วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ดีเอสไอ’เห็นแย้งอัยการ เห็นควรสั่งฟ้อง‘บอสแซม-บอสมิน’คดีดิไอคอน

‘ดีเอสไอ’เห็นแย้งอัยการ เห็นควรสั่งฟ้อง‘บอสแซม-บอสมิน’คดีดิไอคอน

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2568, 07.19 น.
Tag : ดิไอคอน ดิไอคอนกรุ๊ป ดีเอสไอ บอสแซม บอสมิน อัยการ
  •  

‘ดีเอสไอ’เห็นแย้งอัยการ เห็นควรสั่งฟ้อง‘บอสแซม-บอสมิน’คดีดิไอคอน

7 เมษายน 2568 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งว่า อธิบดี DSI เห็นแย้ง (อัยการ) เห็นควรสั่งฟ้อง 2 บอส ดิไอคอน เสนออัยการสูงสุดชี้ขาด


ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สอบสวนดำเนินคดีอาญากรณีบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป จำกัด กับพวก รวม 19 คน ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด ตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 19 ราย

แล้วต่อมาพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้พิจารณาสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน และมีคำสั่งไม่ฟ้อง ผู้ต้องหาจำนวนสองคน คือบอสมีน และบอสแซม และส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมความเห็นสั่งไม่ฟ้องดังกล่าวมายังอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อพิจารณาว่าจะเห็นแย้งหรือไม่ ตามที่ปรากฏข่าวแล้วนั้น

ล่าสุด พันตำรวจตรี ยุทธนาแพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้พิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนการสอบสวน และความเห็นของพนักงานอัยการประกอบแล้ว เห็นว่ายังมีข้อเท็จจริงบางประการ ที่สมควรเสนอให้อัยการสูงสุดมีความเห็นชี้ขาด จึงได้ทำความเห็นแย้งเห็นควรฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เสนอไปยังอัยการสูงสุด เพื่อพิจารณาชี้ขาดต่อไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ทวี-นายกทนายความ’มอบเช็คทายาทผู้เสียชีวิตเหตุ‘ตึก สตง.’ถล่ม 40 ราย เหลืออีก 48 ราย ‘ทวี-นายกทนายความ’มอบเช็คทายาทผู้เสียชีวิตเหตุ‘ตึก สตง.’ถล่ม 40 ราย เหลืออีก 48 ราย
  • DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ
  • \'DSI\'ลุยคดีตึก สตง. จ่อสอบ\'นอมินีภาค 2\'-เผยชื่อ 4 บริษัท 'DSI'ลุยคดีตึก สตง. จ่อสอบ'นอมินีภาค 2'-เผยชื่อ 4 บริษัท
  • DSI – ตร.กัมพูชา ประชุมทวิภาคีเดินหน้าข้อตกลง SOP  ร่วมมือคดีค้ามนุษย์ อาชญากรรมข้ามชาติในยุคดิจิทัล DSI – ตร.กัมพูชา ประชุมทวิภาคีเดินหน้าข้อตกลง SOP ร่วมมือคดีค้ามนุษย์ อาชญากรรมข้ามชาติในยุคดิจิทัล
  • \'DSI\'พร้อมรับไม้ต่อ\'ก.ล.ต.\' สอบ\'แอน จักรพงษ์\'ปมตกแต่งงบฯJKN 'DSI'พร้อมรับไม้ต่อ'ก.ล.ต.' สอบ'แอน จักรพงษ์'ปมตกแต่งงบฯJKN
  • จ่อฟัน70จนท.รัฐ DSIพบเอี่ยวฮั้วประมูล โยงปมตึกสตง.พังถล่ม จ่อฟัน70จนท.รัฐ DSIพบเอี่ยวฮั้วประมูล โยงปมตึกสตง.พังถล่ม
  •  

Breaking News

'ปิยะ'อธิบายละเอียดยิบ! ทำไม?'พท.'จ้องฮุบ'มท.1' สะกิด'อนุทิน'อย่าพายเรือให้โจรนั่ง

ใครกันนะ? เพจดังโพสต์แฉดาราหนุ่มมีโลก 8 ใบ ชาวเน็ตแห่เดา

(คลิป) รู้ทัน!'เขมร' จ้องฮุบ 3 ปราสาท 'ฮุนเซน'ดึง'ฝรั่งเศส'ขยี้!'ไทย'

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 15-21 มิ.ย.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved