วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบต่างด้าวเมียนมา แอบเปิดร้านเสริมสวย แย่งอาชีพคนไทยที่กาญจนบุรี

รวบต่างด้าวเมียนมา แอบเปิดร้านเสริมสวย แย่งอาชีพคนไทยที่กาญจนบุรี

วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 09.24 น.
Tag : กาญจนบุรี ต่างด้าว เมียนมา แย่งอาชีพคนไทย ร้านเสริมสวย
  •  

ผกก.ตม.กาญจนบุรี นำทีมบุกรวบต่างด้าวชาวเมียนมา แอบเปิดร้านเสริมสวย แย่งอาชีพคนไทย ที่ อ.ท่ามะกา มีสาวสองรวมอยู่ด้วย

9 มิถุนายน 2568 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.ต.อ.กรณ์ สมคะเณย์ ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร., พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จตช./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ สตม. สกัดกั้น ตรวจสอบ ระดมจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาประกอบธุรกิจผิดกฎหมายในประเทศไทย


รวมทั้งให้ดำเนินการตรวจสอบ ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุ หรือโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด โดย พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รอง ผบก.ตม.3 ได้กำชับให้ ตม.กาญจนบุรี ปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด

ล่าสุดวันที่ 8 มิถุนายน เมื่อเวลา 14.00 น. ตนพร้อมด้วย ว่าที่ พ.ต.ต.ธนพงษ์ พลายเพชร สว.ตม.จว.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.กาญจนบุรี ได้รับข้อร้องเรียนจากทางสื่อโซเชียลมีเดีย ว่ามีกลุ่มบุคคลเป็นชาวเมียนมาลักลอบเปิดร้านเสริมสวย อาชีพต้องห้ามในพื้นที่ หมู่ 4 ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังจากได้รับการร้องเรียนจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ ตม.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ 

เมื่อไปถึงพบจุดที่ได้รับแจ้งเป็นห้องแถวชั้นเดียว เปิดเป็นร้านเสริมสวย จำนวน 2 ร้านน ร้านแรกชื่อพรบิวตี้ซาลอน ภายในร้านมีบุคคลสัญชาติเมียนมากำลังทำผมให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ทราบชื่อช่างเสริมสวยเป็น 1 ราย คือนาย ฮัททัด ม่วง ม่วง หลิน ชาวเมียนมา อายุ 20 ปี อีก 1 ราย เป็นหญิงทราบชื่อคือนางหม่า ทัน ทัน โมะ ชาวเมียนมา อายุ 29 ปี

ส่วนร้านเสริมสวยอีก 1 ร้านที่อยู่ใกล้กัน ตั้งชื่อร้านเป็นภาษาเมียนมา ภายในมีลูกค้ากำลังรอคิวอยู่จำนวนหนึ่ง ส่วนเจ้าของร้านเป็นสาวประเภทสองชาวเมียนมา ชื่อนายเท็ต ปาย โซ อายุ 30 ปี กำลังสระผมให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดพร้อมกับอธิบายข้อกฎหมายให้ทราบว่าอาชีพเสริมสวยเป็นอาชีพสงวนไว้ให้กับคนไทยเท่านั้น ซึ่งเจ้าของร้านที่เป็นช่างเสริมสวย ทั้ง 3 รายต่างก็ยอมรับสารภาพ

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวตัวไปยัง ตม.จว.กาญจนบุรี เพื่อจดทำบันทึกการจับกุม จากนั้นจึงนำนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าเรือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐาน เป็นบุคคลต่างด้าวที่ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ (งานตัดผม/เสริมสวย) ตาม มาตรา 8 แห่ง พ.ร.ก.บริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560

พ.ต.อ.กรณ์ สมคะเณย์ ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ทั้งนี้ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) ขอประชาสัมพันธ์ให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิด ในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับ และการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระชนมพรรษา 60 พรรษา เลขที่ 904 หมู่ที่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120 หรือติดต่อตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดในพื้นที่ หรือที่ www.immigration.go.th ได้ตลอดเวลา

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย
  • กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ
  • ชลบุรีลุยจับ! ต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้าง-นายจ้าง ชลบุรีลุยจับ! ต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้าง-นายจ้าง
  • ศาลสั่งคุก 3 ปีไม่รอลงอาญา 2 ผู้ต้องหาแก๊งเถื่อน ลอบขุดดิน‘ร่อนทอง’อุทยานฯทองผาภูมิ ศาลสั่งคุก 3 ปีไม่รอลงอาญา 2 ผู้ต้องหาแก๊งเถื่อน ลอบขุดดิน‘ร่อนทอง’อุทยานฯทองผาภูมิ
  • งามหน้า! บุกจับ‘ปลัดอำเภอ’คาวิทยาลัยปกครอง รีดค่าธรรมเนียม‘บัตรชมพู’เกินจริง งามหน้า! บุกจับ‘ปลัดอำเภอ’คาวิทยาลัยปกครอง รีดค่าธรรมเนียม‘บัตรชมพู’เกินจริง
  • เมียนมาโหด ฆ่านายจ้างชิงรถหนีข้ามเขต กรรมตามทันถูกจับในศูนย์พักพิงฯ เมียนมาโหด ฆ่านายจ้างชิงรถหนีข้ามเขต กรรมตามทันถูกจับในศูนย์พักพิงฯ
  •  

Breaking News

'ธรรมนัส'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ.

แห่กราบไหว้ขอพร'หลวงพ่ออี๋' เกจิดังภาคตะวันออก

'ชัยชนะ'ย้ำจุดยืน'ปชป.'ต้านนิรโทษฯ ม.112–คดีทุจริตเลือกตั้ง

ทุกชีวิตมีค่า! กู้ภัยโรยตัวช่วยเจ้าตูบตกท่อน้ำลึก 10 เมตร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved