วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ประมง-ทีมวิจัยเชียงราย จับปลา ‘แม่น้ำกก-สาย’ ตรวจหาสารโลหะหนัก

ประมง-ทีมวิจัยเชียงราย จับปลา ‘แม่น้ำกก-สาย’ ตรวจหาสารโลหะหนัก

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.46 น.
Tag : จับปลา เชียงราย ตรวจหาสารโลหะหนัก นักวิจัย ประมง แม่น้ำกก แม่น้ำสาย
  •  

ประมง-ทีมวิจัยเชียงราย จับปลาในแม่น้ำกก-แม่น้ำสาย ตรวจหาสารโลหะหนัก ชลประทานปรับลดระดับน้ำชั่วคราวเพื่อหนุนภารกิจ เผยไม่ส่งผลกระทบระดับน้ำทางการเกษตร และกระบวนการผลิตน้ำประปา

วันที่ 14 มิ.ย.2568 นายณัฐรัฐ พรเดชอนันต์ ประมงจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้นักวิจัยจากกรมประมง ร่วมกับนักวิชาการจากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยาและศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดเชียงราย ได้ลงพื้นที่ จับปลาจากแม่น้ำกก และแม่น้ำสาย เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์สารโลหะหนัก และตรวจหาโรคต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศและความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้บริโภค โดยการเก็บตัวอย่างสัตว์น้ำและทำการ ชั่ง-วัด ปลาตัวอย่าง เพื่อคัดแยกชนิดปลาตัวอย่างเพื่อรอให้กองวิจัยและพัฒนาสุขภาพสัตว์น้ำ และกองตรวจสอบคุณภาพสัตว์น้ำ มาตรวจวิเคราะห์ วิจัยด้านโรคและสารโลหะหนักที่ปนเปื้อนในเนื้อปลาต่อไป


ด้าน โครงการชลประทานเชียงราย ได้ร่วมสนับสนุนภารกิจ โดยช่วงเวลา 09.00 – 10.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2568 ได้มีการปรับลดระดับเก็บกักน้ำหน้าเขื่อนเชียงรายลงประมาณ 50 เซนติเมตร เพื่อให้สามารถจับปลาบริเวณท้ายเขื่อนได้สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจการเก็บตัวอย่างปลาแล้ว ทางชลประทานจะ ปรับระดับน้ำกลับสู่ระดับเดิมทันที โดยยืนยันว่าการปรับระดับน้ำครั้งนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อการส่งน้ำเพื่อการเกษตร หรือกระบวนการผลิตน้ำประปาในพื้นที่แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะรายงานผลการตรวจสอบคุณภาพน้ำและผลตรวจของปลาในแม่น้ำกก และแม่น้ำสาย ให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทะลักรายวัน! ทัพเจ้าตาก ‘ยึดยาบ้า’ ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ‘15กระสอบ4ล้านเม็ด’ ทะลักรายวัน! ทัพเจ้าตาก ‘ยึดยาบ้า’ ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ‘15กระสอบ4ล้านเม็ด’
  • ตำรวจเชียงรายเร่งไล่ล่าตัวหนุ่มหื่นทำร้ายพยาบาลสาวหมายขืนใจ ตำรวจเชียงรายเร่งไล่ล่าตัวหนุ่มหื่นทำร้ายพยาบาลสาวหมายขืนใจ
  • เกษตรกรริมแม่น้ำกกจัดพิธีเลี้ยงผีฝาย ขอให้ช่วยทำให้น้ำกลับมาสดใส-ไร้สารพิษ เกษตรกรริมแม่น้ำกกจัดพิธีเลี้ยงผีฝาย ขอให้ช่วยทำให้น้ำกลับมาสดใส-ไร้สารพิษ
  • ‘รมช.คลัง’มอบสัญญาเช่า-โครงการ‘ธนารักษ์เอื้อราษฎร์’เพื่อประชาชนแม่สาย ‘รมช.คลัง’มอบสัญญาเช่า-โครงการ‘ธนารักษ์เอื้อราษฎร์’เพื่อประชาชนแม่สาย
  • สกัดเข้มชายแดน! ทัพเจ้าตากยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ดหลังปะทะเดือดแก๊งขนยา สกัดเข้มชายแดน! ทัพเจ้าตากยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ดหลังปะทะเดือดแก๊งขนยา
  • ฉลุย! ‘ทำพนังน้ำสาย-ขุดลอกน้ำรวก’ คืบหน้าเกินครึ่ง-รื้ออาคารรุกล้ำแล้ว ฉลุย! ‘ทำพนังน้ำสาย-ขุดลอกน้ำรวก’ คืบหน้าเกินครึ่ง-รื้ออาคารรุกล้ำแล้ว
  •  

Breaking News

ห่วงถูกคนไทยรังแก! ‘ฮุน เซน’เรียกร้องแรงงานชาวกัมพูชาเดินทางกลับประเทศ

'คุณหญิงสุดารัตน์' จี้นายกฯ รีบออกแถลงการณ์บอกชาวโลก ไทยไม่รับอำนาจศาลโลก

รุมจวก'อิ๊งค์' ห่วงศึก 'อิหร่าน-อิสราเอล' แต่เขมรหันปืนใส่เงียบ

'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร'ถูกไล่ออกข้าราชการ เซ่นปมฮั้วประมูลก่อสร้างในแก่งกระจาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved