วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กกต.กาฬสินธุ์สรุปผล ‘เลือกตั้งนายกเทศบาล72แห่ง’ หน้าใหม่ชนะเกินครึ่ง

กกต.กาฬสินธุ์สรุปผล ‘เลือกตั้งนายกเทศบาล72แห่ง’ หน้าใหม่ชนะเกินครึ่ง

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 17.01 น.
Tag : การเมืองท้องถิ่น กาฬสินธุ์ ประกาศผลเลือกตั้ง เลือกตั้งเทศบาล เลือกตั้ง2568
  •  

กกต.กาฬสินธุ์ สรุปผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 79 แห่ง และนายกเทศมนตรี 72 แห่ง อย่างไม่เป็นทางการ พบผู้สมัครนายกเทศมนตรี(คนใหม่)ชนะเลือกตั้งเกินครึ่ง 45 ราย ส่วนคนเก่าตกเพียบ ด้านผอ.กกต.กาฬสินธุ์เผยภาพรวมเลือกตั้งคึกคักเรียบร้อย ยังไม่พบร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง คาดประกาศรับรองภายใน 30 วัน

วันที่ 12 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานกกต.ประจำ จ.กาฬสินธุ์ คณะกรรมการและเจ้าหน้าที่เทศบาลจาก 18 อำเภอ ต่างพากันทยอยนำผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 79 แห่ง มาส่งให้กับเจ้าหน้าที่กกต.กาฬสินธุ์ หลังจากแต่ละแห่งนับคะแนนสรุปผลเสร็จในช่วงเวลาประมาณ 23.00 วันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมีนายนวัต บุญศรี ผอ.กกต.ประจำ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำ จ.กาฬสินธุ์ คอยรับผลคะแนนและอำนวยความสะดวก


นายนวัต บุญศรี ผอ.กกต.ประจำ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 79 แห่ง และนายกเทศมนตรี 72 แห่ง วันที่ 11 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมาถือว่ามีความคึกคัก ประชาตื่นตัวมาใช้สิทธิ ซึ่งผลการจัดการเลือกตั้งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งการนับคะแนนรู้ผลคร่าวๆอย่างไม่เป็นทางการประมาณ 20.00 น.

นายนวัต กล่าวอีกว่า ในส่วนของวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำคะแนนอย่างเป็นทางการมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่กกต.กาฬสินธุ์ จากนั้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2568 กกต.กาฬสินธุ์จะได้นำคะแนนอย่างเป็นทางการไปส่งที่สำนักงานกกต.ส่วนกลาง จากนั้นโดยหลัก กกต.จะดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง คาดว่าจะรับรองผลการเลือกตั้งภายใน 30 วัน นับจากวันเลือกตั้ง เว้นแต่บางกรณี แต่ไม่เกิน 60 วัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีทั้ง 72 แห่งครั้งมีผู้สมัครหน้าใหม่มากกว่า 45 ชนะการเลือกตั้ง ส่วนผู้สมัครที่เป็นอดีตนายกฯแชมป์เก่าสอบตกไปกว่าครึ่ง 27 คน ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สภ.ลำปาว-เดินหน้า’ สร้างเครือข่ายมีส่วนร่วม-แก้ปัญหาความเดือดร้อนปชช. ‘สภ.ลำปาว-เดินหน้า’ สร้างเครือข่ายมีส่วนร่วม-แก้ปัญหาความเดือดร้อนปชช.
  • สร้างครูแกนนำ! ‘ปลูกฝังจิตสำนึก’ ความจงรักภักดี-เทิดทูนสถาบัน สร้างครูแกนนำ! ‘ปลูกฝังจิตสำนึก’ ความจงรักภักดี-เทิดทูนสถาบัน
  • ชาวนากาฬสินธุ์เฮ! ‘เขื่อนลำปาว’ ส่งน้ำเสริมช่วยพื้นที่เพาะปลูกกว่า3แสนไร่ ชาวนากาฬสินธุ์เฮ! ‘เขื่อนลำปาว’ ส่งน้ำเสริมช่วยพื้นที่เพาะปลูกกว่า3แสนไร่
  • ยุติธรรมลุยจัดงาน ‘มหกรรมแก้หนี้-สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม’ ปีที่ 2 ยุติธรรมลุยจัดงาน ‘มหกรรมแก้หนี้-สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม’ ปีที่ 2
  • ‘ทสจ.กาฬสินธุ์’ตรวจวัดมลพิษ-ควันดำ-ระดับเสียง‘ตามโครงการรถรัฐ-ลดมลพิษ’ ‘ทสจ.กาฬสินธุ์’ตรวจวัดมลพิษ-ควันดำ-ระดับเสียง‘ตามโครงการรถรัฐ-ลดมลพิษ’
  • นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน นายกบัสย้ำ! ‘ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด’ขอพลังทุกภาคส่วน-สร้างเมืองใหม่ไปด้วยกัน
  •  

Breaking News

‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน

สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ

‘ยะลา’จัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

ลูกบ้านรวมกลุ่มโวย‘ผญบ.’ไม่โปร่งใส สารภาพนำเงินกองทุนฯไปใช้ทางอื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved