วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฉก.นย.จันทบุรี ยืนยันยังไม่ปิดด่านบ้านผักกาด-บ้านแหลม แค่เตือนนทท. หวั่นเข้าใจผิด!

ฉก.นย.จันทบุรี ยืนยันยังไม่ปิดด่านบ้านผักกาด-บ้านแหลม แค่เตือนนทท. หวั่นเข้าใจผิด!

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 21.14 น.
Tag : บ้านผักกาด บ้านแหลม ชายแดนไทยกัมพูชา ไม่ปิดด่าน ด่านชายแดนจันทบุรี
  •  

ยังเปิดปกติ ด่านบ้านผักกาด และ ด่านบ้านแหลม - หวั่นเข้าใจผิด! ใจความหนังสือคำสั่งมีเจตนาเป็นห่วงนักท่องเที่ยวที่ข้ามไปท่องเที่ยวหรือเล่นกาสิโน 

7 มิถุนายน 2568 จากกรณีมีหนังสือด่วนหลุดว่าจะมีการปิดด่านชายแดน จันทบุรี ทำให้มีการตื่นตระหนกตกใจของกลุ่มนักธุรกิจและประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ล่าสุดพูดข่าวได้สอบถาม นาวาเอก นพพรโรจน์ สิริปริยพงศ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน จันทบุรี (ฉก.นย.จบ) ถึงข้อความจากหนังสือดังกล่าวว่าเป็นความจริงหรือไม่ ได้รับคำตอบว่ายืนยันตามหนังสือที่ออกไป แต่ใจความของหนังสือมีเจตนา เป็นห่วงนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อข้ามไปท่องเที่ยวหรือเล่นการพนัน ตามคาสิโนต่างๆ ที่ตั้งอยู่แนวพรมแดนจันทบุรี เนื่องจากนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเดินทางมาจากต่างจังหวัด อาจจะยังไม่ทราบข้อมูลและเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ ถ้าหากเดินทางลึกเข้าไปมาเกรงว่าอาจจะได้รับผลกระทบในหลายด้าน จึงออกประกาศเพื่อเตือนนักท่องเที่ยวให้ทราบ เท่านั้น 


ส่วนในเรื่องแรงงานหรือรถขนถ่ายสินค้าต่างๆ สามารถเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ ยืนยันว่าไม่ได้มีการสั่งปิด เพียงแต่แจ้งเตือนให้เพิ่มความระมัดระวัง ในการเดินทางเท่านั้น โดยขณะนี้ยังไม่มีหนังสือที่ออกมาสั่งยกเลิกคำสั่ง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ปิดด่านแนวชายแดนแน่นอน

สำหรับบรรยากาศด่านถาวรบ้านผักกาด และ ด่านถาวรบ้านแหลม อำเภอโป่งน้ำร้อน รวมถึงจุดผ่อนปรนต่างๆในเขตพื้นที่อำเภอสอยดาว ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ นักท่องเที่ยว แรงงานและรถขนถ่ายสินค้าต่างๆ ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ยังคงสัญจรไปมาได้ตามปกติ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวที่ออกไป เนื่องจากเป็นข่าวที่รวบรัดไม่ได้ขยายใจความทุกบรรทัดอย่างละเอียด 

ยืนยันข้อมูลไม่ได้ปิด ขอความร่วมมือจากสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวให้ชัดเจนครบถ้วน เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ
  • เช็คด่วน! คำสั่ง มทภ.2 ปิดด่านชายแดน \'ไทย-กัมพูชา\' เช็คด่วน! คำสั่ง มทภ.2 ปิดด่านชายแดน 'ไทย-กัมพูชา'
  • ด่วน! ปิดด่านอรัญประเทศแล้ว ประชาชนไทย-กัมพูชา ผู้คนตกค้างเพียบ ด่วน! ปิดด่านอรัญประเทศแล้ว ประชาชนไทย-กัมพูชา ผู้คนตกค้างเพียบ
  • รองแม่ทัพภาคที่ 2 แฉ \'ความจริง\' 12 ข้อ \'กัมพูชา\'ละเมิด MOU43 ซ้ำซาก-ไร้สันติวิธี รองแม่ทัพภาคที่ 2 แฉ 'ความจริง' 12 ข้อ 'กัมพูชา'ละเมิด MOU43 ซ้ำซาก-ไร้สันติวิธี
  • \'รอง ผบ.กจต.\'สั่งนาวิกโยธินตราดเตรียมรับมือสถานการณ์ชายแดน ปชช.ต้องปลอดภัย 'รอง ผบ.กจต.'สั่งนาวิกโยธินตราดเตรียมรับมือสถานการณ์ชายแดน ปชช.ต้องปลอดภัย
  • ทหารพรานสระแก้วเตือนคนไทย \'งดเดินทาง\' เข้ากัมพูชา หวั่นไม่ปลอดภัย ทหารพรานสระแก้วเตือนคนไทย 'งดเดินทาง' เข้ากัมพูชา หวั่นไม่ปลอดภัย
  •  

Breaking News

ฮูย่าจบแล้ว! 'มนุษย์กบ' รุ่นที่58 จบเพียง25นายจาก68นาย พร้อมปกป้องประเทศชาติ

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved