วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2569
“พล.อ.บุญสิน” เปิดจุดเช็คอินใหม่ “เขาสัตตะโสม“ พร้อมจัดพิธีบรรจุพระเกศพระพุทธมหาจักรพรรดิ เสริมขวัญกำลังใจทหารชายแดน บนยอดเขาภูมะเขือ
วันที่ 18 มีนาคม 2569 พล.อ.บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก และอดีตแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีบรรจุพระเกศพระพุทธมหาจักรพรรดิ บนยอดเขาภูมะเขือ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมี พ.อ.บุญเสริม บุญบำรุง ว่าที่ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี เข้าร่วมพิธี
การจัดพิธีครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ และเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา
โอกาสนี้ พล.อ.บุญสิน ได้กล่าวชื่นชมความทุ่มเทและความเสียสละของกำลังพลทุกนาย ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เพื่อรักษาอธิปไตยของประเทศ และดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนในพื้นที่ชายแดน
นอกจากนี้ พื้นที่ยอดเขาภูมะเขือยังเปิดให้ประชาชนสามารถขึ้นไปเยี่ยมชม และสักการะขอพรองค์พระพุทธมหาจักรพรรดิได้อีกด้วย
ต่อมา พล.อ.บุญสิน ได้เดินทางไปยัง “เขาสัตตะโสม” ในพื้นที่ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเปิดเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของฐานตาเฒ่า
โดยจุดเช็คอินเขียน คำกล่าวของ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 โดยเป็นถ้อยคำที่เคยบรรยายให้กับนักเรียนนายร้อยจปร.
โดยใจความสำคัญตอนหนึ่งระบุว่า“แผ่นดินกูอยู่ตรงนี้มานานแล้ว ถ้าจะเอา ก็มาดวลกัน”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี