วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'อธิบดีปศุสัตว์'เข้ม! จับโรงเชือดเถื่อนกลางเมืองนครสวรรค์

'อธิบดีปศุสัตว์'เข้ม! จับโรงเชือดเถื่อนกลางเมืองนครสวรรค์

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 10.29 น.
Tag : กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซากสุกร นครสวรรค์ โรงเชือดหมูเถื่อน อธิบดีกรมปศุสัตว์
  •  

"อธิบดีปศุสัตว์"เข้ม! จับโรงเชือดเถื่อนกลางเมืองนครสวรรค์ ยึดซากสุกร 8 ตัว น้ำหนักรวมกว่า 700 กิโลกรัม แจ้ง​ความ​ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2568 นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2568 เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจจากด่านกักกันสัตว์นครสวรรค์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ และปศุสัตว์อำเภอเมืองนครสวรรค์ ได้เข้าตรวจสอบสถานที่ต้องสงสัยในเขตอำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัด​นครสวรรค์​หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีการลักลอบฆ่าสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต


ทั้งนี้ ได้ยึดซากสุกร 8 ตัว น้ำหนักรวมประมาณ 700 กิโลกรัม พร้อมรวบรวมหลักฐานและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าสัตว์ จากนั้น​นำเรื่องเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายมีการฆ่าสัตว์​โดยไม่ได้​รับอนุญา​ตซึ่ง​เป็น​การกระทำความผิดตามมาตรา​ 15 แห่ง​พระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงไม่ปฏิบัติตามมาตรา 31 และ 39 ที่กำหนดให้ต้องแจ้งข้อมูลสัตว์ที่ฆ่าและดำเนินการเฉพาะในโรงฆ่าสัตว์ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยเน้นย้ำให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อปราบปรามการฆ่าสัตว์ผิดกฎหมายทั่วประเทศ และยกระดับมาตรฐานโรงฆ่าสัตว์ให้ปลอดภัยและถูกสุขอนามัยหากประชาชนพบเห็นการกระทำผิด สามารถแจ้งเบาะแสผ่านแอปพลิเคชัน "DLD 4.0" ตลอด​ 24 ชั่วโมง​ โดยสามารถ​ติดตั้งได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าดำเนินการตรวจสอบและเอาผิดได้อย่างทันท่วงที

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกษตรฯไฟเขียวงบ6.9ล้านพัฒนาพันธุ์ถั่วเหลือง เกษตรฯไฟเขียวงบ6.9ล้านพัฒนาพันธุ์ถั่วเหลือง
  • \'กรมปศุสัตว์\' บุกจับอาหารสัตว์เลี้ยงเถื่อน มูลค่ากว่า 5.9 ล้านบาท 'กรมปศุสัตว์' บุกจับอาหารสัตว์เลี้ยงเถื่อน มูลค่ากว่า 5.9 ล้านบาท
  • อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายของกรมปศุสัตว์ระดับพื้นที่ จ.เชียงใหม่ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายของกรมปศุสัตว์ระดับพื้นที่ จ.เชียงใหม่
  • ‘อธิบดีกรมปศุสัตว์’ ร่วมงานประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทาน และผลิตภัณฑ์หม่อนไหมระดับประเทศ ประจำปี 2568 ‘อธิบดีกรมปศุสัตว์’ ร่วมงานประกวดเส้นไหม ผ้าไหมตรานกยูงพระราชทาน และผลิตภัณฑ์หม่อนไหมระดับประเทศ ประจำปี 2568
  • พด.รณรงค์วันทะเลทรายและภัยแล้งฯ พด.รณรงค์วันทะเลทรายและภัยแล้งฯ
  • กรมชลฯปรับลดระบายน้ำเขื่อนเจ้าพระยา กรมชลฯปรับลดระบายน้ำเขื่อนเจ้าพระยา
  •  

Breaking News

'ดร.สมิทธ์'ชี้คนไทยเขมรเป็นเพื่อนกัน พอ 2 ตระกูลขึ้นครองอำนาจ 2 ประเทศก็ฉิXหายทั้งคู่

คนอุดรฯทำถึง แห่ส่งกำลังใจถึงแม่ทัพ-แนวหน้า ขึ้นจอLEDกลางอุดรฯ

'นายกฯ'ขอบคุณทีมเจรจา JBC มั่นใจจะหาทางออกที่ดีที่สุด เพื่อผลประโยชน์ของประเทศได้

ชาวสวนคลองลอย! ปรับกลยุทธ์‘ขายทุเรียนออนไลน์’สู้ราคาตกต่ำ-ถูกล้งกดราคา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved