วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
มาแน่! กรมอุตุฯประกาศฉบับ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำท่วมฉับพลัน

มาแน่! กรมอุตุฯประกาศฉบับ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก น้ำท่วมฉับพลัน

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 08.54 น.
Tag : อากาศร้อน ฤดูร้อน ฝน พยากรณ์อากาศ หนาว สภาพอากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา อุณหภูมิสูงสุด น้ำท่วมฉับพลัน
  •  

วันที่ 21 พฤษภาคม 2568 นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย(มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23 – 27 พฤษภาคม 2568) ฉบับที่ 1 (121/2568)

ในช่วงวันที่ 23 – 27 พฤษภาคม 2568 ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับร่องมรสุมจะพาดผ่านประเทศไทยตอนบนและภาคใต้ตอนบน

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเส้นทางที่มีปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมขังในระยะสั้นได้ สำหรับเกษตรกรควรเสริมความแข็งแรงให้ไม้ผล และเตรียมการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผลผลิตทางการเกษตรและสัตว์เลี้ยง


สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในช่วงวันดังกล่าวไว้ด้วย

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ขอให้ประชาชนวางแผนการใช้ชีวิตและการเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวอย่างระมัดระวัง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือน 46 จังหวัด ระวังฝนถล่มหนักมาก กทม.ติดโผด้วยร้อยละ  60 ของพื้นที่ สภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือน 46 จังหวัด ระวังฝนถล่มหนักมาก กทม.ติดโผด้วยร้อยละ 60 ของพื้นที่
  • วันนี้หนักอีก! ทั่วไทยฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนร้อยละ 60 วันนี้หนักอีก! ทั่วไทยฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนร้อยละ 60
  • กรมอุตุฯ 45 จังหวัดฝนตกหนัก ระวังท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย กรมอุตุฯ 45 จังหวัดฝนตกหนัก ระวังท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 พ.ค.68 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 พ.ค.68
  • วันนี้หนักอีก! ฝนถล่มทั่วไทย ระวังน้ำหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน วันนี้หนักอีก! ฝนถล่มทั่วไทย ระวังน้ำหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน
  • เช็คอากาศวันนี้! ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ร้อยละ60-70 ระวัง‘น้ำท่วม’ฉับพลัน ‘น้ำป่า’ไหลหลาก เช็คอากาศวันนี้! ทั่วไทย‘ฝนตกหนัก’ร้อยละ60-70 ระวัง‘น้ำท่วม’ฉับพลัน ‘น้ำป่า’ไหลหลาก
  •  

Breaking News

ด่า'กระxรี่'เข้าข่ายหมิ่นประมาท! 'ทนายเจมส์'ย้ำชัด แม้ไม่ระบุรายละเอียดก็ผิด

สังหารโหด! รัดคอพยาบาลสาว หมกห้องพักเกาะสมุย คนร้ายขโมยเก๋งผู้ตายหนี

คืนนี้รู้เรื่อง! 'เนวิน'ลั่นบุรีรัมย์ต้องแชมป์อาเซียนเท่านั้น

‘ตัวแม่พันธุ์ใหม่’ปูด‘วุฒิสภา’ ลักไก่ยัดวาระตั้ง‘7 เก้าอี้องค์กรอิสระ’ สอดไส้ประชุมวิสามัญถก‘งบฯ69’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved