วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เขื่อนสิริกิติ์’แข็งแรง ไร้ผลกระทบจากเหตุ‘แผ่นดินไหว’

‘เขื่อนสิริกิติ์’แข็งแรง ไร้ผลกระทบจากเหตุ‘แผ่นดินไหว’

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568, 18.28 น.
Tag : กรมอุตุนิยมวิทยา เขื่อนสิริกิติ์ ประเทศไทย แผ่นดินไหว
  •  

‘เขื่อนสิริกิติ์’แข็งแรง ไร้ผลกระทบจากเหตุ‘แผ่นดินไหว’

28 มีนาคม 2568 นายประสิทธิ์ อุปชิตร ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวบริเวณที่มีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณประเทศพม่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 เวลา 13.20 น. ตามเวลาของประเทศไทย ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 7.4 โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ที่ละติจูด 21.6820 องศาเหนือ และ ลองจิจูด 96.1210 องศาตะวันออก ความลึก 10 กิโลเมตร ห่างจากเขื่อนสิริกิติ์ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 637.82 กิโลเมตร ในส่วนเครื่องวัดอัตราเร่งของพื้นดินจากแผ่นดินไหว เขื่อนสิริกิติ์ วัดได้ ค่าสูงสุด 0.00074 g แผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อนสิริกิติ์ รวมถึงเขื่อนต่าง ๆ ของ กฟผ. จึงขอให้ประชาชนมีความมั่นใจในการเฝ้าระวัง และดูแลอย่างดีตลอดเวลา


-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 2.0 ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ระทึก! แผ่นดินไหวขนาด 2.0 ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน
  • อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด\'อู่ตะเภา\' 8 ลำ อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด'อู่ตะเภา' 8 ลำ
  • แผ่นดินไหวเขย่า\'น่าน\' 2 ครั้ง ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา ขนาด 1.7 - 1.5 ริกเตอร์ แผ่นดินไหวเขย่า'น่าน' 2 ครั้ง ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา ขนาด 1.7 - 1.5 ริกเตอร์
  • ชาวบ้านสุวรรณคูหาแตกตื่น! ‘หลังแผ่นดินไหว’ จนท.ตรวจสอบ-ไม่พบความเสียหาย ชาวบ้านสุวรรณคูหาแตกตื่น! ‘หลังแผ่นดินไหว’ จนท.ตรวจสอบ-ไม่พบความเสียหาย
  • แผ่นดินไหว ขนาด 3.0 พื้นที่ ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช แผ่นดินไหว ขนาด 3.0 พื้นที่ ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
  • น้ำสายลดแล้ว! ผู้ว่าฯเชียงรายเผยแผนขุดลอกสร้างแนวกันตลิ่งเสร็จภายในมิถุนายนนี้ น้ำสายลดแล้ว! ผู้ว่าฯเชียงรายเผยแผนขุดลอกสร้างแนวกันตลิ่งเสร็จภายในมิถุนายนนี้
  •  

Breaking News

ไม่เป็นความจริง! กกต.โต้ข่าวลือ ส่งผลสอบคดีฮั้ว สว. เข้ากกต.ชุดใหญ่ 14 ก.ค.นี้

'นิ้ง โศภิดา'เคลื่อนไหวแล้ว! ร่ายยาวแจงดราม่า'เลือกช่วยสามีก่อนลูก' ลั่นอย่าตัดสินแค่คำพูดสั้นๆ

‘เสธ.โหน่ง’ชี้ไทยต้องทบทวนสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีน 4 เงื่อนไข'ทรัมป์'บทเรียนที่ต้องรับมือ

รักแท้ไม่มีข้อจำกัด! หนุ่มชลบุรีพบรักสาวตัวเล็ก110ซม. พิสูจน์รักแท้4ปีสู่ชีวิตคู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved