำให้ไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ ว่าเป็นศิลปิน ดารา นักแสดงจริงหรือไม่ จึงจำเป็นจะต้องตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน

“ทุกครั้งที่ผู้ต้องหาหญิงจะจัดส่งยาเสพติด จะจ้างไรเดอร์ไปส่งของให้ลูกค้า ซึ่งคนส่งก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าพัสดุเป็นสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ จึงต้องทำการพิสูจน์อัตลักษณ์รายคน รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอต่อศาลพิจารณาออกหมายค้นหรือออกหมายจับ ทั้งนี้ ไม่ได้มุ่งเน้นว่าบุคคลที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการซื้อยาเสพติดจะต้องอยู่ในแวดวงบันเทิง แต่ต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ว่าเหตุใดถึงมีคอนแท็คชื่ออยู่ในกลุ่มไลน์ผู้ต้องหาหญิงที่เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติด แล้วเป็นศิลปิน ดารา นักร้อง ตามที่ผู้ต้องหาหญิงกล่าวอ้างหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือให้คนในวงการบันเทิง ศิลปิน นักร้อง หรืออินฟลูเอนเซอร์ ช่วยรณรงค์เรื่องยาเสพติด แต่เมื่อเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของสังคม จะส่งผลกระทบต่อความศรัทธา และความเชื่อมั่นของเด็กและเยาวชนได้” พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ร้านชำสุดทน! ทะเลาะหนุ่มชักมีดจะแทง ยิงสวนดับ-เด็ก5ขวบโดนลูกหลง ร้านชำสุดทน! ทะเลาะหนุ่มชักมีดจะแทง ยิงสวนดับ-เด็ก5ขวบโดนลูกหลง
  • เครียดปัญหาส่วนตัว! คืบหน้าชายโดดอาคาร โรงเรียนดังนครราชสีมา เครียดปัญหาส่วนตัว! คืบหน้าชายโดดอาคาร โรงเรียนดังนครราชสีมา
  • ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์‘ตม.จว.’พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ‘ผบช.สตม.’ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์‘ตม.จว.’พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • โจ๋19ถูกฟันเลือดสาด ยอมรับเป็นคนหาเรื่องก่อน ขอยุติจับมือเป็นเพื่อนกัน โจ๋19ถูกฟันเลือดสาด ยอมรับเป็นคนหาเรื่องก่อน ขอยุติจับมือเป็นเพื่อนกัน
  • ‘สภ.เมืองขอนแก่น’คว้าแชมป์โลก World Smart City 2025 Award จากรัฐบาลเกาหลี ‘สภ.เมืองขอนแก่น’คว้าแชมป์โลก World Smart City 2025 Award จากรัฐบาลเกาหลี
  • ตร.ลุยกวาดล้างอาชญากรรมยึดปืน-ยานรกพื้นที่ภาค6 ตร.ลุยกวาดล้างอาชญากรรมยึดปืน-ยานรกพื้นที่ภาค6
  •  

Breaking News

บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ

ไฟเขียว! สภาสหรัฐฯผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ'ทรัมป์'

ทัพอากาศพม่าแค้น! ‘โจมตีคาเรนนี’อย่างหนัก-หลังเครื่องบินถูกสอยร่วง

ยื่นลาออก'ปชป.'แล้ว! 'ดร.เอ้'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved