วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวบุรีรัมย์แห่นำรถ ‘เข้าคาร์แคร์หยอดเหรียญ’ ล้างทำความสะอาด-หลังเล่นสงกรานต์

ชาวบุรีรัมย์แห่นำรถ ‘เข้าคาร์แคร์หยอดเหรียญ’ ล้างทำความสะอาด-หลังเล่นสงกรานต์

วันพุธ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2568, 16.31 น.
Tag : คาร์แคร์หยอดเหรียญ เข้าคาร์แคร์ แห่ล้างรถ บุรีรัมย์ หลังสงกรานต์
  •  

วันหยุดสุดท้ายเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2568 พบว่าตามร้านคาร์แคร์ทั่วไป โดยเฉพาะคาร์แคร์ล้างรถหยอดเหรียญ ได้มีประชาชนแห่นำรถเวียนเข้ามา ล้างทำความสะอาดคราบน้ำ คราบแป้ง และคราบดินสอพอง จากการเล่นสงกรานต์กันอย่างคึกคัก 

วันที่ 16 เม.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันหยุดสุดท้าย เทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2568 พบว่า ตามร้านคาร์แคร์ล้างรถทั่วไป เริ่มมีประชาชนนำรถเข้ามาใช้บริการล้างรถกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ตามร้านคาร์แคร์หยอดเหรียญ 24 ชั่วโมง ซึ่งมีอยู่แทบทุกมุมเมือง รวมทั้งตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ใน จ.บุรีรัมย์ 


ได้มีประชาชนทยอยนำทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แวะเวียนเข้ามาใช้บริการล้างรถ มาล้างทำความสะอาด หลังจากไปเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อล้างคราบน้ำ คราบแป้ง และคราบดินสอพอง ออกจากตัวรถกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะหากปล่อยให้คราบน้ำ คราบแป้ง และคราบดินสอพอง เกาะอยู่เป็นนานหลายวัน จะทำให้ล้างออกยาก หรืออาจจะเป็นคราบติดฝังแน่นล้างไม่ออก อาจจะส่งผลเสียต่อสีของรถด้วย

ทำให้เจ้าของรถส่วนใหญ่ จึงต้องรีบนำรถเข้ามาล้างทำความสะอาดคราบต่างๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยที่นิยมนำรถมาล้างกันที่ร้านคาร์แคร์หยอดเหรียญ เนื่องจากหากไปใช้บริการที่คาร์แคร์ช่วงนี้ บางร้านก็ยังไม่เปิด หรือบางร้านเปิดก็มีคนเข้าไปใช้บริการเยอะ ทำให้ต้องเสียเวลาต่อคิวรอนาน และมีค่าใช้จ่ายต่อคันถึงคันละ 150-200 บาท 

หากนำมาล้างด้วยตนเองที่คาร์แคร์หยอดเหรียญ นอกจากจะมีร้านให้บริการอยู่รอบทั้งเมืองแล้ว ที่ร้านคาร์แคร์หยอดเหรียญ ก็ยังมีทั้งเครื่องฉีดน้ำแรงงดันสูง สเปรย์โฟม เครื่องเป่าลม และเครื่องดูดฝุ่นให้บริการเหมือนกับร้านคาร์แคร์ทั่วไปด้วย ซึ่งเสียค่าใช้จ่ายต่อคันประมาณ 100 บาท ถูกกว่านำไปให้ร้านคาร์แคร์ล้าง และยังสบายใจเพราะได้ล้างรถด้วยตนเอง จะล้างช้า ล้างเร็ว หรืออยากจะล้างทำความสะอาดตรงไหนเป็นพิเศษก็สามารถทำได้ตามใจตนเอง ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!\'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่\'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที
  • ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี
  • บุรีรัมย์ปล่อยขบวน-เชิญชวนออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สท.หนองกี่ บุรีรัมย์ปล่อยขบวน-เชิญชวนออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สท.หนองกี่
  • สุดระทึก! \'อาจารย์แจ๊คพันศพ\'สัปเหร่อชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์ สุดระทึก! 'อาจารย์แจ๊คพันศพ'สัปเหร่อชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์
  • ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก \'ปู่\' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก 'ปู่' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า
  • สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม
  •  

Breaking News

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved