วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
​สอศ. - กปภ. ผนึกกำลัง ปั้นช่างประปามืออาชีพ เสริมทักษะ สร้างรายได้

​สอศ. - กปภ. ผนึกกำลัง ปั้นช่างประปามืออาชีพ เสริมทักษะ สร้างรายได้

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ​สอศ. กปภ ช่างประปามืออาชีพ
  •  

นายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมด้วย นายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค เปิดโครงการฝึกอาชีพช่างประปาให้ประชาชน ภายใต้ความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) โดยมี นายศรายุธ แก้วสินธุ์ รองผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค (ปฏิบัติการ 4) นายสมพงษ์ พนมชัย ผู้อำนวยสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดราชบุรี เข้าร่วม ณ วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี

นายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการ กอศ. กล่าวว่า โครงการนี้ออกแบบมาเพื่อฝึกอบรมทักษะวิชาชีพช่างประปา หลักสูตร การสำรวจ ติดตั้ง ซ่อมแซมท่อประปาในที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน มีระยะเวลาอบรม 3 วัน รวม 18 ชั่วโมง โดยรุ่นที่ 1 และ 2 ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2568 ที่วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาได้เพิ่มทักษะที่หลายหลาย และประชาชนได้เข้าถึงทักษะอาชีพช่างประปา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และชุมชน อีกทั้งยังสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และช่วยพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจโดยรวม


“สอศ. พร้อมสนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มที่ เพื่อส่งเสริมการฝึกอาชีพและสร้างรายได้ให้กับประชาชน ตลอดจนให้นักเรียนอาชีวะมีทักษะที่หลากหลาย พร้อมเป็นบุคลากรที่มีสมรรถนะตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน ซึ่งจะช่วยผลักดันเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน” เลขาธิการ กอศ.

ด้าน นายจักรพงศ์ คำจันทร์ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า โครงการฝึกอาชีพช่างประปาในปี 2568 มีเป้าหมายจัดฝึกอบรม 20 รุ่น ใน 13 จังหวัด ได้แก่ ราชบุรี ระยอง ปทุมธานี นครศรีธรรมราช ตรัง กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด อุดรธานี มุกดาหาร ยโสธร เชียงราย พิษณุโลก และตาก โดยหลักสูตรการอบรมครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อาทิ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผลิตน้ำประปาและการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ความปลอดภัยในการทำงานช่างประปา ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับงานช่างประปาการอ่านแบบระบบสุขาภิบาลเบื้องต้น เทคนิคการซ่อมแซมและติดตั้งระบบท่อประปาภายในอาคาร จากวิทยากรการประปาส่วนภูมิภาค และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาให้ความรู้ ซึ่งผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้รับวุฒิบัตรรับรอง สามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ เพิ่มโอกาสในการทำงาน หรือช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนโดยสามารถซ่อมแซมระบบประปาได้ด้วยตนเอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ (คลิป)

‘อิ๊งค์’เข้าทำเนียบฯ เรียกผบ.เหล่าทัพเข้าพบ ท่ามกลางปมร้อนคลิปคุย‘ฮุน เซน’

'กัญจนา' ย้ำจุดยืน 'รักแผ่นดินเกิด' เชื่อ'ชทพ.'มีศักดิ์ศรี ไม่หนุนการกระทำ'ไม่ดีต่อชาติ'

(คลิป) 'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะนำให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved