วันที่ 12 มิถุนายน 2568 เวลา 09.00 น. ณ ห้องรับรอง 321 กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ. พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก รับมอบเงินสนับสนุน จำนวน 1,000,000 บาท จากคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 65 โดยมี คุณศุภชัย เจียรวรนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธาน วปอ.รุ่น ที่ 65 และบริษัท เอสแอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) มอบผลิตภัณฑ์ ของเอส แอนด์ พี มูลค่า 225,000 บาท ให้กับกองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบกที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณชายแดนไทย - กัมพูชา เพื่อส่งมอบกำลังใจให้กับทหารชายแดนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง
โดยประธาน วปอ.รุ่น ที่ 65 ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการมอบเงินสนับสนุน เพื่อแสดงถึงธารน้ำใจในฐานะคนไทย ให้กับทหารซึ่งทำหน้าที่ด้วยความเสียสละ เปรียบเสมือนรั้วของชาติ เป็นเสาหลักที่สำคัญในการปกป้องประเทศ ทำให้รู้สึกเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยและความมั่นคงของชาติ ทั้งนี้ตระหนักดีว่าภารกิจของกองทัพนั้น มิได้รับผิดชอบเพียงแค่สถานการณ์ที่ชายแดนไทย-กัมพูชาเท่านั้น ยังมีภารกิจอีกมากมายที่กองทัพต้องรับผิดชอบเพื่อความมั่นคงของชาติ ขอเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยในการให้กำลังใจกับกองทัพบก ในการทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประเทศชาติและประชาชนคนไทยทุกคน
ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวขอบคุณคณะ วปอ.รุ่นที่ 65 มีใจความสำคัญว่า “ในนามกองทัพบก ขอขอบคุณที่ให้กำลังใจกับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในการปกป้องอธิปไตยของชาติตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ทั้งในส่วนของ กกล.สุรนารี ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 และ กกล.บูรพา ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 1 การสนับสนุนในครั้งนี้ กองทัพบกจะนำไปมอบให้กับ กกล.สุรนารีและกกล.บูรพา เพื่อใช้ในการสนับสนุนภารกิจและดูแลพี่น้องทหารทุกนายให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามวัตถุประสงค์ของคณะ วปอ.รุ่นที่ 65 ต่อไป”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี