วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขีดกรอบ 7 วัน ออก‘หมายจับ’ผู้เกี่ยวข้อง‘ตึก สตง.ถล่ม’

ขีดกรอบ 7 วัน ออก‘หมายจับ’ผู้เกี่ยวข้อง‘ตึก สตง.ถล่ม’

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2568, 12.55 น.
Tag : สมประสงค์เย็นท้วม ดีเอสไอ ตึกสตง.ถล่ม ตึกสตง. ตึกถล่ม
  •  

‘ผู้ช่วย ผบ.ตร.’ลั่น! ใครเกี่ยวข้อง‘ตึก สตง.’ถล่ม ดำเนินคดีหมด รายละเอียดเยอะ ไม่ชัดออกหมายจับกี่คน ตั้งกรอบ 7 วัน ไม่พอขยายเพิ่มได้

18 เมษายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) กล่าวถึงการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกรณีตึกสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ถล่ม จะมีจำนวนเท่าไร ว่า ยังไม่ทราบว่าจะออกหมายจับได้จำนวนเท่าไร ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ ขอเวลาอีกสักนิดหนึ่ง


ผู้สื่อข่าวถามว่ามีกรอบเวลาที่จะออกหมายจับหรือไม่ พล.ต.ท.สมประสงค์ กล่าวว่า เท่าที่คุยกันกรอบปัจจุบันไม่เกิน 7 วัน แต่ถ้าไม่ทันก็ขยายไปเรื่อยๆ มีหลายเรื่องที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน

เมื่อถามว่าในส่วนของหมายจับ จะออกเฉพาะคนออกแบบหรือเจ้าหน้าที่ สตง. ด้วย พล.ต.ท.สมประสงค์ กล่าวว่า การรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนถ้าเกี่ยวข้อง มีการพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายมาตราใด อย่างไร ทุกคนที่กระทำผิดจะต้องดำเนินคดีหมด

เมื่อถามว่าในส่วนของ สตง.ที่เป็นคนอนุมัติแบบและการใช้งบประมาณ ถูกมองว่าไม่มีรายละเอียด ทำให้ประชาชนไม่มั่นใจว่าจะมีการเอาผิด สตง.ได้ พล.ต.ท.สมประสงค์ กล่าวว่า ตนเข้าใจ ซึ่งพนักงานสอบสวนมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดการกระทำผิดกฎหมายมาตราใดบ้าง ใครเกี่ยวข้องบ้าง ซึ่งต้องรวบรวมพยานหลักฐานก่อน จึงจะตอบได้ ตอนนี้เริ่มต้นมาระยะหนึ่งแล้ว ยังไม่สามารถให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนได้ เพราะต้องให้ชัดเจนมากกว่านี้ ซึ่งการออกหมายจับจะต้องไปเสนอต่อศาล

เมื่อถามว่า จำนวนผู้ที่ถูกออกหมายจับจะเยอะหรือไม่ พล.ต.ท.สมประสงค์ กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ เพราะกำลังสอบผู้ที่เกี่ยวข้องอยู่ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ควบคุมอาคาร ได้มีการไปตรวจสอบหรือไม่อย่างไร บริษัทรับเหมาก่อสร้างทำถูกแบบหรือไม่ การสร้างต้องมีวิศวกร สถาปนิก เข้าไปดูหรือไม่ ซึ่งรายละเอียดเยอะมาก ต้องใช้เวลาเยอะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รอลุ้นสัปดาห์หน้า! เตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องบางส่วน\'ตึก สตง.\'ถล่ม รอลุ้นสัปดาห์หน้า! เตรียมออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องบางส่วน'ตึก สตง.'ถล่ม
  • เร่งเปิดทาง 3 จุดต้องสงสัยผู้ประสบภัยติดค้าง 12 ร่างที่เหลือ คาดสรุปผลภายใน 2 วัน เร่งเปิดทาง 3 จุดต้องสงสัยผู้ประสบภัยติดค้าง 12 ร่างที่เหลือ คาดสรุปผลภายใน 2 วัน
  • ‘ดีเอสไอ’เตรียมส่งสำนวน‘นอมินี ไชน่าเรลเวย์ฯ’ให้อัยการภายใน 20 วัน ฟ้อง 4 ผู้ต้องหา ‘ดีเอสไอ’เตรียมส่งสำนวน‘นอมินี ไชน่าเรลเวย์ฯ’ให้อัยการภายใน 20 วัน ฟ้อง 4 ผู้ต้องหา
  • เกาะติด\'ตึก สตง.\' \'DSI\'จ่อเรียกถกคณะ พงส.คดีนอมินี-ติดตามคืบหน้า เกาะติด'ตึก สตง.' 'DSI'จ่อเรียกถกคณะ พงส.คดีนอมินี-ติดตามคืบหน้า
  • จุดวิบัติ\'ตึก สตง.\' แก้แบบครั้งที่ 4 หัวใจสำคัญ-โยงผนังปล่องลิฟต์ จุดวิบัติ'ตึก สตง.' แก้แบบครั้งที่ 4 หัวใจสำคัญ-โยงผนังปล่องลิฟต์
  • \'DSI\'ยื่นเดดไลน์วิศวกร 13 ราย มีชื่อโผล่คุมงานตึก สตง.ถล่ม ต้องเข้าพบ พงส. 'DSI'ยื่นเดดไลน์วิศวกร 13 ราย มีชื่อโผล่คุมงานตึก สตง.ถล่ม ต้องเข้าพบ พงส.
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved