วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ป.ป.ช.เพชรบูรณ์ขยับ! จี้ซ่อมถนนคอนกรีตหมู่1 'บ้านวังรี' หลังพบพังยับใน4เดือน

ป.ป.ช.เพชรบูรณ์ขยับ! จี้ซ่อมถนนคอนกรีตหมู่1 'บ้านวังรี' หลังพบพังยับใน4เดือน

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.33 น.
Tag : จี้ซ่อมถนน เฉลียงทอง ถนนพัง บึงสามพัน ปปช เพชรบูรณ์
  •  

โครงการถนนคอนกรีตเสริมเหล็กและดาดคสล. หมู่ 1 บ้านวังรี ต.เฉลียงทอง อ.บึงสามพัน ใช้งบกว่า 4.9 แสนบาท พังยับหลังใช้งานเพียง 4 เดือน ป.ป.ช.จังหวัดเพชรบูรณ์ เคยลงตรวจตั้งแต่ต้นปี ล่าสุดเทศบาลฯ แจ้งให้ผู้รับจ้างซ่อมแซมแล้ว

จากกรณีเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” เปิดเผยว่า โครงการปรับปรุงถนนคอนกรีตเสริมเหล็กและดาด คสล. ด้านทิศตะวันตก หมู่ที่ 1 บ้านวังรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งใช้งบประมาณ 496,400 บาท แล้วเสร็จเมื่อเดือนธันวาคม 2567 พบว่าเพียง 4 เดือนหลังการก่อสร้าง ผิวถนนเริ่มแตก หินโผล่ ผิวคอนกรีตสึกกร่อนหลายจุด


ข้อมูลล่าสุด เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ถนนดังกล่าวมีความเสียหายเป็นแนวยาว ผิวหน้าคอนกรีตแตกร่อนชัดเจนหลายจุด ขณะที่เทศบาลตำบลเฉลียงทอง ระบุว่า โครงการอยู่ในระยะเวลารับประกัน และได้ทำหนังสือแจ้งให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการซ่อมแซมเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2568 ป.ป.ช.เคลื่อนไหวตั้งแต่ต้นปี

ย้อนไปเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2568 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการถนนสายนี้ พร้อมแจ้งให้หน่วยงานผู้ว่าจ้าง เร่งประสานผู้รับจ้างเข้าดำเนินการปรับปรุงแก้ไข หลังพบสภาพถนนเริ่มมีร่องรอยความเสียหาย แม้ในขณะนั้นยังไม่แตกร่อนมาก

เทศบาลตำบลเฉลียงทอง ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการวิเคราะห์สาเหตุความเสียหายของถนน และเตรียมหารือกับหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อวางแนวทางแก้ไข พร้อมรายงานผลให้สาธารณชนรับทราบบทบาทของ ป.ป.ช. ในครั้งนี้ แสดงถึงความจริงจังในการติดตามการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐในพื้นที่ และส่งสัญญาณเตือนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ดำเนินงานอย่างโปร่งใสและมีประสิทธิภาพ ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวบ้านวอนเร่งแก้ไข! \'จุดกลับรถ\'หน้าตลาดผักพ่อขุน-เสี่ยงอันตรายซ้ำซาก ชาวบ้านวอนเร่งแก้ไข! 'จุดกลับรถ'หน้าตลาดผักพ่อขุน-เสี่ยงอันตรายซ้ำซาก
  • บุกยื่นหนังสือ! ‘ร้องถนนพัง’ จากรถบรรทุกน้ำหนักเกิน-ขอด่านตาชั่งถาวร บุกยื่นหนังสือ! ‘ร้องถนนพัง’ จากรถบรรทุกน้ำหนักเกิน-ขอด่านตาชั่งถาวร
  • อบจ.เพชรบูรณ์-สืบสานประเพณี \'แห่เทียนพรรษา\' ชนแดน–วังโป่ง อบจ.เพชรบูรณ์-สืบสานประเพณี 'แห่เทียนพรรษา' ชนแดน–วังโป่ง
  • อบจ.เพชรบูรณ์-ร่วมสืบสานประเพณี \'แห่เทียนพรรษา\' ชนแดน-วังโป่ง ปี2568 อบจ.เพชรบูรณ์-ร่วมสืบสานประเพณี 'แห่เทียนพรรษา' ชนแดน-วังโป่ง ปี2568
  • เพชรบูรณ์ประชุมโครงการ\'แสงนำใจไทยทั้งชาติ-เดิน-วิ่ง-ปั่น-ป้องกันอัมพาต\'ครั้งที่11 เพชรบูรณ์ประชุมโครงการ'แสงนำใจไทยทั้งชาติ-เดิน-วิ่ง-ปั่น-ป้องกันอัมพาต'ครั้งที่11
  • เพชรบูรณ์เดินหน้าเข้ม! อบรมกฎหมาย-เร่งยกระดับการคัดกรอง\'แรงงานต่างด้าว\' เพชรบูรณ์เดินหน้าเข้ม! อบรมกฎหมาย-เร่งยกระดับการคัดกรอง'แรงงานต่างด้าว'
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved