วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยายอายุ 90 ปีร้อง! ฝากเงินไว้ 30 ปี 2 ล้านกว่า จู่ๆธนาคารไม่ให้เบิกเงิน

ยายอายุ 90 ปีร้อง! ฝากเงินไว้ 30 ปี 2 ล้านกว่า จู่ๆธนาคารไม่ให้เบิกเงิน

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 14.06 น.
Tag : ฝากเงิน ธนาคาร ธนาคารไม่ให้เบิกเงิน
  •  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปราณี (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี และ น.ส.สุวารี (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี หลานสาวของ น.ส.วรรณา (สงวนนามสกุล) อายุ 90 ปี (เจ้าของบัญชีผู้ฝากเงิน) โดยทั้ง 2 ได้เดินทางมาที่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อขอความช่วยเหลือจาก “สะพานบุญบ้านเพ” กรณียายตัวเองได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี แต่ไม่สามารถเบิกได้ “สะพานบุญบ้านเพ” จึงรับเรื่องไว้

เรื่องราวมีอยู่ว่า คุณยายวรรณา ได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวน 2 บัญชี ยอดเงินรวม 2 ล้านกว่าบาท จู่ ๆ คุณยายวรรณา ถือสมุดบัญชีธนาคารไปเบิกเงิน แต่ทางธนาคารแจ้งว่า “ ให้เบิกเงินไม่ได้เพราะ คุณยายวรรณา ไม่ใช่เจ้าของบัญชีตัวจริง”  


หลานทั้ง 2 ของคุณยายวรรณา ซึ่งเดินทางมาจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้โชว์หลักฐาน สมุดบัญชีเงินฝาก หลักฐานยืนยันตัวตนจากอำเภอ ยืนยันว่า คุณยายวรรณา มีตัวตนจริง

น.ส.สุวารี และ น.ส.ปราณี เล่าว่า ได้พายายวรรณาไปเบิกเงิน ที่ฝากเงินไว้ที่ธนาคาร จำนวน 2 บัญชียอดเงิน 2 ล้านกว่าบาท แต่ทางธนาคารแจ้งว่าให้เบิกไม่ได้ เพราะยายไม่ใช่เจ้าของบัญชีตัวจริง บัญชีที่ยายถืออยู่ มีอีกบุคคลเป็นเจ้าของบัญชี โดยทางธนาคารมีหลักฐานเลขบัตรประชาชน 13 หลักยืนยัน

เรื่องที่เกิดขึ้นตนเองเดินเรื่องให้ยายมาปีกว่า ไปขึ้นศาลก็ไปมาแล้ว แต่ถึงอย่างไรทางธนาคารก็ไม่ให้เบิกเงินยังยืนยันว่า ยายวรรณา ไม่ใช่เจ้าของบัญชีตัวจริง ส่วนเงินฝากของยายที่ฝากไว้อีกธนาคาร ที่ไม่ใช่ธนาคารนี้ ทางธนาคารให้เบิกเงินได้ตามปกติเพราะตรวจสอบยืนยันได้ว่ายายกับบัญชีที่ถืออยู่ คือ เจ้าของบัญชีตัวจริง

ด้าน แมน สะพานบุญบ้านเพ กล่าวว่า หลังจากฟังเรื่องราวก็พอจับใจความได้ว่า คุณยายฝากเงินไว้ 2 ล้านกว่าแต่เบิกเงินไม่ได้เพราะ ทางธนาคารแจ้งว่ายายไม่ใช่เจ้าของบัญชีตัวจริง เรื่องนี้หลังจากรับเรื่องร้องเรียนจะประสานทนายไพศาล ให้หาทางช่วยเหลือต่อไป 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าว คงต้องหาว่าเกิดข้อผิดพลาดตรงไหน คุณยายถึงเบิกเงินไม่ได้ และในส่วนของกระบวนการทางกฎหมาย หลานยายเจ้าของบัญชีให้ข้อมูลว่า ตอนนี้เรื่องอยู่ในขั้นตอนของการอุทธรณ์ในชั้นศาล และจะจบลงอย่างไร ทางธนาคารและทางเจ้าของบัญชีจะหาข้อยุติอย่างไร

.-008 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ว้าวุ่น!‘จีนพัทยา’แห่ถอนเงินจากธนาคารหลังถูกอายัดบัตร เหตุถอนเกินวันละ 5 หมื่นบาท ว้าวุ่น!‘จีนพัทยา’แห่ถอนเงินจากธนาคารหลังถูกอายัดบัตร เหตุถอนเกินวันละ 5 หมื่นบาท
  •  

Breaking News

'ป.สามสี'สวนกัมพูชาอย่า'มโน' ปมโดรนล้ำน่านฟ้า ชี้เป็นแค่'โดรนพันสอง' ขายออนไลน์

อินเดียจับผู้โดยสารลักลอบขนงูพิษ44ตัวขึ้นเครื่อง พบต้นทางมาจากประเทศไทย

แจ้งเตือน!!! ทหารกัมพูชาเริ่มติดตั้งทุ่นระเบิด ในพื้นที่ดินแดนช่องบก

มทภ.1ตรวจความพร้อมรบ'ทหารม้ารถถัง' ย้ำ'พร้อมรบและสง่างาม เพื่อชาติและราชบัลลังก์'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved