ช็อกวงการตำรวจ! รวบ‘หมอแอร์’ แอบอ้าง 11 คลินิกขาย‘ยาเสียสาว’ เงินหมุนเวียน 80 ล้าน
10 มิถุนายน 2568 นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ อดีตรอง ผบ.ตร. และรองประธานคณะทำงานปราบปรามยาเสพติด กระทรวงสาธารณสุข นำเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา , กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นำโดย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ปส.1 บช.ปส. ร่วมกันลงพื้นที่ พร้อมนำหมายเข้าตรวจค้นบริเวณภายในแฟลตตำรวจเฉลิมลาภ ซึ่งเป็นอาคารที่พักตำรวจส่วนกลาง อาคาร 10 ชั้น 2 ซึ่งเป็นของพักของ พ.ต.อ.พญ.อัญชุลี หรือ “หมอแอร์” พร้อมจับกุมชายรายหนึ่ง ซึ่งรับว่าเป็นผู้ดูแล และตรวจยึดยาของกลางเป็นยาอัลปราโซแลม หรือยานอนหลับ หรือยาที่ใช้ในการเสียสาว บรรจุในลังจำนวนมาก วางอยู่ภายในห้องพัก
นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าวว่า เบื้องต้นสามารถควบคุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องได้ 2 ราย ประกอบด้วย พ.ต.อ.พญ.อัญชุลี ซึ่งเจ้าหน้าทีควบคุมตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว และชายไทยผู้ดูแลห้องพักภายในแฟลตตำรวจ พร้อมยึดของกลางกลุ่มยานอนหลับที่บรรจุอยู่ในกล่องลังกว่า 10 กล่อง
ด้าน นายแพทย์วิทิต สฤษฎีชัยกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า พบความผิดปกติในการสั่งซื้อยาอัลปราโซแลม หรือยานอนหลับ หรือยาที่ใช้ในการเสียสาว ทำให้หลับและเคลิ้มไป ในทางการสืบสวนสอบสวน พบว่า หมอคนดังกล่าวมีการสั่งซื้อยาจาก อย. ตั้งแต่ปี 2565-2568 จำนวน 15 ล้านบาท ทาง อย. เห็นความผิดปกติ จึงมีการพูดคุยกับทางตำรวจและตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบมีการแอบอ้าง 11 คลินิก ในการสั่งซื้อยา เงินหมุนเวียนสูงถึง 80 ล้านบาท โดยแพทย์หญิงคนดังกล่าว เป็นคนสั่งซื้อ และจ่ายเงินเพียงคนเดียว
ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ อดีตรอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่า มีการซื้อขายนอกระบบ โดยให้บุคคลภายนอกเข้ามาพักอาศัยภายในอาคารที่พักราชการและจำหน่ายยา นอกจากนี้ ยังมีพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้ง DNA ของบุคคลที่สัมผัสกับอุปกรณ์ยา และข้อมูลยาที่สั่งซื้อจาก อย. สามารถเช็คได้ตั้งแต่การสั่งซื้อ การจ่ายเงิน และการส่งยา ซึ่งมั่นใจว่าหลักฐานแน่นสามารถเอาผิดได้ โดยแพทย์หญิงคนนี้จะมีความผิดทั้งทางวินัยและอาญา ในการให้สิทธิที่พักอาศัยแก่บุคคลภายนอก, ความผิดตามมาตรา 157, ร่วมกันครอบครองและจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 และ 4 ซึ่งมีโทษแบบเดียวกันกับยาเสพติด , ฟอกเงิน และจะมีการยึดทรัพย์ต่อไป ในส่วนของใบประกอบวิชาชีพ จะมีการยื่นให้ทางแพทยสภาในการพิจารณาลงโทษ ส่วนผู้ร่วมขบวนการขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผล เบื้องต้นมีข้อมูลว่ายังมีแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้อีกประมาณ 5 รายอีกด้วย
ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.68) จะมีการค้นคลินิกทั้งหมด และจะมีการแถลงรายละเอียดเพิ่มเติมที่ บช.ปส. ต่อไป
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี