วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทหารพรานสกัดขบวนการขนยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดรวบ 2 หนีไปได้ 1 ราย

ทหารพรานสกัดขบวนการขนยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดรวบ 2 หนีไปได้ 1 ราย

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2568, 10.44 น.
Tag : ขบวนการขนยาบ้า เชียงราย เชียงแสน ทหารพราน ยาเสพติด
  •  

ทหารพรานสกัดขบวนการขนยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดรวบ 2 หนีไปได้ 1 ราย

วันที่ 29 มี.ค.68 จ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ทพ.3106 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาบ้าจากชายแดนไทย-เมียนมาด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ลงจากภูเขาเพื่อเอาไปพักที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย พ.อ.ไพรัช ศรีไชยวาล ผบ.ฉก.ทพ.31 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานนำกำลังไปทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายหมู่บ้านกิ่วสะไต-บ้านอาดี่ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งจะมีถนนสายรองเชื่อมไปยัง อ.เมืองเชียงราย


ต่อมาช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมาได้ตรวจพบมีกลุ่มคน 3 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา 3 คันไปตามถนนสายแม่จัน-ฝาง โดยแต่ละคันบรรทุกกระสอบฟางเอาไว้ตรงหน้าคนขับขี่ด้วยคันละ 2 กระสอบ

เมื่อรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันขับขี่ไปถึงจุดตรวจจุดสกัดเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่าเมื่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวพบเห็นเจ้าหน้าที่กลับพากันแตกตื่น โดยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันแรก ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ I สี น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ได้เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในพงหญ้าข้างทำให้รถเสียหลักล้มลง แต่คนขับอาศัยความมืดและความชำนาญวิ่งหลบหนีไปได้ แต่รถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ที่ขับตามมาเป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ I สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ I สี แดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกเจ้าหน้าที่สกัดเอาไว้ได้และควบคุมตัวคนขับขี่ได้ทั้ง 2 คน 

จากการเปิดตรวจดูในกระสอบที่แต่ละคันขนมา คันละ 2 กระสอบ รวมเป็นจำนวนทั้งหมด 6 กระสอบ ภายในพบบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ใบละประมาณ 150,000-160,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 1 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวทั้งหมดเอาไว้ดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แก๊งค้ายาข้ามชาติ! รวบหนุ่มเยอรมัน ‘พกปืน-ค้าโคเคน’ ทั่วเมืองพัทยา แก๊งค้ายาข้ามชาติ! รวบหนุ่มเยอรมัน ‘พกปืน-ค้าโคเคน’ ทั่วเมืองพัทยา
  • ถ้ำหลวงปิดฤดูฝน! เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ถ้ำหลวงปิดฤดูฝน! เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว
  • เชียงรายเร่งแก้ปัญหา! ‘คุณภาพน้ำ-รับมืออุทกภัย’ สร้างความมั่นใจให้ประชาชน เชียงรายเร่งแก้ปัญหา! ‘คุณภาพน้ำ-รับมืออุทกภัย’ สร้างความมั่นใจให้ประชาชน
  • ทะลักรายวัน! ทัพเจ้าตาก ‘ยึดยาบ้า’ ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ‘15กระสอบ4ล้านเม็ด’ ทะลักรายวัน! ทัพเจ้าตาก ‘ยึดยาบ้า’ ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ‘15กระสอบ4ล้านเม็ด’
  • ประมง-ทีมวิจัยเชียงราย จับปลา ‘แม่น้ำกก-สาย’ ตรวจหาสารโลหะหนัก ประมง-ทีมวิจัยเชียงราย จับปลา ‘แม่น้ำกก-สาย’ ตรวจหาสารโลหะหนัก
  • ตำรวจเชียงรายเร่งไล่ล่าตัวหนุ่มหื่นทำร้ายพยาบาลสาวหมายขืนใจ ตำรวจเชียงรายเร่งไล่ล่าตัวหนุ่มหื่นทำร้ายพยาบาลสาวหมายขืนใจ
  •  

Breaking News

'อลงกรณ์'ชี้'เอทานอล-ไบโอดีเซล'คือโอกาสในวิกฤตพลังงานของไทย

‘พีระพันธุ์’เร่งวางแผนบริหารจัดการราคาน้ำมัน-สำรองเชื้อเพลิง

(คลิป) เจาะ 3 ประเด็นร้อน! 'อนุทิน'ยอมหักไม่ยอมงอ-'ฮุนเซน'ลูกผู้ชายตัวปลอมโทษสื่อ-'บิ๊กเล็ก'เปิดทีมตอบโต้'เขมร'

(คลิป) เล่ห์ลับ 'ตระกูลฮุน' ที่คุณต้องรู้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved