วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'บิ๊กเล็ก'ลงนราธิวาส หารือแม่ทัพภาค4 เร่งคลี่คลายเหตุรุนแรงไฟใต้

'บิ๊กเล็ก'ลงนราธิวาส หารือแม่ทัพภาค4 เร่งคลี่คลายเหตุรุนแรงไฟใต้

วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.33 น.
Tag : กระทรวงกลาโหม ชายแดนภาคใต้ ณัฐพลนาคพาณิชย์
  •  

รมช.กลาโหม ลงใต้เรียก ทหาร-ตำรวจ-พลเรือน และผู้นำศาสนา ถกด่วน คลี่คลายเหตุรุนแรง จชต. ทำงานมีเอกภาพ ยึดหลักประชาชนปลอดภัย

วันที่ 7 พฤษภาคม 2568 เวลา 10.30 น. ที่ หมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้ กองการบินทหารเรือ จังหวัดนราธิวาส พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้รับมอบหมายจากนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภายหลังเกิดสถานการณ์ความรุนแรงในหลายจุดอย่างต่อเนื่อง 


โดยมี พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และหน่วยงานด้านความมั่นคงให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์ล่าสุด รวมถึงความคืบหน้าด้านคดี ตลอดจนแนวทางการปฏิบัติ

พลเอก ณัฐพล ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ พลเรือน และผู้นำศาสนา เพื่อร่วมกันพิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยเน้นการปรับยุทธวิธีในการปฏิบัติหน้าที่ให้เข้มข้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ตลอดจนส่งเสริมการพูดคุยเพื่อสร้างสันติสุขในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำว่า รัฐบาลไม่ได้เพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในทุกภาคส่วน และพร้อมรับฟังข้อมูล ข้อเสนอแนะจากทุกฝ่าย เพื่อร่วมกันหาทางออกและคลี่คลายปัญหา 

เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่ขณะนี้มีความอ่อนไหว ทุกหน่วยต้องทำงานอย่างมีเอกภาพ ยึดหลักความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้ง รัฐบาลต้องการเห็นความร่วมมืออย่างจริงจัง และผลสัมฤทธิ์ที่ชัดเจนในการคลี่คลายปัญหา เราต้องปรับยุทธวิธีให้ทันต่อสถานการณ์ และไม่ปล่อยให้เหตุการณ์บานปลายอีกต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลัดมท.สั่งผู้ว่าฯ เฝ้าระวังชายแดนภาคใต้ การข่าวพื้นที่ต้องแม่นยำ ปลัดมท.สั่งผู้ว่าฯ เฝ้าระวังชายแดนภาคใต้ การข่าวพื้นที่ต้องแม่นยำ
  • \'กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า\'แถลงการณ์! ขอทุกภาคส่วนร่วมยุติความรุนแรงชายแดนใต้ 'กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า'แถลงการณ์! ขอทุกภาคส่วนร่วมยุติความรุนแรงชายแดนใต้
  • ‘ภูมิธรรม’ถก‘ผู้ช่วย รมต.จีน’แก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ เล็งประชุม 3 ประเทศ ‘ภูมิธรรม’ถก‘ผู้ช่วย รมต.จีน’แก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ เล็งประชุม 3 ประเทศ
  • เปิดแผน‘โจรใต้’!หน่วยมั่นคงพบขน‘ระเบิด’ ล็อกเป้าป่วน 4 จังหวัดชายแดน เปิดแผน‘โจรใต้’!หน่วยมั่นคงพบขน‘ระเบิด’ ล็อกเป้าป่วน 4 จังหวัดชายแดน
  • กลาโหม ยืนยัน โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี ได้ใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ กลาโหม ยืนยัน โรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี ได้ใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์
  •  

Breaking News

'ชาวกาซา'สิ้นหนทาง! เผาขยะพลาสติกหุงอาหาร สูดควันพิษเสี่ยงปัญหาสุขภาพ

'ดร.สามารถ'ตีแสกหน้า! 'ตำแหน่งรัฐมนตรี' คือ 'รางวัลตอบแทน' ไม่ใช่เพื่อประชาชน

เอาแล้ว! 'ฮุนเซน'ขู่แฉ'ทักษิณ'พูดอะไรไว้ ทั้งทรยศคนของตัวเอง-พาดพิงสถาบันฯ

หนุ่มต่างชาติขี่จยย.ย้อนศร ชนสนั่นรถทางตรงดับ1-เจ็บ2ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved