วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เปิดตัว ‘เมนเทอร์ ซัพพลาย เชน’ รองรับงานรับส่งสินค้า-ต่อยอดผลิตภัณฑ์

เปิดตัว ‘เมนเทอร์ ซัพพลาย เชน’ รองรับงานรับส่งสินค้า-ต่อยอดผลิตภัณฑ์

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.27 น.
Tag : ชลบุรี เปิดตัวบริษัท ศรีราชา
  •  

บริษัท เมนเทอร์ ซัพพลาย เชน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รองรับงานบริการรับส่งสินค้า ต่อยอดผลิตภัณฑ์ และวางแผนการลงทุนตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าทั่วโลก

วันที่ 20 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เมนเทอร์ ซัพพลาย เชน (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดพิธีเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ ณ อาคารดับบลิวเอชเอ โลจิสติกส์พาร์ค 1 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อให้บริการดูแลสินค้าทั้งก่อนและหลังการขายให้กับผู้ผลิตสินค้าทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการแล้วใน 26 ประเทศ โดยมี   Mr. Lim Kok Khoon ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท เมนเทอร์ ซัพพลายเชน (ประเทศไทย) จำกัด ,Mr. Yap Reuh Herng รองประธานอาวุโส บริษัท เมนเทอร์ ซัพพลายเชน (ประเทศไทย) จำกัด , Mr. Ray Yong  ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการทางธุรกิจ และนายบัณฑิต จันทศร ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการทางธุรกิจ รวมทั้งผู้บริหารท้องถิ่นเข้าร่วม


Mr. Lim Kok Khoon ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า การดำเนินธุรกิจของบริษัทเป็นลักษณะการปรับปรุงซัพพลาย เชน เน็ตเวิร์ค ที่สามารถต่อยอดงานบริการซึ่งไม่ใช่แค่การรับส่งสินค้าเท่านั้น แต่เป็นการรับสินค้าจากผู้ผลิตมาออกแบบแพคเกจและจัดจำหน่ายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในประเทศปลายทาง ถือเป็นงานบริการหลังการขายในระบบระดับโลก  ที่จะช่วยเสริมธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตมากขึ้น  โดยการเลือกประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งสาขาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพราะมอบว่า ประเทศไทย เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญในการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก จึงนำมาสู่ลงทุนในระบบสาธารณูปโภค ที่มีการพัฒนาการเส้นทางเชื่อมโยงการขนส่งสินค้าทั้งทางบก ทางน้ำ ทางราง และทางอากาศ  จึงมั่นใจว่าจะผลักดันธุรกิจให้มีการเติบโตขึ้นได้

อีกทั้งศักยภาพของคนไทยและลักษณะนิสัยที่เหมาะแก่งานบริการ จึงมั่นใจว่าจะสามารถเอื้อให้ธุรกิจนี้เติบโตขึ้นได้ และหลังจากนี้บริษัทฯ ยังมีแนวคิดที่จะจ้างงานจากปัจจุบันที่มีพนักงาน 80 คนให้เพิ่มเป็น 200 คน เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต

ขณะที่ Mr. Yap Reuh Herng รองประธานอาวุโสบริษัทฯ เผยถึงสาเหตุที่เลือกเมืองศรีราชา เปิดสาขาในประเทศไทย เป็นเพราะการภาคอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นมากทั้งในกลุ่มไอที และยานยนต์ รวมทั้งยังมีท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง ที่จะช่วยให้การรับสินค้าจากบริษัทผู้ผลิต นำสู่การกระจายไปยังประเทศปลายทางได้สะดวกและ และรวดเร็ว

“ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าหลายที่จะสามารถสนับสนุนการทำงานของเราให้ขยายตัวได้ในอนาคต นอกจากนั้นในส่วนผลิตภัณฑ์ด้านเฮลแคร์ เราก็มีการอำนวยความสะดวกในเรือ่งการพัฒนาแพจเกจจิ้ง และอุปกรณ์ จัดเก็บในคลังสินค้า ซึ่งเดิมลูกค้าอยู่ในประเทศสิงคโปร์ และอเมริกา แต่ปัจจุบันได้มีการขยายสาขาเขามาเปิดในประเทศไทยมากขึ้น บริษัทฯจึงขยายงานบริการเพื่อรองรับด้วยเช่นกัน” Mr. Yap Reuh Herng กล่าว

เช่นเดียวกับ Mr. Ray Yong ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการทางธุรกิจ ที่เผยว่าจุดขายของบริษัทฯ ไม่เพียงแต่เรื่องการมีคลังสินค้าที่มีความพร้อมให้บริการเก็บรักษาสินค้าและการทำรูปแบบสินค้าให้น่าสนใจมากขึ้นเท่านั้น ปัจจุบันยังให้บริการดูแลเรื่องการลงทุนทางธุรกิจให้กับบริษัทผู้ผลิตเพื่อให้เกิดการคุ้มค่าทางการลงทุน โดยเฉพาะการวางแผนทางการเงินอีกด้วย ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหนุ่มช่างกลึงหัวร้อนก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้ปืนตบหน้าหญิงสาว-ยิงขึ้นฟ้า รวบหนุ่มช่างกลึงหัวร้อนก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้ปืนตบหน้าหญิงสาว-ยิงขึ้นฟ้า
  • สาวผู้เสียหายสุดงง! ‘โจรแสบลักจยย.’ หน้าร้านค้าที่บางละมุง ฉกทั้งรถ-ของที่ซื้อมา สาวผู้เสียหายสุดงง! ‘โจรแสบลักจยย.’ หน้าร้านค้าที่บางละมุง ฉกทั้งรถ-ของที่ซื้อมา
  • ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลวอด! เจ้าของยืนร่ำไห้สูญ3ล้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลวอด! เจ้าของยืนร่ำไห้สูญ3ล้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร
  • ตร.โชว์ฟอร์มเทพ! ไล่ล่าโจร ‘ขโมยตู้บริจาค-เงินแม่ค้า’ ได้ในชั่วโมงเดียว ตร.โชว์ฟอร์มเทพ! ไล่ล่าโจร ‘ขโมยตู้บริจาค-เงินแม่ค้า’ ได้ในชั่วโมงเดียว
  • โจ๋ชาวอังกฤษซิ่งยกล้อเสียหลักชนจยย.ชาวบ้านสาหัส ก่อนถูกรุมประชาทัณฑ์ โจ๋ชาวอังกฤษซิ่งยกล้อเสียหลักชนจยย.ชาวบ้านสาหัส ก่อนถูกรุมประชาทัณฑ์
  • วัยรุ่นเลือดร้อน! ‘ตามคู่อริ’ ถึงหาดจอมเทียน-ก่อนสาดกระสุนใส่ ตร.เร่งล่าตัว วัยรุ่นเลือดร้อน! ‘ตามคู่อริ’ ถึงหาดจอมเทียน-ก่อนสาดกระสุนใส่ ตร.เร่งล่าตัว
  •  

Breaking News

มองต่ำ เม้มปาก!เปิดภาพ‘อิ๊งค์’เครียด ‘ศาลรัฐธรรมนูญ’ไต่สวนปมคลิปเสียง 2 ชม.กว่า

พ่อค้าซ่าแม่ค้าแซ่บ!เปิดสงครามแตกหักสุดเฉือดเฉือน ไร้คำว่าทีม ไร้คำว่ามิตรภาพ

เพลิงลุกพรึบ! ‘รถเก๋งวอดหน้าร้านอะไหล่’ เผย!จอดติดเครื่องทิ้งไว้-ไม่คิดว่าจะไฟไหม้

'Chef Fest Thailand Season 3'เปิดศึก ONE STREET, ONE LEGEND

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved