วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฝากขัง 15 ผู้ต้องหาเอี่ยวตึก สตง. ถล่ม ผลัดแรก คัดค้านประกันตัว 'เปรมชัย'ปัดตอบสื่อ

ฝากขัง 15 ผู้ต้องหาเอี่ยวตึก สตง. ถล่ม ผลัดแรก คัดค้านประกันตัว 'เปรมชัย'ปัดตอบสื่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.23 น.
Tag : ตึกถล่ม ตึกสตง. ตึกสตง.ถล่ม เปรมชัย
  •  

ฝากขัง  15 ผู้ต้องหาเอี่ยวตึก สตง. ถล่ม ผัดแรกค้านประกัน เจ้าสัวเปรมชัย  ปัดตอบสื่อ

วันที่ 16 พฤษภาคม 2568 เวลา 13.21 น. ที่สน.บางซื่อ  คณะพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 14 รายคดีตึก สตง.ถล่มเมื่อบ่ายวันที่ 28 มีนาคม ขึ้นรถตู้ตราโล่  จำนวน 3 คัน เพื่อไปฝากขังที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษด  ผัดแรก 12 วัน ขณะที่นายเปรม ชัย กรรณสูตร  กรรมผู้มีอำนาจบริษัท อิตาเลียนไทยฯ  ผู้ประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง.ขอใช้สิทธิ์ผู้ป่วยนั่งวีลแชร์และต้องใส่ท่อปัสสาวะไม่สะดวกขึ้นรถตู้ จึงขอนั่งรถส่วนตัวพร้อมทนายความไปยังศาลอาญาแทน ซึ่งพ.ต.อ.สนอง ปิ่นมณี ผกก.สน. บางซื่อ ไม่อนุญาตตามขอโดยระบุว่า ผู้ต้องหาทุกคนต้องปฏิบัติอย่างเท่าเทียม แต่เพื่อความสะดวกจึงให้พนักงานสอบสวนจัดรถกระบะโล่ของสน.บางซื่อเพิ่มอีกหนึ่งคันเพื่อให้นักธุรกิจคนดังกล่าวนั่งไปแทนเพราะรถมีลักษณะเตี้ยกว่ารถตู้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าที่ตำรวจคุมตัวนายเปรมชัย กรรสูตร  กรรมการผู้มีอำนาจบริษัท อิตาเลียนไทย ฯโดยเข็นรถวีลแชร์ขึ้นรถ สื่อมวลชนพยามสอบถามว่า มีความกังวลใจหรือไม่ที่ถูกดำเนินคดี หรืออยากขอโทษสังคมอย่างไรบ้างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และรู้สึกอย่างไรกับการที่ตึก สตง.ถล่ม แต่นายเปรมชัยไม่ได้ตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชนก่อนที่ เจ้าหน้าที่จะพยุงตัวขึ้นรถแล้วขับออกไป

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยืนยันคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหา5คน เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนอีกทั้งเป็นคดีที่มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และมีมูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย ประกอบด้วยหนึ่งนิติบุคคล และหนึ่งบุคคล ได้ส่งทนายขอเลื่อนมอบตัวกับพนักงานสอบสวนในช่วงเช้าวันที่ 19 พฤษภาคม แทน เนื่องจากติดปัญหาด้านเอกสาร ทำให้ในวันนี้มีผู้ต้องหาเดินทางเข้ามอบตัว และดำเนินการฝากขังเพียงแค่ 15 ราย 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมีรายงานว่าญาติของผู้ต้องหาทั้ง 15 ราย เตรียมหลักทรัพย์รายละ 300,000 บาท เพื่อยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาต่อศาลอาญาต่อไป.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นายกฯย้ำผลสอบ เหตุตึกสตง.ถล่ม ออกแบบผิดก.ม. สั่งDSI-ตร.เอาผิด นายกฯย้ำผลสอบ เหตุตึกสตง.ถล่ม ออกแบบผิดก.ม. สั่งDSI-ตร.เอาผิด
  • นายกฯ สรุปผลสืบสวน 3 เดือนตึก สตง.ถล่ม เผยออกแบบ-ก่อสร้างผิดกฎหมาย นายกฯ สรุปผลสืบสวน 3 เดือนตึก สตง.ถล่ม เผยออกแบบ-ก่อสร้างผิดกฎหมาย
  • \'DSI\'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง\'ป.ป.ช.\' ไต่สวนฟัน\'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร\' 'DSI'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง'ป.ป.ช.' ไต่สวนฟัน'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร'
  • ‘ทวี-นายกทนายความ’มอบเช็คทายาทผู้เสียชีวิตเหตุ‘ตึก สตง.’ถล่ม 40 ราย เหลืออีก 48 ราย ‘ทวี-นายกทนายความ’มอบเช็คทายาทผู้เสียชีวิตเหตุ‘ตึก สตง.’ถล่ม 40 ราย เหลืออีก 48 ราย
  • \'บินลิง วู\'นายทุนจีน คดีนอมินี ตึกสตง. ถล่ม มอบตัว DSI ส่งพนักงานอัยการพิจารณา 'บินลิง วู'นายทุนจีน คดีนอมินี ตึกสตง. ถล่ม มอบตัว DSI ส่งพนักงานอัยการพิจารณา
  • \'DSI\'ลุยคดีตึก สตง. จ่อสอบ\'นอมินีภาค 2\'-เผยชื่อ 4 บริษัท 'DSI'ลุยคดีตึก สตง. จ่อสอบ'นอมินีภาค 2'-เผยชื่อ 4 บริษัท
  •  

Breaking News

'ภูมิธรรม-ทวี'ลุ้นต่อ! ศาล รธน. รอความเห็น-เอกสาร กกต.ปม สว. ฟ้องแทรกแซงสอบฮั้ว

ย้ายค่ายเบอร์เดิม! 'ธีรศิลป์'เปิดตัวร่วมทัพแบงค็อก

'มดดำ คชาภา'โพสต์ให้กำลังใจ'อุ๊งอิ๊งค์' ลั่นไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นจะอยู่ข้างๆเสมอ

'ภูมิธรรม'ปัดตอบรักษาการนายกฯ มีอำนาจยุบสภาหรือไม่ ลั่นรอถวายสัตย์ปฏิญาณก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved