วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นรข.จับแก๊งค้ายา! ใช้รถหรูลอบขน10กระสอบ เกือบ3ล้านเม็ด

นรข.จับแก๊งค้ายา! ใช้รถหรูลอบขน10กระสอบ เกือบ3ล้านเม็ด

วันพุธ ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2568, 18.39 น.
Tag : แก๊งค้ายา นรข. รถหรู
  •  

นรข.จับขบวนการค้ายาเสพติด ใช้รถหรู ลักลอบขน ยาบ้า 10 กระสอบ เกือบ 3 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 2 คน สารภาพรับจ้างขน โดยได้ค่าจ้างล่วงหน้า 22,000บาท หากส่งขอสำเร็จ รับค่าจ้างเพิ่ม อีก 100,000 บาท

9 เมษายน 2568 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่สถานีเรือ นรข.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย นายสมภพ สมิตะสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,พลเรือตรีณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง ,พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย,พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ทหารพราน,ตชด,เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังฯ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม ยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 10 กระสอบ รวม 2,976,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 2 ราย รถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ติดหมายเลขทะเบียน 9 กฎ 6955 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง อีก 1 คัน


ซึ่งการจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ทางสถานีเรือสังคม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำเขตหนองคาย (สน.เรือสังคม นรข.เขตหนองคาย) โดย เรือเอกไพรสน พลเสน หัวหน้าสถานีเรือสังคมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากฝั่ง สปป.ลาว ข้ามมาส่งมอบให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติในฝั่งไทยบริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านปากโสม ต.ผาตั้ง อ.สังคม จว.หนองคาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการข่าวของสถานีเรือศรีเชียงไหม โดยมีนาวาโท คมสัน จ้อยลี เป็นหัวหน้าชุด ร่วมประชุมวางแผนจับกุม

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 7 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงเรือเพลายาวแล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว แล้วเข้ามาจอดริมตลิ่งแม่น้ำโขงใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ชุ่มเฝ้าตรวจ ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจการณ์ด้วยกล้องตรวจการณ์กลางคืนพบบุคคลต้องสงสัยประมาณ 6-7 คน เดินเข้ามาบริเวณที่เกิดเหตุแล้วได้เดินลงไปริมตลิ่งและช่วยกันยกวัตถุต้องสงสัยขึ้นมาวางไว้บนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบทำให้กลุ่มบุคคลดังกล่าววิ่งหลบหนีไปในความมืด จึงได้ขอกำลังสนับสนุนทั้งทางบกและทางน้ำเข้าตรวจสอบพื้นที่และค้นหาผู้หลบหนี

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า)จำนวน 10 กระสอบ หรือประมาณ 2,976,000 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาชาวไทยได้ในพื้นที่ ที่เกิดเหตุ 2  คน พร้อมรถยนต์ที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด โตโยต้า อัลผาด สีดำ หมายเลขทะเบียน 9 กฎ 6955 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างมาจากนายทุนที่จังหวัดอยุธยา ให้มารับยาเสพติดจากเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติในพื้นที่ อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งได้รับค่าจ้างเบื้องต้นรวมเป็นเงิน 22,000 บาท และเมื่อทำงานสำเร็จจะได้รับเพิ่มอีก 100,000 บาท กระทั่งมา ถูกเจ้าหน้าที่ทหารเรือจับกุมได้ดังกล่าว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังคม เพื่อขยายผลยึดทรัพย์ และติดตามผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฏหมายต่อไป.

012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปะทะสนันป่า ทหารยิงแก๊งยาดับ1 ยึดยาบ้า4.2ล้านเม็ด ปะทะสนันป่า ทหารยิงแก๊งยาดับ1 ยึดยาบ้า4.2ล้านเม็ด
  • เลี่ยงภาษี 44 ล้าน! \'DSI\'จับ กก.บริษัทนำเข้ารถหรู 4 คัน เลี่ยงภาษี 44 ล้าน! 'DSI'จับ กก.บริษัทนำเข้ารถหรู 4 คัน
  • ‘ตม.อุบลราชธานี’บูรณาการร่วม‘นรข.’ จับเอเยนต์‘ยาบ้า’ ‘ตม.อุบลราชธานี’บูรณาการร่วม‘นรข.’ จับเอเยนต์‘ยาบ้า’
  • ขนข้ามโขง! ‘นรข.-ตม.อุบลราชธานี’ร่วมแถลง ยึดยาบ้า 640,000 เม็ด ขนข้ามโขง! ‘นรข.-ตม.อุบลราชธานี’ร่วมแถลง ยึดยาบ้า 640,000 เม็ด
  • \'เฮียเบี้ยว\' พา \'น้องลูกพีช\' พบคู่กรณี สน.ลำลูกกา ก่อนตะคอกใส่สื่อ\'อย่าเบียด\' 'เฮียเบี้ยว' พา 'น้องลูกพีช' พบคู่กรณี สน.ลำลูกกา ก่อนตะคอกใส่สื่อ'อย่าเบียด'
  • เปิด 4 ข้อหา ‘น้องลูกพีช’ ดอดพบพนักงานสอบสวน คดี BMW ปาดชนรถลุงป้า เปิด 4 ข้อหา ‘น้องลูกพีช’ ดอดพบพนักงานสอบสวน คดี BMW ปาดชนรถลุงป้า
  •  

Breaking News

‘เฉลิมชัย’ชี้ปรับ ครม.เป็นอำนาจ‘นายกฯ’

ลาออกทันที! 'หมอวี'จี้นายกฯอิ๊งค์หยุดปฏิบัติหน้าที่ เซ่นคลิปลับอังเคิล'ฮุนเซน'

สภาฯไม่ได้มีปัญหา! ‘อ.ไชยันต์’ชี้‘อิ๊งค์’ต้องลาออกสถานเดียว

ฟาดยับอิ๊งค์! ‘กษิต’ไล่พิจารณาตัวเอง เหตุไร้ความสามารถบริหารประเทศ-ไร้ศักดิ์ศรีคนไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved