วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับหนุ่มเปิดบัญชีม้าอ้างถูกแก๊งคอลฯตุ๋น

จับหนุ่มเปิดบัญชีม้าอ้างถูกแก๊งคอลฯตุ๋น

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2568, 10.05 น.
Tag : ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจ บก.ป. แก๊งคอลฯ บัญชีม้า
  •  

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB จับหนุ่มเปิดบัญชีม้าให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หวังได้งานบ่อนพนัน สุดท้ายถูกหลอก ไม่ได้เงิน-ไม่ได้งาน แต่ได้คดีติดตัว เตือนสังคมอย่าหลงเชื่อ!

วันนี้ (25 มี.ค.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.สมเดช สาระบรรณ์ พ.ต.ท.อภิชน ขันกา พ.ต.ท.พชรเดช บุญฤทธิ์ พ.ต.ท.กฤษฎา พลายละหาร และ พ.ต.ท.รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.เรืองวิทย์ ดวงจินดา สว.กก.1 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายอณุกูณ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.318/2566  ลงวันที่ 24 มีนาคม 2566 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงร่วมกันทำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน จับกุมตัวได้ภายในซอยรามอินทรา 127 แขวงและเขตมีนบุรี กทม.


การจับกุมดังกล่าวเนื่องจากเมื่อช่วงต้นปี 2565 นายอณุกูณ ได้รู้จักกับกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าทำงานอยู่ที่บ่อนกาสิโนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน (ปอยเปต) และได้ชักชวนนายอณุกูณ ซึ่งช่วงนั้นว่างงาน กำลังหางานทำอยู่ ซึ่งเจ้าตัวสนใจอยากไปทำงานด้วย เนื่องจากเห็นว่าไม่ไกลจากบ้านพัก โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้บอกว่าถ้าอยากไปทำงานจะต้องเปิดบัญชีธนาคารก่อน 5 บัญชี และนำเอกสารข้อมูลส่วนตัวแนบมาด้วย จากนั้นให้รอเขาอนุมัติ แล้วจะมีคนโทร.หา เพื่อเรียกไปทำงาน

เมื่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้บัญชีและข้อมูลของนายอณุกูณ ไปแล้ว กลับหายไป ไม่มีการติดต่อ ทางนายอณุกูณ รอสายโทรศัพท์นานหลายเดือนก็ยังไม่มีบุคคลใดติดต่อมาเพื่อเรียกให้ไปทำงาน ระทั่งช่วงเดือนพฤษภาคม 2565 กลับมีหมายเรียก ส่งมาที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจเพราะคิดว่าเป็นเอกสารปลอม ก่อนที่ช่วงเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาและแสดงหมายจับ ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงฯ จากที่พบว่าบัญชีธนาคารของนายอณุกูณ ถูกนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทำให้นายอณุกูณ รู้ตัวว่าถูกหลอกลวง นอกจากนี้ยังพบว่ามีหมายจับเพิ่มเติมอีก รวม 5 หมายจับ

อย่างไรก็ตาม นายอณุกูณ ถูกจับกุมครั้งแรก ก็รู้ตัวว่ายังไงก็คงไม่ได้ไปทำงานที่ปอยเปต แล้ว จึงเดินทางเข้า กทม.เพื่อมาหางานทำ ก่อนที่กำลังชุดจับกุม กก.1 บก.ป.จะพบตัวนายอณุกูณ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้มาทำงานรับจ้างเดินสายไฟที่พักอาศัยแฟลตเอื้ออาทร ในพื้นที่เขตมีนบุรี กทม.จึงเข้าจับกุมตัวไว้ ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม รับไว้ดำเนินคดีต่อไป จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ

ทั้งนี้ ทางตำรวจ บก.ป.ได้แจ้งเตือนภัย การยินยอม หรือเป็นเจ้าของบัญชีม้า หรือเบอร์ม้า (เบอร์โทรศัพท์ที่เปิดซิมการ์ด) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 300,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงผู้ที่เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อ ขาย ให้เช่า หรือให้ยืม บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ บัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 2 - 5 ปี หรือปรับตั้งแต่ 200,000 - 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับสาวออกใบกำกับภาษีปลอมโกงรัฐกว่า300ล้าน จับสาวออกใบกำกับภาษีปลอมโกงรัฐกว่า300ล้าน
  • ตร.ทางหลวงจับแก๊งเช่ารถก่อนเชิดหนี ตร.ทางหลวงจับแก๊งเช่ารถก่อนเชิดหนี
  • จับป้าลวงผู้บริโภคขายสินค้าหมดอายุราคาถูก จับป้าลวงผู้บริโภคขายสินค้าหมดอายุราคาถูก
  • ตร.ทางหลวงจับหนุ่มค้ายา-พยายามหนีการจับกุม ตร.ทางหลวงจับหนุ่มค้ายา-พยายามหนีการจับกุม
  • รวบแก๊งเถื่อนบุกปล้นเหยื่อ-ยึดของกลางอื้อ รวบแก๊งเถื่อนบุกปล้นเหยื่อ-ยึดของกลางอื้อ
  • รวบสาว3หมายจับ! ‘เปิดบัญชีม้า-เสพยาหนีศาล’ สารภาพ!แลกเงินเพียง300บาท รวบสาว3หมายจับ! ‘เปิดบัญชีม้า-เสพยาหนีศาล’ สารภาพ!แลกเงินเพียง300บาท
  •  

Breaking News

เศร้า! ช้างป่ากุยบุรีขาเจ็บล้มแล้ว สะเทือนใจผลชันสูตร

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved