วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตรวจจับกลางดึก! 'แรงงานต่างด้าว'ตลาดกลางบางใหญ่

ตรวจจับกลางดึก! 'แรงงานต่างด้าว'ตลาดกลางบางใหญ่

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 07.29 น.
Tag : ตลาดกลางบางใหญ่ นนทบุรี แรงงานต่างด้าว
  •  

13 มิถุนายน 2568 เมื่อเวลา 00.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจังหวัดนนทบุรี กอ.รมน.นนทบุรี กองพันทหารสารวัตรที่ 11 มทบ.11 จัดหางานจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ระดมกำลังกว่า 250 นาย ออกตรวจจับแรงงานต่างด้าวที่ตลาดกลางบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี


จากการตรวจสอบพบว่าที่ตลาดกลางบางใหญ่ เป็นตลาดค้าส่งของสด เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผักสด ผลไม้ ดอกไม้ ขนมหวาน อาหารแห้ง และเครื่องปรุงอาหาร มีร้านค้ากว่า 500 ร้าน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึงเวลา 10.00 น. โดยมีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานและพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นชาวสัญชาติลาว กัมพูชา และเวียดนาม ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำแรงงานต่างด้าวมาคัดแยกและตรวจสอบเอกสารการขออนุญาตทำงานกว่า 400 คน นอกจากนี้ยังพบตู้คีบตุ๊กตาไฟฟ้าวางอยู่จำนวน 4 เครื่อง อีกด้วย

พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภว.นนทบุรี กล่าวว่า หลังจากได้รับนโยบายจากท่านผู้ว่าราชการ จึงได้มีการกำหนดเป้าหมาย เพื่อปฏิบัติการและการตรวจสอบ จัดกลุ่มแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ไม่ได้ออกปฏิบัติการที่ตลาดบางใหญ่ที่เดียว แต่มีการปูพรมทั้งจังหวัด โดยแบ่งกำลังตามกลุ่มเสี่ยง ในพื้นที่ที่มีแรงงานต่างด้าวรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ตลาดบางใหญ่ แคมป์คนงานก่อสร้าง โดยในวัน(13มิ.ย.)จะสรุปตัวเลขออกมา สำหรับตลาดบางใหญ่

จากการตรวจสอบของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี พบว่ามีแรงงานต่างด้าวทำผิดประมาณ 5% ซึ่งถือว่าน้อยซึ่งถือว่าได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดีและหวังว่าในพื้นที่อื่นๆ จะได้รับความร่วมมือเหมือนกัน ในขณะเดียวกัน หน้าที่ในการตรวจสอบและจับกุมก็ยังยังคงดำเนินการต่อเนื่อง

นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหาแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมายและทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตถือว่าเป็นปัญหาที่ได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจสังคม ทางจังหวัดนนทบุรีจึงได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจค้นที่ได้รับการแจ้งเบาะแส และตามพื้นที่เสี่ยงที่คาดว่าจะมีแรงงานต่างด้าวที่กระทำความผิดอยู่ในพื้นที่ โดยในพื้นที่ตลาดบางใหญ่ที่ลงตรวจสอบมีจำนวนต่างด้าวที่เข้าตรวจสอบ 400 ราย

เบื้องต้นพบว่ามีกลุ่มที่กระทำความผิดชัดเจน และคาดว่าจะมีความผิดประมาณ 20 ราย หรือว่ายังมีการกระทำผิดไม่มากนักนับว่าได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ไม่จ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ซึ่งหน่วยงานในจังหวัดนนทบุรีได้พยายามแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ส่วนแรงงานต่างด้าวที่พบว่ากระทำความผิดโดยเป็นเจ้าของกิจการ ทางจังหวัดถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงที่ต้องเร่งรัดให้หมดไป 

เบื้องต้นพบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายทั้งหมดรวม 20 ราย ประกอบด้วย สัญชาติเวียดนาม ชาย 1 คน สัญชาติลาว 4 ราย สัญชาติเมียนมา 15 ราย จากนั้นควบคุมแรงงานต่างด้างที่ผิดกฏหมายทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี ดำเนินการตามขั้นตอนและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มคลั่งยาตีเมีย ตำรวจจับเข้าห้องขัง กลัวติดคุกเจออริเก่า-ชิงผูกคอคาโรงพัก หนุ่มคลั่งยาตีเมีย ตำรวจจับเข้าห้องขัง กลัวติดคุกเจออริเก่า-ชิงผูกคอคาโรงพัก
  • สาวเจอเงิน12ล้านพบตำรวจ! ดีใจเงินมีเจ้าของ ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น สาวเจอเงิน12ล้านพบตำรวจ! ดีใจเงินมีเจ้าของ ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น
  • หนุ่มใหญ่ขับเก๋งพุ่งตกคลองดับ โรคประจำตัวกำเริบระหว่างขับรถ หนุ่มใหญ่ขับเก๋งพุ่งตกคลองดับ โรคประจำตัวกำเริบระหว่างขับรถ
  • หมาหอนเกรียว! ตะครุบหัวคะแนนพรรคดัง แจกเงิน‘ซื้อเสียง’เลือกตั้งเทศบาลนครนนท์ หมาหอนเกรียว! ตะครุบหัวคะแนนพรรคดัง แจกเงิน‘ซื้อเสียง’เลือกตั้งเทศบาลนครนนท์
  • เลคเชอร์วิกฤติ‘พนักงานสอบสวน’ งานหนัก เงินน้อย ขาดโอกาสเติบโต ระบบที่กำลังล่มสลาย เลคเชอร์วิกฤติ‘พนักงานสอบสวน’ งานหนัก เงินน้อย ขาดโอกาสเติบโต ระบบที่กำลังล่มสลาย
  • ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’อ่วม! งานหนักคนน้อย เครียดซึมเศร้า ‘ผบช.ภ.1’รุดช่วย-ชงตร.เพิ่ม ‘สภ.รัตนาธิเบศร์’อ่วม! งานหนักคนน้อย เครียดซึมเศร้า ‘ผบช.ภ.1’รุดช่วย-ชงตร.เพิ่ม
  •  

Breaking News

สภาพอากาศวันนี้! ฝนตกทั่วไทย ระวังน้ำท่วม 'กรุงเทพ-ปริมณฑล'อ่วม ร้อยละ 60 %

‘ให้สมกับที่เสียใจ’บทสรุปของความรักจาก MEAN Band X SARAN

‘จ้างงานเปลี่ยน’ยุคดิจิทัล ‘ไรเดอร์’กลไกกำกับตามไม่ทัน

ม่วนซื่นโฮแซว 'แกรมมี่โกลด์' ขนทัพศิลปิน Road Tours ครบ 10 โรงงาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved