ตำรวจทางหลวง กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB รวบพนักงานขับรถ สวมทะเบียนรถตระเวนส่งพัสดุ แถมเสพยาบ้าขณะขับรถ
วันนี้ (22 พ.ค.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) พ.ต.อ.โอฬาร เอี่ยมประภาส พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม พ.ต.อ.พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป พ.ต.อ.เอกนิรุจจฒิ์ วันสิริภักดิ์ รองผบก.ทล. พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.8 บก.ทล. พ.ต.ท.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล., พ.ต.ท.ชยธร ถวิลเพชรสกุล สว.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.นำกำลังจับกุมนายพงศ์พิสุทธิ์ อายุ 30 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีขาว ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร 2 แผ่น ป้ายแสดงการเสียภาษีรถทะเบียนกรุงเทพมหานคร และยาบ้า โดยแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ , เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย , เป็นผู้ขับรถฯ เสพยาเสพติดฯ โดยผิดกฎหมาย และปลอมหรือใช้เอกสารราชการปลอม จับกุมได้ที่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าดินแดง กม.31+200 เทศบาลนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจทางหลวง ได้รับนโยบายจาก ผบช.ก.ให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดบนทางหลวง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสืบสวนติดตามรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว เพราะพบการกระทำผิดสวมป้ายทะเบียนรถคันอื่น โดยพบรถบนเส้นทางถนนพหลโยธิน ขาเข้า กทม.จากนั้นจึงเฝ้าติดตาม กระทั่งพบรถคันนี้ ปรากฎอยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าดินแดง เขตเทศบาลนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงให้สัญญาณเพื่อเรียกตรวจ
จากการตรวจสอบพบว่า นายพงศ์พิสุทธิ์ ได้แสดงตัวเป็นคนขับ เมื่อตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดอาญาในระบบ CRIMES พบว่ามีประวัติต้องคดียาเสพติด จึงตรวจค้นร่างกายและค้นรถ โดยนายพงศ์พิสุทธิ์ สมัครใจและยินยอมให้ตรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบยาบ้า ภายในกระเป๋าถือสีดำลายจุดสีขาว เก็บอยู่ที่ลิ้นชักด้านหน้าข้างคนขับ และได้ตรวจสอบตัวถังรถพบว่าเลขตัวถังรถไม่ตรงกับข้อมูลกรมการขนส่ง และจากป้ายทะเบียนก็ไม่ตรงกับรถคันดังกล่าว
เบื้องต้นนายพงศ์พิสุทธิ์ รับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของตนและได้เสพมาก่อนหน้านี้แล้ว 2 เม็ด แต่ไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์คันดังกล่าว เนื่องจากเป็นเพียงพนักงานขับรถของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้ขับรถขนส่งพัสดุเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาและแจ้งสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับไว้ดำเนินคดีต่อไป
015
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี