ชาวบ้านทิกิอพยพหนีภัยสู้รบมาอยู่แนวชายแดนติดกับบ้านพุน้ำร้อน กาญจนบุรี

ชาวบ้านทิกิอพยพหนีภัยสู้รบมาอยู่แนวชายแดนติดกับบ้านพุน้ำร้อน กาญจนบุรี

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2568, 13.58 น.

ชาวบ้านทิกิอพยพหนีภัยสู้รบมาอยู่แนวชายแดนติดกับบ้านพุน้ำร้อน กาญจนบุรี

วันที่ 21 เม.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านจากชุมชนบ้านทิกิ ประเทศเมียนมา ที่ตั้งอยู่ติดกับชายแดนด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้พากันอพยพเข้ามาอยู่ที่บริเวณแนวชายแดนติดกับบ้านพุน้ำร้อน หลังจากทางฝั่งเมียนมาเกิดการปะทะกันหนักระหว่างกองกำลังกะเหรี่ยง พล.น.4 กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง (KNLA) กับทหารเมียนมา - 001


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top